Lens biz

Cú vấp ngã của Biti’s và giấc mơ “thuần Việt”

Lens biz - 16 giờ trước

Sử dụng vải gấm xuất xứ Trung Quốc để sản xuất đôi giày nhằm “tôn vinh nét đẹp miền Trung”, Bitis cẩu thả hay đó là khó khăn của ngành giày khi tìm nguyên liệu?

Nghề shipper vất vả nhưng liệu được trả công xứng đáng?

Lens biz

Shipper – cái tên quen thuộc trong thời đại mua sắm online phát triển. Họ là những người giao đơn hàng cả ngày lẫn đêm, nhưng chỉ kiếm được thu nhập khiêm tốn.

Trung Quốc và nỗi lo từ “cơn ác mộng” Huawei

Lens biz

Huawei sụp đổ, Trung Quốc sẽ chịu cú sốc rất lớn. Ngược lại, qua khỏi “kiếp nạn”,  Huawei sẽ mở con đường ra biển lớn cho hàng loạt công ty của đất nước tỷ dân.

Vì sao Starbucks rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân sự nghiêm trọng?

Lens biz

Giám đốc điều hành của Starbucks cho biết nhân viên luôn làm việc với một tinh thần lạc quan, tích cực, nhưng sự thật có đúng là như vậy?

Alibaba - đế chế đang suy tàn

Lens biz

Alibaba- đế chế suy tàn. Vì sao đang là công ty thương mại điển tử lớn nhất - là ông lớn trong ngành, mà lại bị sa lầy?

“Nữ hoàng trang sức” PNJ: mùa dịch bệnh, lỗ nặng nhưng... vẫn sống

Lens biz

Liên tiếp ghi nhận thua lỗ trong đại dịch Covid-19, song nhìn chung PNJ vẫn giữ được doanh thu ổn định gần 2 năm qua bởi các bước chuẩn bị “đón bão” của mình.

Lê Nguyễn Minh Phương - Người Việt đầu tiên là Công dân danh dự Seoul

Lens biz

Là người Việt đầu tiên nhận danh hiệu Công dân danh dự Seoul, Minh Phương có một hành trình mà không phải ai cũng đủ dũng khí và sự quyết đoán để làm được.

Từ Lozi đến Loship: “Thành công không giới hạn ngã rẽ”

Lens biz

Nhận được học bổng danh giá để du học tại Hàn Quốc, nhưng bỏ dở sau năm đầu tiên vì đại học không phải con đường đưa Nguyễn Hoàng Trung đến nơi - Người dẫn đầu.

Khi các Chaebol chi phối nền kinh tế: móng vuốt của con rồng Hàn Quốc

Lens biz

Các chaebol đã thống trị nền kinh tế Hàn Quốc bằng việc biến quốc gia này thành một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới.

SHEIN - con đường kì lạ của gã khổng lồ thời trang Trung Quốc

Lens biz

Tháng 7/2021 SHEIN chính thức trở thành trang kinh doanh thời trang online lớn nhất thế giới. Đó là một hành trình kì lạ và đầy bí ẩn.

Eric Thỏ: Đừng yên phận, hãy biết cách lên kế hoạch cho đời mình

Lens biz

"Những bài học thất bại của mình hi vọng sẽ giúp các bạn trẻ không bị tự tin quá khi mới ra đời và dám chấp nhận thất bại để dùng nó làm bài học cho mình."

Ngồi chờ ứng dụng “đẻ tiền”: Fintech có phải cách kiếm tiền an toàn?

Lens biz

Nhiều ứng dụng kêu gọi người dùng gửi tiền, chờ đợi sản sinh lãi, ngay cả khi không biết gì về tài chính. Xu hướng này có thật sự dễ như nhiều người vẫn tưởng?

Hậu Covid: Đi chợ trên TIKI, Lazada, Grab hay là chợ truyền thống?

Lens biz

Covid-19 tạo ra cú hích khiến thói quen mua sắm của người Việt thay đổi. Thay vì phục vụ nhu cầu giải trí… họ trở nên thận trọng hơn ưu tiên cho hàng thiết yếu.

"Hot girl IELTS 8.5" và những góc nhìn đáng học hỏi cho thế hệ Gen Z

Lens biz

“Thế hệ Gen Z của tụi mình, mọi người bị peer pressure (áp lực bạn bè) rất nhiều.” - Cô nàng Hồng của “Mắt Biếc” chia sẻ!

Khởi nghiệp Fintech: Tham vọng đón đầu và đi trước các ông lớn

Lens biz

Thị trường Fintech đang dần trở thành "miếng bánh" nhiều người trẻ muốn chiếm lĩnh, thế nhưng, khi đã có khá nhiều ông lớn nhập cuộc, điều này liệu có dễ?