YouTuber xưng hô với người lớn tuổi nhận cơm từ thiện là "thanh niên"

17:15 11/07/2021

Mới đây, một YouTuber tên T.D từ chối phát cơm từ thiện cho người phụ nữ sơn móng tay và nam thanh niên trẻ tuổi đang là chủ đề tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng. Sự việc vẫn chưa lắng xuống thì dân tình lại "đào" được một đoạn clip khác gây bức xúc không kém khi anh ta xưng hô với người lớn tuổi như ngang hàng phải lứa giống mình.

 
Người đàn ông lớn tuổi lấy 2 hộp cơm bị chặn lại để "hỏi thăm". (Ảnh cắt từ clip)
Người đàn ông lớn tuổi lấy 2 hộp cơm bị chặn lại để "hỏi thăm". (Ảnh cắt từ clip)

Được biết, đây là trích đoạn ngắn cắt ra từ một tập trên kênh YouTube S.G.N.N mà T.D từng đăng tải. Xuất hiện trong clip là hình ảnh một người đàn ông trung niên khắc khổ, thân hình gầy gò và ăn mặc giản dị cầm phiếu tới điểm nhận cơm từ thiện.

Khi thấy chú đi một mình, nhưng lại lấy hai phần ăn cùng lúc, anh T.D đã cất tiếng hỏi lý do: "Sao lấy tận 2 phần hả thanh niên?". Lúc này, người đàn ông lớn tuổi mới tiến đến gần và giải thích: "Chú lấy hộ mang về cho chị chú một phần."


Toàn bộ đoạn clip với cách xưng hô đang gây tranh cãi. (Clip: TikTok L.V)

Tuy nhiên, nam YouTuber tiếp tục gặng hỏi: "Chị một phần? Chị bị sao mà phải nhận cơm thay thanh niên? Lần sau bảo bà tự đi nhận nhé". Thấy ông chú gật đầu dạ vâng, anh ta mới đồng ý cho qua: "Rồi, thanh niên về đi".

 
Nam YouTuber gọi ông chú tới lấy cơm là thanh niên. (Ảnh cắt từ clip)
Nam YouTuber gọi ông chú tới lấy cơm là thanh niên. (Ảnh cắt từ clip)

Ngay sau khi clip xuất hiện trên một số diễn đàn, điều khiến dân tình tranh cãi nhất chính là cách xưng hô của anh T.D. Nhiều ý kiến cho rằng, nhìn vẻ ngoài của người đàn ông trung niên đi nhận cơm từ thiện cũng đủ biết là không còn trẻ, thậm chí đáng tuổi cha chú so với YouTuber. Vì thế, cách gọi "thanh niên" dù chỉ là bông đùa cho vui hay bất cứ lý do gì khác trong tình huống này đều không phù hợp.

"Trời ơi đáng tuổi bằng bố, bằng ông mà sao xưng hô kỳ vậy. Đúng là của cho không bằng cách cho"

"Nhỏ tuổi hơn mà kêu người ta thanh niên. Thiếu tôn trọng thật sự. Nghe mà tội cho chú"

"Ăn được hộp cơm miễn phí mà nghe chừng khó nuốt quá. Nhìn tuổi cũng phải gọi là chú là bác ấy chứ"

"Kể cả không cố ý, chỉ gọi người ta là thanh niên để cảm thấy họ trẻ hơn thì cũng thấy vô duyên"

 
Phản ứng bức xúc của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Phản ứng bức xúc của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Đây không phải là lần duy nhất YouTuber này khiến người xem cảm thấy khó hiểu vì những câu nói khiếm nhã của mình. Chẳng hạn trong một clip khác, anh ta từ chối không cho cơm một người đàn ông lớn tuổi mặc đồ bảo vệ chỉ vì họ mập mạp: "Em nhìn anh là 7 - 8 chục ký đấy, không phải là người nghèo đâu”. 

Hay như câu chuyện gần đây, thanh niên trẻ tuổi khó khăn đứng vào xếp hàng xin một suất ăn cũng bị đuổi thẳng thừng: "Bụi đời không phát".

 
Mập đâu phải là quy chuẩn đánh giá giàu hay nghèo? (Ảnh cắt từ clip)
Mập đâu phải là quy chuẩn đánh giá giàu hay nghèo? (Ảnh cắt từ clip)

Ngay cả khi T.D đã lên tiếng trên kênh cá nhân rằng làm vậy là có lý do và bản thân "bị hại", tuy nhiên, đông đảo cư dân mạng vẫn nhất quyết không chấp nhận lời giải thích này.

"Việc một số tài khoản cắt ngắn clip rồi đăng lên mạng khiến nhiều người hiểu nhầm khi chưa theo dõi hết câu chuyện đã vội vã vào công kích, chỉ trích, chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội làm ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc từ thiện của tôi" - Anh T.D phân trần.

 
Anh T.D - chủ kênh YouTube có những video "nhìn mặt phát cơm" gây tranh cãi hiện nay. (Ảnh cắt từ YouTube S.G.N.N)
Anh T.D - chủ kênh YouTube có những video "nhìn mặt phát cơm" gây tranh cãi hiện nay. (Ảnh cắt từ YouTube S.G.N.N)

Hiện tại, sự việc xoay quanh việc phát cơm từ thiện trên vẫn đang là chủ đề gây tranh cãi của dân tình. Còn bạn, có suy nghĩ gì về hành động của anh T.D, cùng chia sẻ nhé!

Đừng quên đọc thêm tin tức khác tại YAN.

VỤ "NHÌN MẶT PHÁT CƠM": ĐẾN SAO VIỆT CŨNG PHẢI BỨC XÚC LÊN TIẾNG!

Thời điểm này, TP.HCM đang là tâm dịch của cả nước, phải thực hiện giãn cách. Chính lúc này đây, những người lao động nghèo không có cơm ăn áo mặc là những người khó khăn nhất, cần được giúp đỡ.

Liên quan đến vụ việc gây tranh cãi của YouTuber T.D, khi thông tin này được lan truyền trên mạng, không chỉ dân tình mà ngay cả những người nổi tiếng cũng cảm thấy bất bình, bức xúc thay.

Theo dõi clip, ca sĩ, vợ cũ của Tim - ca sĩ, diễn viên Trương Quỳnh Anh bày tỏ: “Ôi chị không dám xem clip luôn em à, xót lắm”. Hay như diễn viên Võ Đăng Khoa - cháu nuôi của nghệ sĩ Hoài Linh cũng cảm thấy phẫn nộ không kém: “Trời ơi share chi cho tui coi tui tức nè trời”.

Từ thiện là chuyện tốt, tuy nhiên, làm sao cho nó đúng vẫn là câu chuyện gây tranh cãi mà không phải ai cũng làm được.

Xem thêm TẠI ĐÂY!