Zebb Quinn - vụ mất tích 17 năm vẫn chưa tìm thấy lời giải đáp

19:33 16/07/2017

Zebb Quinn là một người đã mất tích không lý do cách đây 17 năm. Sự biến mất của ông đã để lại vô vàn sự thương tiếc cho mọi người. Nhưng điều tồi tệ hơn cả là cho đến ngày nay, vụ án này vẫn chưa tìm ra được lời giải.

Mất tích một cách đầy bí ẩn

Trong khi một số ít các vụ án được làm sáng tỏ thì có rất nhiều vụ mất tích cho đến ngày nay vẫn đang “đóng băng” trong các tập điều tra còn bỏ ngỏ. Trải qua hàng năm trời, những vụ án mất tích không lời giải này thường bị lãng quên, chỉ có nỗi đau mà nó mang lại cho gia đình nạn nhân là còn mãi. Trong số đó phải kể đến trường hợp khó hiểu của anh chàng Zebb Quinn, người đã biến mất chỉ sau vài tích tắc từ siêu thị.


Chân dung Zebb Quinn
Chân dung Zebb Quinn

Thời điểm xảy ra vụ án là vào khoảng 9 giờ ngày 2/1/2000, khi Quinn vừa ra khỏi siêu thị địa phương có tên là Walmart để tìm gặp một người bạn mà anh đã hẹn trước, Robert Jason Owens. Theo như kế hoạch thì họ sẽ cùng nhau đi tìm chiếc xe mà Quinn đang có ý định mua. Nhưng kế hoạch đã bị hủy giữa chừng khi Quinn đột ngột dừng lại bên đường và hét lên. Sau đó, anh ta chạy đến bốt điện thoại và quay trở lại báo tin cho bạn của mình rằng sẽ không có con xe nào như anh ta mong đợi.


Siêu thị Walmart,nơi cuối cùng nhìn thấy Quinn
Siêu thị Walmart,nơi cuối cùng nhìn thấy Quinn

Owens kể rằng anh ta không biết nội dung cuộc điện thoại đó ra sao nhưng nó đã làm cho Quinn phải “phát điên” sau khi nghe nó.

Cuộc điện thoại diễn ra không bình thường, và Quinn bắt đầu nổi nóng và cãi nhau với Owens. Rất nhiều từ ngữ lỗ mãng, kèm theo những hành động khác với Quinn của thời điểm trước đó.

Quinn rõ ràng là rất tức giận, lao nhanh xe của mình đâm vào đuôi xe của Owens. Nhiều giờ sau Owens phải nhập viện tại một bệnh viện địa phương. Ông đã bị chấn thương đầu và xương sườn bị gãy.

Trong suốt thời gian Owens nhập viện Zeb Quinn không xuất hiện. Hai ngày sau khi anh không về nhà, gia đình gọi điện cho cảnh sát để báo cáo rằng anh mất tích. Và ngay sau đó, một điều kỳ lạ khác xảy ra. Có một giọng nói, không phải của Quinn, đã thông báo rằng công ty của anh ta cần một vài ngày để nghỉ.


Nỗ lực tìm kiếm của gia đình, với số tiền thưởng lên tới 15,000 USD
Nỗ lực tìm kiếm của gia đình, với số tiền thưởng lên tới 15,000 USD

Thế nhưng một lần nữa, một người khác không phải Quinn đã gọi điện thoại đến cho gia đình. Đó là Owens, sau này ông ta có giải thích rằng cuộc gọi đó đơn giản chỉ là muốn tha thứ cho Quinn và cần giúp đỡ để ông ta không bị nhận những cuộc gọi làm phiền nữa. Mọi nghi ngờ được đổ dồn vào Owens, mặc dù ông ta khẳng định nhấn mạnh rằng mình không liên quan đến vụ mất tích của Quinn

Điều tra trong vô vọng

Tuy nhiên Owens không phải là người duy nhất bị dính làm nghi can trong vụ án mất tích của Quinn.
Wesley Smith - bạn trai của Misty Taylor, đã sớm phát hiện ra rằng QuinnTaylor có quan hệ gian díu với nhau sau lưng anh ta. Và đương nhiên, Smith sẽ tức giận khi phát hiện ra mình bị “cắm sừng” vì thế hoàn toàn có thể là anh ta nhắm mục tiêu Quinn. Có những dấu hiệu cho thấy Smith gọi điện cho Quinn từ nhà cha mẹ của Misty với những lời lẽ đe dọa đầy ác ý.


