KHÁM PHÁ - Thế giới, bí ẩn vũ trụ, thế giới tự nhiên, phát minh vĩ đại, sinh vật lạ, chuyện lạ ly kỳ. Tin tức khám phá khoa học và công nghệ mới nhất.

Số phận bi thảm của Trần Hoàng hậu và mối tình đồng tính chốn hậu cung

Có xuất thân cao quý, tuy nhiên cuộc sống của Trần Hoàng hậu lại không hề được như ý, đặc biệt, mối tình đồng tính của bà cũng từng gây náo động chốn hậu cung.

Cách chụp ảnh thẻ đẹp cho bạn gái thêm tự tin

Chụp ảnh thẻ sẽ không còn trở thành nỗi "ám ảnh" của các bạn gái, chỉ với một vài lưu ý nhỏ siêu đơn giản nhưng lại cực hữu hiệu: Trang điểm nhẹ, mắt mở to...

Những loài "tiểu cường" thường xuyên phải đối mặt: Có loài là thú cưng

Với một cái tên thường gọi "tiểu cường" nghe vô cùng đáng yêu, thế nhưng đây lại là loài vật khiến nhiều người khiếp sợ. (Lưu ý trong bài có hình về gián)

Quá trình thu hoạch saffron - gia vị đắt đỏ nhất trên thế giới

Saffron có giá trị lên tới hàng tỷ đồng/kg hiện đang được nhiều người tìm kiếm. Chúng từng được nữ hoàng Ai Cập dùng dưỡng nhan.

Thì ra con người đa số thuận tay phải có thể là do… nói nhiều

Không phải ngẫu nhiên mà số người thuận tay phải lại nhiều gấp nhiều lần người thuận tay trái như vậy. Điều này được lý giải qua giả thuyết.. nói nhiều

Freelancer là gì? Xu hướng việc làm thêm 2020

Cùng tìm hiểu về bản chất của freelancer - nghề nghiệp với mức lương đáng mơ ước khiến nhiều người từ bỏ công việc làm bàn giấy.

Trường mầm non Tây Bắc lên báo quốc tế vì thiết kế ấn tượng

Điều gì khiến ngôi trường của Việt Nam nằm giữa bạt ngàn núi rừng lại được những tạp chí thiết kế nổi tiếng như Archdaily, Designboom dành lời khen ngợi?

Robot đầu tiên xuất hiện trên trái đất chính là người khổng lồ Talos

Một nhà sử học tại ĐH Stanford mới đây đã chỉ ra khả năng dự đoán tương lai của người Hy Lạp cổ đại thông qua những câu chuyện thần thoại.

Hiện tượng siêu trăng và mưa sao băng "lên sóng" ngày 7/5

Với những người yêu thích các sự kiện thú vị trên bầu trời thì trong những ngày đầu tháng 5 này sẽ có cơ hội quan sát mưa sao băng và siêu Trăng.

Ma cà rồng, nỗi khiếp sợ của con người không chỉ là lời đồn đại

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng từng đặt ra câu hỏi về sự tồn tại của ma cà rồng. Liệu sinh vật này có thật hay chỉ tồn tại trong truyền thuyết?

Những điểm yếu bí mật mà 12 cung hoàng đạo không muốn người khác biết

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có một yếu điểm bí mật riêng trong tính cách, hãy cùng khám phá xem đó là gì mà các cung hoàng đạo lại muốn giấu đến vậy.

Huyền thoại nổi tiếng về loài ngựa Xích Thố trong văn học Trung Quốc

Xích Thố được ghi chép trong Tam Quốc Diễn Nghĩa là một loài ngựa quý hiếm, có sức mạnh ấn tượng, một ngày có thể đi được cả ngàn dặm.

Gia tộc giàu nhất Châu Á: Ambani dẫn đầu với 50,4 tỷ USD

Tuy sở hữu đế chế Samsung lớn mạnh nhưng khối tài sản của nhà họ Lee chỉ đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng những gia tộc giàu nhất Châu Á.

Vua nhà Minh dạy quan thanh liêm bằng triết lý giữ giếng

Chỉ bằng một câu nói, Chu Nguyên Chương đã răn dạy bề tôi, khiến nhiều người hiểu đạo lý và không dám làm càn.

Căn bệnh đeo bám nhiều đời hoàng gia Anh: Máu khó đông không cách chữa

Nữ hoàng Victoria là người đầu tiên mắc phải căn bệnh máu khó đông này, sau đó "chứng bệnh hoàng gia" còn lan ra một số quốc gia Châu Âu.