Zalo bị lỗi nhiều giờ liền

15:30 13/10/2021

Ngày 13/10, nhiều người dùng ứng dụng Zalo trên máy tính tại Việt Nam gặp tình trạng bị "treo" không thể gửi tin nhắn, hình ảnh, hay bất cứ dữ liệu nào khác. Sự cố này khiến cư dân mạng cảm thấy khó chịu vì công việc ít nhiều bị ảnh hưởng.

 
Zalo bị lỗi sáng 13/10 (Ảnh chụp màn hình)
Zalo bị lỗi sáng 13/10 (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, khi người dùng truy cập và thực hiện các thao tác gửi tin nhắn, hình ảnh, tệp tài liệu cho bạn bè thông qua Zalo đều không thể thực hiện. Bên cạnh đó, các nội dung này cũng không thể đồng bộ giữa các thiết bị của người dùng.

Chị H.G (nhân viên văn phòng ở TP.HCM) cho biết: "Sáng nay mới trở lại công ty sau thời gian dài làm việc ở nhà thì Zalo bị lỗi. Việc gửi các tệp dữ liệu trở nên rất khó khăn, khách hàng đang cần nhưng cũng không có cách nào để nhận. Họp cũng không họp được luôn."

 
Một doanh nghiệp thông báo rằng Zalo bị lỗi. (Ảnh chụp màn hình)
Một doanh nghiệp thông báo rằng Zalo bị lỗi. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, bạn N.G (sinh viên) cho hay: "Mình hay có thói quen sẽ gửi các hình ảnh và video trong điện thoại vào mục Cloud của tôi (trước đây là Truyền file) để giữ nguyên chất lượng rồi tải về. Thế nhưng sáng nay không thể thực hiện được, các nội dung không đồng bộ khiến việc học bị gián đoạn."

Được biết, tính đến 12h, ứng dụng Zalo vẫn chưa khắc phục được tình trạng này. Tuy nhiên, theo quan sát, tới 14h, sự cố này trên một số thiết bị đã được tháo gỡ.

 
Nhiều người cho biết phần QR đăng nhập cũng không thể thực hiện. (Ảnh chụp màn hình)
Nhiều người cho biết phần QR đăng nhập cũng không thể thực hiện. (Ảnh chụp màn hình)

Việc một số ứng dụng dùng để nhắn tin bị lỗi khiến người dùng mạng không khỏi bức xúc. Trước đây, hệ thống Messenger và Facebook cũng từng gặp sự cố trong nhiều giờ liền khiến cả mạng xã hội "chấn động". Cụ thể, đêm 4/10, mạng xã hội 76 triệu người dùng tại Việt Nam bị lỗi nặng. Theo đó, cả hai ứng dụng Facebook và Messenger đều không thể truy cập.

 
Người dùng không thể truy cập vào Facebook (Ảnh chụp màn hình)
Người dùng không thể truy cập vào Facebook (Ảnh chụp màn hình)

Nhiều người dùng khá bất ngờ khi không thể gửi tin nhắn bằng Messenger vào giữa đêm. Không ít tài khoản thậm chí đã xoá ứng dụng và tải lại vì nghi lỗi cá nhân. Tuy nhiên, khi truy cập vào giao diện chính của Facebook cũng không thể hiển thị. Thời điểm đó, trang báo lỗi DownDetector ghi nhận số lượng báo lỗi tăng vọt lên tới 110.000.

Sự cố khiến cư dân mạng không khỏi ngỡ ngàng, ngay sau đó, phía Facebook đã đăng tải một bài viết xin lỗi người dùng: "Chúng tôi biết một số người dùng đang gặp sự cố khi truy cập vào các ứng dụng và sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi đang nỗ lực để mọi thứ trở lại bình thường nhanh nhất có thể. Chúng tôi xin lỗi vì sự cố này".

 
Phần tin nhanh không thể tải được hình ảnh (Ảnh chụp màn hình)
Phần tin nhanh không thể tải được hình ảnh (Ảnh chụp màn hình)

Đồng thời, tỉ phú Mark Zuckerberg - CEO Facebook cũng chia sẻ trên trang cá nhân: "Facebook, Instagram, WhatsApp and Messenger are coming back online now. Sorry for the disruption today. I know how much you rely on our services to stay connected with the people you care about." (Tạm dịch: Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger hiện đã hoạt động trở lại. Xin lỗi vì sự gián đoạn hôm nay. Tôi biết bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi để giữ kết nối với những người mà bạn quan tâm)

Các sự cố trên khiến người dùng không khỏi bức xúc và ngay lập tức chuyển ứng dụng để tiếp tục công việc. Hiện, Zalo vẫn chưa lên tiếng về nguyên nhân.

Bạn nghĩ sao về sự việc này, để lại ý kiến cùng YAN nhé!

ZALO VƯỢT MESSENGER THÀNH ỨNG DỤNG YÊU THÍCH NHẤT VIỆT NAM

Là 2 ứng dụng nhắn tin quen thuộc nhất đối với người dùng mạng, cả Zalo và Messenger đều có lượt tải khủng trên App Store và CH Play.

Theo số liệu thống kê mới nhất, đến năm 2020, Zalo chiếm 76,5% tỉ lệ người dùng mạng xã hội tại Việt Nam còn Facebook Messenger chỉ đạt 75,8%. Từ đây, Zalo trở thành ứng dụng nhắn tin được nhiều người sử dụng nhất tại Việt Nam.

Phía Adsota cho biết: "Dù ra mắt khi thị trường đã có sẵn những ông lớn như Facebook Messenger, Skype hay Whatsapp, Zalo vẫn thể hiện sức tăng trưởng chóng mặt của mình nhờ việc không ngừng cải tiến và cập nhật những tính năng mới, mở rộng thêm tính năng ví điện tử Zalopay, nạp tiền điện thoại, trả hóa đơn, mua sắm…"

Xem thêm TẠI ĐÂY!