đại học

ĐẠI HỌC - Thông tin, tin tức được cập nhật liên tục và mới nhất: Xôn xao sự tích 4 hồ tại trường đại học hữu tình bậc nhất Việt Nam

Xôn xao sự tích 4 hồ tại trường đại học hữu tình bậc nhất Việt Nam

Cộng đồng mạng

Ẩn sau vẻ đẹp thơ mộng của 4 hồ nổi tiếng tại ngôi trường đại học hữu tình bậc nhất Việt Nam là sự tích về những cái tên vô cùng thú vị.

Thí sinh đăng ký tới 72 nguyện vọng xét tuyển đại học

Học đường

Bộ Giáo dục và Đào tạo không giới hạn nguyện vọng đăng ký của thí sinh chính vì vậy một số em đã đăng ký vào rất nhiều trường khác nhau để tăng tỷ lệ đậu.

Người rời TP.HCM khi quay lại phải khai y tế, nếu không bị phạt nặng

Học đường

Sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh sau khi quay lại phải khai báo y tế, trường hợp không trung thực nếu để dịch lây lan ra cộng đồng sẽ bị xử lý theo quy định.

Xúc động cuốn sổ tay nuôi con đại học: Là tiền mồ hôi, nước mắt cha mẹ

Cộng đồng mạng

Đã bao giờ bạn tự hỏi, bằng ấy thời gian cắp sách tới trường, cha mẹ liệu đã tốn bao nhiêu tiền bạc để nuôi mình khôn lớn thành người hay chưa?

ĐH Sư phạm Hà Nội không tuyển thí sinh nói ngọng: Nhầm L và N thì sao?

Xã hội

Nhiều người vẫn hiểu rằng phát âm sai L và N là nói ngọng nhưng thực tế không phải vậy, và việc này hoàn toàn có thể luyện tập để khắc phục.

Tranh cãi chuyện học phí đại học tăng, có ngành hơn 200 triệu đồng/năm

Xã hội

Nhiều trường đại học tăng học phí lên tới hàng chục, hàng trăm triệu đồng mỗi năm khiến nhiều người lo lắng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ chi trả thế nào?

Tăng học phí sinh viên hy vọng về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất

Học đường

Dự kiến trong năm học mới 2021 -2022, các trường đại học tiếp tục thực hiện tăng học phí vài phần trăm hoặc gấp đôi theo lộ trình để bước đầu tự chủ kinh tế.

Tranh cãi ý kiến nữ sinh 2003 về chuyện sinh viên rớt môn

Cộng đồng mạng

Để chuẩn bị tâm lý trước khi trở thành một sinh viên thực thụ, nữ học sinh lớp 12 đăng tải câu hỏi với mong muốn nhận được sự chỉ dẫn từ các “tiền bối”.

Đại học ở Hàn Quốc tặng iPhone, AirPods làm quà cho sinh viên năm nhất

Học đường

Các đại học ở Hàn Quốc chiêu sinh bằng nhiều hình thức hấp dẫn, trường tặng iPhone, AirPods cho sinh viên năm nhất, trường miễn cả học phí trong học kỳ đầu.

Cô gái tốt nghiệp ĐH nhưng phải chọn nghề lao công vì thất nghiệp

Tâm sự

Nhiều sinh viên mới ra trường hiện nay đều có chung một nỗi lo: Liệu ra trường có thể tìm được đúng ngành nghề thích hợp?

Xem thêm