YouTuber NTN xoá video phản cảm, tuyên bố xây dựng môi trường mạng mới

08/10/2020, 08:30 GMT+07:00

YouTuber là một trong những ngành nghề được đánh giá “hot” nhất hiện nay. Tuy nhiên, thực tế là không phải người sáng tạo nội dung nào cũng đang đi đúng hướng, xây dựng môi trường mạng văn minh. 

Từng bị cộng đồng mạng chê trách vì có những video phản cảm, không mang lại lợi ích cho cộng đồng, YouTuber NTN mới đây đã có sự thay đổi. Động thái của anh nhanh chóng nhận được sự chú ý từ phía cư dân mạng. 

 
YouTuber NTN từng có nhiều clip được đánh giá phản cảm. (Ảnh: Chụp màn hình).
YouTuber NTN từng có nhiều clip được đánh giá phản cảm. (Ảnh: Chụp màn hình).

YouTuber NTN tự xóa video trên kênh cá nhân

Mới đây, kênh YouTube của Nguyễn Thành Nam (thường gọi là NTN) đã đăng tải đoạn clip với nội dung chia sẻ sẽ tự xóa những video có nội dung tiêu cực trên kênh của chính mình. Theo lời của Youtuber, bản thân anh đã nhận ra được những sai lầm cũng như ý thức được việc mình làm có thể ảnh hưởng xấu đến người xem, nhất là trẻ em. 

 
Nguyễn Thành Nam gửi lời xin lỗi đến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Nguyễn Thành Nam gửi lời xin lỗi đến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

Với lý do đó, Nguyễn Thành Nam quyết định xoá 6 video. Anh cũng bày tỏ hy vọng rằng mọi người có thể tha thứ, đừng nhắc về quá khứ. Trong tương lai, kênh của NTN sẽ có sự thay đổi, cố gắng thực hiện những video có ích cho cộng đồng hơn. Đồng thời, Nguyễn Thành Nam còn kêu gọi những YouTuber khác hãy như mình. 

 
Anh đã tự tay xoá những video mà bản thân cho là không phù hợp với môi trường mạng văn minh. (Ảnh: Chụp màn hình).
Anh đã tự tay xoá những video mà bản thân cho là không phù hợp với môi trường mạng văn minh. (Ảnh: Chụp màn hình).

Cư dân mạng ủng hộ hành động của YouTuber NTN

Chỉ trong một thời gian ngắn, đoạn video của YouTuber NTN đã nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều thể hiện quan điểm ủng hộ với việc làm của NTN và hy vọng anh sẽ cố gắng để ra mắt những video với nội dung chất lượng hơn. 

 
Cộng đồng mạng ủng hộ hành động của anh chàng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Cộng đồng mạng ủng hộ hành động của anh chàng. (Ảnh: Chụp màn hình).

Một số bình luận liên quan:

- Biết sai sửa sai là được thôi ạ. Mong anh sẽ thay đổi. 
- Mọi người nên bỏ qua quá khứ vì chúng là thứ không thể thay đổi được. Hãy chờ xem anh sẽ thay đổi như thế nào. 
- Mừng vì anh đã nhận ra được những sai lầm của mình. 

Thủ tướng yêu cầu xử lý video nhảm nhí trên mạng xã hội

Mặc dù ý thức được những video nhảm gia tăng, lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, thế nhưng trước đó, việc xử lý những video này vẫn còn chưa được cụ thể, rõ ràng. Theo thời gian, chúng thu hút được nhiều lượt xem, phần nào ảnh hưởng đến bộ phận lớn người xem, đặc biệt là giới trẻ. 

Chính vì lý do này, cách thời điểm Nguyễn Thành Nam đăng video không lâu, ngày 6/10, theo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Văn phòng Chính phủ đã có công văn yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an phối hợp với các bộ, ngành liên quan có kế hoạch xử lý những video trên mạng xã hội với nội dung nhảm nhí, “giật gân”. 

 
Những clip với nội dung "giật gân", nhảm nhí sẽ bị loại bỏ trong tương lai. (Ảnh: Báo Lao Động).
Những clip với nội dung "giật gân", nhảm nhí sẽ bị loại bỏ trong tương lai. (Ảnh: Báo Lao Động).

Động thái của YouTuber NTN phần nào cho ta thấy được sự chuyển biến theo hướng tích cực của anh nói riêng và cộng đồng YouTuber nói chung. Hy vọng thời gian tới, người xem sẽ được tiếp cận với những video lành mạnh hơn chứ không chỉ là lời “hứa suông” nhất thời.  

YAN COMBO: YouTuber NTN và những câu chuyện về clip nhảm nhí, phản cảm

YouTuber NTN thông báo sẽ chính thức dừng hoạt động YouTube

Là một trong những YouTuber với cộng đồng fan không hề nhỏ, thế nhưng Nguyễn Thành Nam đã từng tuyên bố sẽ dừng hoạt động trong lĩnh vực này.

Cụ thể, anh cho rằng bản thân đã phải chịu quá nhiều áp lực. Dưới phần bình luận của video, Nguyễn Thành Nam nói thêm: “Tạm biệt mọi người! Tôi mệt và đã đến lúc phải ra đi. Dù sao thì cũng cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng NTN từ những lúc khó khăn nhất cho tới lúc thành công! Dù sao cũng muốn các bạn like video này để biết các bạn yêu quý NTN đến mức nào. Yêu các bạn”.

Chỉ sau 2 giờ đăng tải, video đã thu hút lượt xem của cộng đồng mạng với khoảng 11.000 bình luận. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!