Đài truyền hình đưa tin tìm kiếm anh chàng xấu số sau 15 năm mất tích bí ẩn
Đài truyền hình đưa tin tìm kiếm anh chàng xấu số sau 15 năm mất tích bí ẩn

Một vài tuần sau khi Quinn bị mất tích, chiếc xe của ông đã được tìm thấy ở gần bệnh viện nơi mẹ ông làm việc. Nhưng có nhiều chi tiết kỳ lạ trên chiếc xe được tìm thấy này. Có những dấu son môi trên cửa sổ xe và kỳ lạ là có một con chó sống trong xe. Nhìn tổng thể thì mọi thứ trong xe không phải là của Quinn. Rõ ràng, một người nào đó đã ăn cắp chiếc xe của Quinn trong một khoảng thời gian. Chiếc xe được tìm thấy trong khu vực nơi mẹ của Quinn làm việc. Điều đó chứng tỏ kẻ giết người không chỉ quen với Quinn, mà còn với mẹ của anh ta.

Một lần nữa lực lượng chức năng tăng cường tìm kiếm bằng tất cả hệ thống và phương tiện, nhưng thật đáng buồn, Quinn vẫn không được tìm thấy. Nhưng câu chuyện không kết thúc ở đó.

Tất cả chỉ dừng ở những giả thiết

Đây có thể là một tình tiết được tìm thấy gây sốc nhất. Nếu bạn là người không muốn vụ án này chôn vùi trong các tờ báo thì có thể bạn sẽ có một cái nhìn thoáng qua về sự phát triển của vụ án kể từ khi Quinn bị mất tích có những điểm đáng ngờ. Phần gây sốc là phải mất 15 năm thì lời xét xử của tòa án mới thực sự khả thi.

Tên tội phạm Owens đã thực hiện những hành vi man rợ khủng khiếp. Tuy nhiên anh ta lại bị bắt trong một vụ việc không liên quan đến việc mất tích. Anh ta đã giết người của kênh truyền hình Thực phẩm Star Star: Cristie Schoen Codd và chồng cô JT Codd cùng đứa con chưa chào đời của họ.


Hai nạn nhân xấu số đã bị Owens sát hại không thương tiếc
Hai nạn nhân xấu số đã bị Owens sát hại không thương tiếc

Robert Jason Owens đã biến thành một tên sát thủ máu lạnh, không ăn năn trong những năm qua. Nó làm cho công chúng dấy nên mối nghi ngờ rằng anh ta chính là kẻ giết Quinn trong những năm về trước? Với những hành động kinh dị của Owens, ý nghĩ này chắc chắn là một điều có căn cứ. 

Các bằng chứng dần dần bắt đầu nổi lên, và dường như có một niềm tin về sự công bằng đối với Zebb Quinn. Thế nhưng trong các cuộc điều tra, cảnh sát vẫn không tìm thấy bằng chứng gì để kết tội Owens đã sát hại bạn mình. Và hơn nữa, Owens đã công khai thừa nhận giết Cristie Schoen và chồng cô JT Codd. Tuy nhiên, anh ta sẽ không thừa nhận vụ giết Zebb Quinn.

Owens đã nhận được phán quyết của tòa (trong vụ giết ba người) kết án vào ngày 27 tháng 4 năm 2017. Owens sẽ bị đi tù tối thiểu 59,5 năm, tối đa là 74,5 năm hoặc chung thân và bị từ chối bào chữa. Owens đã bị bắt, tuy nhiên việc tìm ra hung thủ gây ra vụ mất tích bí ẩn của Quinn vẫn còn là ẩn số.

Vụ án vẫn còn đang bỏ ngỏ

Xã hội không có chỗ cho những tên quái vật không kiểm soát được mình và khát máu như Owens. Tuy nhiên, sau 17 năm trôi qua, khoảnh khắc cuối cùng nhìn thấy Zebb Quinn vẫn đang trở thành nỗi ám ảnh. Càng theo dõi và thất vọng khi vụ án đang đi vào ngõ cụt, thì chúng ta càng thương cảm cho một người đàn ông trẻ tuổi có một tương lai đầy hứa hẹn trước mặt cho đến khi đùng đùng, anh ta biến mất như thể “bốc hơi”.

Nguồn: blumhouse