Zalo vượt Messenger thành ứng dụng nhắn tin yêu thích nhất Việt Nam

02/06/2021, 10:40 GMT+07:00

Sáng 1/6, Adsota đã phát hành báo cáo Thị trường quảng cáo số Việt Nam 2021: Chiến lược đón đầu và đột phá. Theo thống kê, hiện tại, Messenger đang mất dần vị thế khi Zalo là ứng dụng nhắn tin được yêu thích nhất.

Theo báo cáo vào năm 2018, trong tổng số người sử dụng Internet độ tuổi từ 16 đến 64 có 79% sử dụng Facebook Messenger. Đến năm 2019, lượng người sử dụng Facebook Messenger giảm xuống còn 74% và bằng với ứng dụng Zalo. 

 
Hiện tại Zalo đang là ứng dụng nhắn tin được yêu thích nhất tại Việt Nam. (Ảnh: Dân Trí)
Hiện tại Zalo đang là ứng dụng nhắn tin được yêu thích nhất tại Việt Nam. (Ảnh: Dân Trí)

Đến năm 2020, mặc dù Facebook Messenger đã tăng tỉ lệ người dùng nhưng chỉ số này vẫn thấp hơn Zalo. Cụ thể, trong khi Zalo chiếm 76.5% thì Facebook Messenger chỉ đạt 75,8%. Như vậy, Zalo trở thành ứng dụng nhắn tin được nhiều người sử dụng nhất tại Việt Nam sau khi xuất sắc vượt mặt Facebook Messenger.

Phía Adsota nhận định thêm: "Dù ra mắt khi thị trường đã có sẵn những ông lớn như Facebook Messenger, Skype hay Whatsapp, Zalo vẫn thể hiện sức tăng trưởng chóng mặt của mình nhờ việc không ngừng cải tiến và cập nhật những tính năng mới, mở rộng thêm tính năng ví điện tử Zalopay, nạp tiền điện thoại, trả hóa đơn, mua sắm…"

 
Mặc dù Messenger đã tăng tỉ lệ người dùng nhưng vẫn thấp hơn Zalo. (Ảnh: Lao Động)
Mặc dù Messenger đã tăng tỉ lệ người dùng nhưng vẫn thấp hơn Zalo. (Ảnh: Lao Động)

Trong tương lai, rất có thể Zalo sẽ được nâng cấp trở thành mạng xã hội, đối đầu trực tiếp với Facebook tại thị trường Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác nhau, khi Facebook cũng đang muốn dấn thân vào mảng thương mại điện tử bằng cách cho phép các doanh nghiệp tạo một cửa hàng (shop) chính thức trên Facebook.”

Trước thông tin này, nhiều cư dân mạng tỏ ý bất ngờ bởi Facebook Messenger cực kỳ nổi tiếng. Hầu hết giới trẻ đều liên lạc và coi Facebook Messenger là ứng dụng không thể thiếu trong cuộc sống. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số dân tình khẳng định Zalo soán ngôi là đúng bởi tính năng bảo mật tốt hơn, icon đáng yêu hơn, có nhiều ứng dụng giải trí thú vị.

Đặc biệt, Zalo hơn Facebook Messenger ở việc gửi ảnh nét và có ứng dụng quét tìm bạn xung quanh. Nhiều người còn cà khịa rằng, Zalo cũng chính là nơi cho ta nhiều cặp sừng nhất, hay, nếu không có ứng dụng quét thì miễn sử dụng luôn phần mềm nhắn tin này.

 
Cộng đồng mạng đưa ra nhiều lý do khiến Zalo được yêu thích nhất. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng đưa ra nhiều lý do khiến Zalo được yêu thích nhất. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Nói chung là tôi chỉ biết Zalo là nơi sản xuất ra nhiều cặp sừng nhất Việt Nam thôi, nói vậy anh chị em nào nhột thì cứ nhột nhé.

“Gửi ảnh nét hơn hẳn Facebook Messenger, thề nếu có ảnh mà gửi qua cái này là vỡ toe toét. Toàn hỏi Zalo bạn là gì để gửi thôi.”

Thực tế chả cần thống kê Facebook Messenger gửi ảnh toàn bị vỡ, gọi thì mờ cứ giật giật. Toàn qua Zalo gửi ảnh, đối tác công việc toàn làm việc bên Zalo.”

“Lạ vậy, giới trẻ giờ toàn dùng Facebook Messenger mà, nếu một ngày không có nó không chịu được luôn á. Bọn bạn tui nhắn tin chủ yếu cũng qua nó thôi à, kỳ vậy.”

Hiện tại, thông tin này đang được chia sẻ rầm rộ và trở thành chủ đề được đông đảo cư dân mạng bàn tán. Còn bạn nghĩ gì về việc soán ngôi của Zalo, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

MESSENGER CÓ TÍNH NĂNG ĐỂ NGƯỜI DÙNG NHẬN TIN NHẮN NHẠY CẢM AN TOÀN

Một trong những tính năng mới được ông lớn Facebook tung ra để người sử dụng cảm thấy an toàn hơn khi sử dụng dịch vụ Messenger đó là cuộc trò chuyện bí mật.

Bạn có thể thử tính năng này bằng cách vào phần cài đặt của Messenger sau đó tìm mục Quyền riêng tư để chọn và cuối cùng gửi tin nhắn cho đối tượng bạn muốn liên hệ.

Sau khi đã vào mục này, Messenger sẽ hiện ra một loạt danh sách những người có thể là bạn quen biết hoặc chỉ là theo dõi được coi là đối tượng kết nối tiềm năng. 

Như vậy, nếu sử dụng ứng dụng này, bạn có thể làm ngơ trước những tin nhắn có nội dung không phù hợp và chọn được những tin nhắn mà mình muốn đọc.

Xem thông tin chi tiết tại đây.