Tại sao Man United không chiêu mộ Zidane khi có cơ hội?

08/10/2017, 21:00 GMT+07:00

Những vụ áp phe thất bại khiến Martin Edwards tiếc nuối nhất là các nỗ lực bất thành để chiêu mộ Zinedine Zidane cùng 4 ngôi sao người Anh là John Barnes, Paul Gascoigne, Gary Lineker và Alan Shearer.

Ai trong số họ cũng đều để lại dấu ấn của mình ở CLB và ĐTQG họ khoác áo với thứ bóng đá kỹ thuật mà nếu mọi chuyện diễn ra khác đi, họ lẽ ra đã có thể trở thành những huyền thoại của Man United.

Chú thích ảnh

Trong tự truyện nhan đề “vinh quang màu đỏ”, Martin Edwards đã chia sẻ về nỗi tiếc nuối của ông đối với những thương vụ bất thành này trên kênh MUTV. “Chúng tôi đã mua hụt Paul Gascoigne. Chúng tôi cứ ngỡ là anh ấy sẽ đến Old Trafford nhưng Paul lại quyết định gia nhập Tottenham. Tôi cho rằng chắc chắn Paul đã thay đổi ý định vào phút chót vì những sự hấp dẫn nào đó từ phía Spurs”.

“Tôi cũng đã thương lượng mua Alan Shearer và cũng nghĩ là anh ấy tới Man United. Nhưng ông chủ của Blackburn Jack Walker khẳng định rằng Alan không tới Old Trafford. Vụ này khiến tôi bần thần cả người. Shearer được cho phép gia nhập Newcastle”.

“Gary Lineker thì trên đường tới Everton nhưng người đại diện của anh ấy lại gọi điện cho tôi và bảo họ sắp lên tàu tới Everton để ký hợp đồng nhưng lựa chọn số 1 của Lineker là Man United nếu tôi muốn ký hợp đồng với Gary. Tôi hỏi ý kiến Ron Atkinson và ông ấy bảo đã có 4 tiền đạo. Chiêu mộ 1 tiền đạo nữa chỉ là lựa chọn cuối cùng. Thế là vụ này cũng trôi qua”.

“Với John Barnes thì Graham Taylor gọi điện cho Alex Ferguson xem ông ấy có muốn mua John không trước khi họ bán anh ta sang Liverpool. Alex bỏ qua vụ này vì đó là mùa đầu tiên ông ấy dẫn dắt Man United và ông ấy đã có Jesper Olsen trong đội hình. Alex muốn xem Jesper chơi thế nào”.

“Trường hợp của Zidane khi anh ấy còn ở Bordeaux, tuyển trạch viên trưởng của Man United Les Kershaw đã bảo tôi rằng Zidane là mục tiêu đáng quan tâm và tôi đã nói chuyện này với Alex Ferguson. Ông ấy bảo Eric Cantona cũng nói với ông ấy về Zidane nhưng Alex cảm thấy Zidane chơi ở vị trí giống như Eric”.

“Sau khi Alex thuyết phục Cantona gia hạn hợp đồng với Man United sau vụ Crystal Palace, ông ấy cảm thấy nếu mua Zidane thì có thể ảnh hưởng tới vị trí của Cantona nên vụ áp phe đã bị bỏ qua”.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể, thao bóng đá mới nhất 24h nha!