Lens biz

Lê Hồng Thủy Tiên - Từ ngọc nữ màn ảnh đến bà hoàng đế chế hàng hiệu

Lens biz

Từ một diễn viên, trở thành một nữ doanh nhân, bà Thủy Tiên đã thoát ra khỏi cái bóng của người chồng tỷ phú để khẳng định bản thân một cách xuất sắc.

Vi Đông Dịch - Thiên hạ đệ nhất Toán học Trung Quốc lợi hại cỡ nào?

Lens biz

Vi Đông Dịch, người được mệnh danh là thiên tài trong các thiên tài toán học Trung Quốc cũng là một huyền thoại của Đại học Bắc Kinh mà nhắc đến ai cũng biết.

Phạm Thị Mai Son kinh doanh bằng khả năng trời phú

Lens biz

Vóc dáng mảnh mai nhưng lại là một "bông hồng thép" có cá tính mạnh mẽ, tư duy kinh doanh sắc sảo, Mai Son là người đã xây dựng "đế chế" thời trang bán lẻ.

"Người ngoài hành tinh" Ronaldo né scandal, là ông chủ triệu đô

Lens biz

Sau khi rời sân cỏ cuộc đời Ronaldo de Lima không còn ồn ào, scandal bủa vây như trước, anh đã rẽ ngang thành một doanh nhân thực thụ của thế giới bóng đá.

Ông chủ Tân Hiệp Phát: Đi học là dân chơi, vợ là động lực kinh doanh

Lens biz

Ông chủ Tân Hiệp Phát - Trần Quí Thanh và vợ xây dựng nên đế chế đồ uống từ một nhà máy nhỏ. Với ông, vợ luôn là động lực để cố gắng mỗi ngày.

CEO Trương Thị Lệ Khanh: "Người đàn bà thép" của Thủy sản Vĩnh Hoàn

Lens biz

Tận dụng được thời cơ nền kinh tế Việt Nam bắt đầu mở cửa cùng với sự trù phú của con sông Cửu Long, bà Nguyễn Thị Lệ Khanh làm giàu với con cá tra.

Bí quyết làm giàu của triệu phú tự thân: Tiết kiệm thôi chưa đủ

Lens biz

Sau khi tham gia khóa học và tìm cách kiếm được nhiều tiền hơn, triệu phú Chidester đã nhận ra một việc: “Bí quyết làm giàu chính là tập trung vào kiếm tiền".

Nguyễn Bạch Điệp – nữ CEO huyền thoại của tập đoàn FPT

Lens biz

Bà Nguyễn Bạch Điệp, người góp phần xây dựng nên đế chế bán lẻ FPT, cũng là "nữ tướng" duy nhất trong ngành bán lẻ công nghệ tại Việt Nam.

Vị CEO đi lên từ số âm, bị khiếm khuyết vẻ ngoài vẫn rất thành công

Lens biz

Có một thực tế là nhóm nhân sự gốc Á/Thái Bình Dương rất khó đạt đến các chức vụ cao trong ngành tài chính ở Mỹ, thế nhưng thi thoảng vẫn có một số ngoại lệ.

Nghỉ hưu ở tuổi 28 và đạt tự do tài chính nhờ có thu nhập thụ động

Lens biz

Có thu nhập thụ động cao, nhưng thay vì thoải mái tận hưởng cuộc sống như bạn bè cùng lứa, nữ môi giới BĐS dưới đây lại sớm lên kế hoạch chi tiêu tiết kiệm.

Ai đứng sau đế chế bán lẻ điện từ Thế Giới Di Động?

Lens biz

Không chấp nhận công việc đi làm thuê nhàn nhã, ông Nguyễn Đức Tài quyết tâm khởi nghiệm với Thế Giới Di Động khi thị trường bán lẻ di động Việt Nam còn bỏ ngỏ.

Bỏ phố về quê: Cặp vợ chồng trẻ F5 nhà 50 triệu, khởi nghiệp bán bánh

Lens biz

Chuyện ”Bỏ phố về quê” chẳng xa lạ gì nhất là 2 năm dịch bệnh vừa qua. Cặp vợ chồng trẻ dưới đây cũng vậy, họ đã chọn cho mình cuộc sống an yên, thoải mái nhất.

MC Minh Trang: Bà mẹ 4 con khởi nghiệp bán đồ chơi giáo dục

Lens biz

Vợ chồng MC Minh Trang thu hút nhiều sự chú ý khi xuất hiện trên chương trình khởi nghiệp để giới thiệu dự án kinh doanh mô hình đồ chơi giáo dục cho trẻ em.

Hành trình sự nghiệp từ mức lương 2 triệu của cựu giám đốc ngân hàng

Lens biz

Từ một nữ nhân viên ngân hàng với mức lương 2 triệu đồng, chị Châu đã nỗ lực trở thành Giám đốc ngân hàng và chủ động nghỉ việc ở tuổi 32 để theo đuổi đam mê.

Kỹ sư Google: Kiếm 6,3 tỷ đồng/năm vẫn đều đặn dùng mã giảm giá

Lens biz

Dù có thu nhập đáng mơ ước khi làm trong một tập đoàn lớn, Clinton Stamper vẫn duy trì thói quen dùng mã giảm giá để chi trả cho các bữa ăn và đặt hàng online.