Hạt giống tâm hồn: Tổng hợp những câu chuyện, triết lý cuộc sống, ý nghĩa cuộc sống xung quanh chúng ta. Tất cả được cập nhật tại YAN.

Vận mệnh sướng khổ, sang hèn của 1 người được quyết định bởi tâm lý

Hạt giống tâm hồn

Nếu không chấp nhận thực tại, hãy cố gắng thay đổi thực tại, nếu chán nản về cuộc sống, hãy cố gắng cải thiện cuộc sống này.

Cổ nhân dạy: Lúc nghèo khó phải tránh xa kẻ “giậu đổ bìm leo”

Hạt giống tâm hồn

Những cám dỗ hấp dẫn đến từ khát khao đổi đời có thể làm người ta sa ngã, nhưng khi có nhiều tiền trong tay rồi cũng chưa chắc yên ổn.

6 chữ “vạn năng” giúp bạn tìm ra lối thoát trong bế tắc

Hạt giống tâm hồn

Bạn có tin rằng luôn có giải pháp cho mọi rắc rối bạn có thể gặp phải trong đời không. Cuộc sống tốt đẹp hay đau khổ hoàn toàn phụ thuộc vào cách nghĩ của bạn.

6 cách nhìn người "đố có sai" của người xưa: Đoán chân tâm qua ánh mắt

Hạt giống tâm hồn

6 phép thử đã được đúc kết từ ngàn xưa dưới đây sẽ giúp bạn đoán biết được lòng dạ con người rộng hẹp, nông sâu đến đâu, từ đó có quyết định kết giao phù hợp.

4 điều cần nhớ khi bị đặt điều nói xấu: Nhất định không tự trách mình

Hạt giống tâm hồn

Cảm giác khi biết được có người nói xấu mình thật chẳng dễ chịu gì, thế nhưng nếu bạn vì thế mà buồn bã rồi xuống tinh thần thì quá lợi cho những kẻ kia rồi.

Người khôn ngoan luôn biết: 3 không quản, 4 không nói, 5 không giúp

Hạt giống tâm hồn

Trong cuộc sống này, luôn có những chuyện không nên xen vào, có những điều không nên nói và có những việc không nên làm.

6 cách đối nhân xử thế cho cuộc sống an yên, cả đời vẫn phải học

Hạt giống tâm hồn

Người ta bảo cuộc đời như một vở kịch, mỗi người phải luân phiên diễn nhiều vai. Cuộc sống an yên bình thản hay cay đắng là tuỳ ở "cách diễn" của mỗi người.

Lời của cao nhân: Nói năng chớ tùy miệng, làm người không thể tùy ý

Hạt giống tâm hồn

Lời nói ra như bát nước đổ đi, một khi đã buột khỏi miệng sẽ không còn cơ hội thu lại được nữa, vì vậy, trước khi muốn nói gì hãy uốn lưỡi 7 lần.

6 quý nhân đừng bao giờ để mất trong cuộc đời, là ai cũng cần nhớ

Hạt giống tâm hồn

Trải qua năm dài tháng rộng, người đời đã đúc kết được rằng bên cạnh mỗi chúng ta đều có quý nhân giúp đỡ mà có thể bấy lâu không để ý.

3 cơm không ăn, 3 tình không động...kinh nghiệm sống ai cũng cần thuộc

Hạt giống tâm hồn

Những điều này đều được đúc rút từ thực tế, kinh nghiệm từng trải của người xưa. Nếu bạn có thể hiểu và tránh được chúng, cuộc sống chắc chắn sẽ tốt đẹp hơn.

Sống ở đời điều gì làm ta hạпh phúc? Đừng để tới già rồi ɾồi mới пgộ

Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống hiện đại dễ làm con người ta quên mất các giá trị tinh thần đơn giản nhất. Đừng đợi đến khi già rồi mới tiếc nuối những điều hạnh phúc đang có nhé.

Đời người có 5 chữ "quá" cần buông bỏ để sống khỏe mạnh, hạnh phúc

Hạt giống tâm hồn

Phật gia đã dạy rằng: “Bảy phần tinh thần, ba phần bệnh”, đa phần những người mắc bệnh đều do lối suy nghĩ, tư tưởng sai lệch của mình mà sinh ra.

Kiểu người không nên kết bạn vì dễ “toang”: Nhất là người hay than vãn

Hạt giống tâm hồn

Nếu chẳng may gặp phải kiểu bạn bè “thà không có còn hơn” thì tốt nhất nên nghỉ chơi càng sớm càng tốt.

18 câu nói xốc lại tinh thần, tạo bước ngoặt cho cuộc đời bạn

Hạt giống tâm hồn

Những điều này có thể không giúp bạn giàu hơn, sở hữu một sức khỏe dẻo dai hơn nhưng chúng sẽ góp phần giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc đúng nghĩa.

Cách sống đúng đắn: “3 không cười, 3 không than, 3 không cãi”

Hạt giống tâm hồn

Có một thái độ đúng đắn khi đối mặt với sự đời, với những khó khăn, thị phi sẽ giúp bạn có một cuộc sống lành mạnh, tiêu diêu tự tại, khiến người khác nể phục.