Doanh nhân Xuân Đạt: Esports có sức mạnh lan tỏa những điều tốt đẹp

19:00 15/12/2021

 
Doanh nhân Xuân Đạt.
Doanh nhân Xuân Đạt.

Doanh nhân Lã Xuân Đạt, hiện là lãnh đạo của 2 doanh nghiệp: công ty cổ phần Quảng cáo và Truyền thông Giải Trí Việt - Viet Entertainment Media and Advertising JSC (VEC) và công ty cổ phần Ego Media, hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện thể thao điện tử. Doanh nhân Xuân Đạt cũng được biết đến là người đặt nền móng cho quá trình chuyên nghiệp hóa của bộ môn thể thao điện tử tại Việt Nam.

Với sự xuất hiện của doanh nhân Xuân Đạt cùng 2 công ty VEC và Ego Media, các đội tuyển thể thao điện tử được tổ chức bài bản, có nền tảng tài chinh vững chắc, game thủ được xây dựng hình ảnh một cách chỉn chu…

Với sự xuất hiện của doanh nhân Xuân Đạt cùng 2 công ty VEC và Ego Media, các đội tuyển thể thao điện tử được tổ chức bài bản, có nền tảng tài chinh vững chắc, game thủ được xây dựng hình ảnh một cách chỉn chu…

Không chỉ thành công trong lĩnh vực tổ chức sự kiện và quản lý đội game thủ, anh Lã Xuân Đạt còn là người chăm làm từ thiện, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện để sẻ chia tới những hoàn cảnh kém may mắn.

Với thâm niên 10 năm kinh doanh trong lĩnh vực tổ chức sự kiện thể thao điện tử cũng như quản lý các đội game thủ, doanh nhân Xuân Đạt cho rằng ngoài việc luyện tập, nâng cao chuyên môn thi đấu, các game thủ cần tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Theo đó, đây là cách để các game thủ đến gần hơn với nhân dân và người hâm mộ, nhân rộng ảnh hưởng và thay đổi tư duy làm thể thao điện tử truyền thống.

Không chỉ chú trọng phát triển doanh nghiệp, hằng năm doanh nhân Xuân Đạt cũng tổ chức các hoạt động nhằm quyên góp tiền cho mục đích từ thiện. Anh từng tuyên bố, cứ mỗi trận thắng của đội tuyển, anh sẽ bỏ vào quỹ từ thiện 10 triệu, cuối năm tổng kết và dành toàn bộ số tiền để đi làm từ thiện.

Các hoạt động có thể kể đến như cứu trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt, ủng hộ quỹ phòng chống Covid… đã được anh Xuân Đạt và các cộng sự thực hiện.

Cuối năm 2020, khi miền Trung oằn mình chống chọi bão lũ thì doanh nhân Xuân Đạt và cán bộ nhân viên trong công ty đã lập ngay "Quỹ cứu trợ đồng bào miền Trung" và tổ chức đến tận nơi trao tặng tiền và quà cho đồng bào vùng bão lũ.

Game thủ Lưu Danh Tuấn (thứ 2 từ phải sang), đại diện công ty VEC của doanh nhân Xuân Đạt tới trao quà cho đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng bởi bão lũ.

Chia sẻ về nghĩa cử này, game thủ Danh Tuấn từng tham gia chuyến thiện nguyện do doanh nhân Xuân Đạt phát động cho biết: “Mặc dù bão lũ đã qua đi nhưng những hậu quả, thiệt hại để lại là vô cùng nặng nề. Với phần quà nhỏ của mình, các anh em game thủ mong rằng có thể tiếp sức cũng như động viên người dân vùng thiên tai nơi khúc ruột miền Trung mạnh mẽ vượt qua khó khăn, xây dựng lại kinh tế để ổn định cuộc sống, đặc biệt là trong dịp Tết đến xuân về”.