YouTuber Thơ Nguyễn suy sụp tinh thần, hẹn thanh tra làm việc hôm khác

12:10 12/03/2021

Những ngày qua, vụ lùm xùm về đoạn clip "chăm" búp bê để xin vía học giỏi cho các em nhỏ của YouTuber nổi tiếng Thơ Nguyễn đã gây xôn xao và dấy lên làn sóng phẫn nộ của cộng đồng mạng. Ngay lập tức Bộ Thông tin - Truyền thông đã vào cuộc làm việc và giao cho Sở Thông tin - Truyền thông Bình Dương xác minh làm rõ.

Hiện tại, theo thông tin từ Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông Bình Dương, nữ YouTuber đã hẹn làm việc vào một ngày khác vì đang gặp vấn đề sức khoẻ.

Sau nhiều lần gọi điện, nhắn tin không được, Bình Dương đã xác định được nơi ở của Thơ Nguyễn để mời lên làm việc - Ảnh 1.
Clip "xin vía" học giỏi của Thơ Nguyễn gây phẫn nộ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể theo báo Thanh Niên đăng tải, sáng ngày 12/3, ông Lai Xuân Thành, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Bình Dương đã thông tin về vụ việc của nữ YouTuber Thơ Nguyễn và clip "xin vía cho em học giỏi" bằng búp bê. Được biết, phía Thanh Tra đã gửi giấy mời đến nhà riêng của YouTuber để hẹn tới Sở Thông tin - Truyền thông Bình Dương làm việc, tuy nhiên do cô đang bị suy sụp tinh thần nên hẹn làm việc vào ngày khác (thứ hai, 15/3). 

Trước đó, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, chiều tối ngày 11/3, phía Sở Thông tin - Truyền thông Bình Dương đã tìm thấy nơi ở của nhóm chủ nhân kênh YouTube Thơ Nguyễn sau khi phối hợp cùng đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh. Sau nhiều lần liên tục gọi điện, nhắn tin không được, Thanh tra Sở đã trực tiếp tới cửa hàng của cô tại thành phố Thuận An và yêu cầu các cá nhân có liên quan tới cơ quan chức năng làm việc.

Sau nhiều lần gọi điện, nhắn tin không được, Bình Dương đã xác định được nơi ở của Thơ Nguyễn để mời lên làm việc
Hiện tại nữ YouTuber đang suy sụp tinh thần. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết, đoạn clip "xin vía" học giỏi cho các em nhỏ nhận về phản hồi khá tiêu cực từ phía cộng đồng mạng. Nhiều phụ huynh lên án "tẩy chay" gay gắt, thậm chí cấm con nhỏ xem kênh của nữ YouTuber. Trước làn sóng phẫn nộ, nữ YouTuber cũng đã có những động thái nhằm xoa dịu dư luận. Theo đó, Thơ Nguyễn đã làm video giải thích cặn kẽ về hiểu lầm từ đoạn clip trước đó. Cô cũng lên tiếng xin lỗi trên các trang báo. 

Nữ YouTuber cho hay: "Mình có lời xin lỗi chân thành tới các vị phụ huynh và fan của mình vì đã chọn một đề tài gai góc, nhạy cảm và trong quá trình thực hiện - đăng tải video đã gây hiểu lầm cho các anh chị phụ huynh cũng như các em nhỏ. Đối với mình, các em nhỏ là trên hết. Nếu mình sai, mình sẵn sàng nhận lỗi và chịu mọi hình phạt của pháp luật nhưng xin đừng vì mình mà làm ảnh hưởng đến tinh thần và làm tổn thương các em nhỏ".

YouTuber Thơ Nguyễn làm clip xin lỗi /// Ảnh chụp màn hình.
Thơ Nguyễn cũng đã lên tiếng xin lỗi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngày hôm qua (11/3), phía đại diện kênh YouTube của Thơ Nguyễn cũng chia sẻ về lùm xùm vừa rồi và nhận lỗi: "Chúng tôi xin lỗi và xin kiểm điểm lại và đã gỡ clip trên TikTok". Người này cũng tiết lộ nữ YouTuber đang bị suy sụp tinh thần sau sự cố.

Hiện tại, vụ việc của Thơ Nguyễn vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Dù mục đích là gì thì người xem cũng khó lòng chấp nhận được một đoạn clip bị cho là không phù hợp của Thơ Nguyễn lan truyền như vậy. Đây cũng không phải lần đầu tiên cô gặp nhiều chỉ trích, tẩy chay về nội dung video của mình. Bạn nghĩ sao về sự việc trên? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

PHỤ HUYNH NÊN KIỂM SOÁT CON XEM VIDEO TRÊN MẠNG

Mạng xã hội vốn được xem là "địa chỉ" tạp nham bởi không chỉ có những điều tích cực, đáng tôn vinh mà cũng lan truyền cả những video không phù hợp. Trẻ nhỏ hay tò mò và thích bắt chước, bởi vậy trường hợp con trẻ học theo những video không lành mạnh trên mạng không phải hiếm.

Chính vì điều này, sự kiểm soát của phụ huynh là điều vô cùng cần thiết để hạn chế việc trẻ tiếp xúc quá sớm với những video không hay, gây lệch lạc suy nghĩ hay có những hành động nguy hiểm. Phụ huynh nên tìm hiểu để lựa chọn cho con xem những video, chương trình phù hợp độ tuổi. Ngoài ra, cha mẹ cũng cần đưa ra biện pháp xử lý cứng rắn nếu như con cố tình tiếp xúc với nội dung độc hại.

Xem thêm tại đây!