YouTuber "nhận gạch" vì giả nhiễm Corona, dàn dựng công phu câu view

11:05 06/02/2020

Virus Corona đang là 1 trong những mối lo đối với Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Thế nhưng, trước sự nguy hiểm của dịch bệnh cùng những hoang mang, lo ngại của người dân, nhiều người lại đem bệnh dịch ra làm trò đùa nhằm mục đích câu view, trục lợi.

Đặc biệt là hành động của nam YouTuber Nhân Phương Vlog dàn cảnh nhiễm Corona câu view, anh chàng khiến không ít người cảm thấy phẫn nộ.

 
Sự xuất hiện của virus Corona khiến người dân hoang mang.
Sự xuất hiện của virus Corona khiến người dân hoang mang.

>>> Xem thêm: WHO chính thức tuyên bố virus Corona là tình trạng báo động toàn cầu

Youtuber giả nhiễm virus Corona lừa vợ

Cụ thể mới đây, một YouTuber đã khiến dân tình lên án khi lợi dụng bệnh dịch để thực hiện clip câu view rẻ tiền. Trên kênh YouTube chính thức của mình, anh đăng tải đoạn clip giả vờ nhiễm virus Corona để lừa vợ.  

YouTuber chia sẻ ngay đầu video: "Nhân dịp này, mình sẽ chơi Xu (vợ của YouTuber) bằng cách giả vờ bị dính virus corona để thử lòng, xem Xu phản ứng như thế nào".

Youtuber Nhân Phương Vlog bị chỉ trích vì giả mắc Virus Corona
Anh chàng cùng bạn thực hiện trò đùa câu view. (Nguồn: N.P.V)

Màn giả bệnh được thực hiện công phu. Anh sử dụng chiếc cặp nhiệt độ cho vào nước ấm, nằm trên giường với vẻ mặt mệt mỏi và liên tục ho giống như các triệu chứng của bệnh.

Thấy chồng có biểu hiện lạ, vợ anh gọi điện ngay cho bác sĩ. Đáp lại vẻ mặt hoảng hốt của vợ, YouTuber vẫn đùa giỡn bằng cách ho liên tục, thậm chí phun nước miếng khắp nơi.

YouTuber

 
Vợ anh lo lắng khi thấy chồng bệnh. (Nguồn: N.P.V)
Vợ anh lo lắng khi thấy chồng bệnh. (Nguồn: N.P.V)

 
Anh chàng phun nước miếng khắp nơi. (Nguồn: N.P.V)
Anh chàng phun nước miếng khắp nơi. (Nguồn: N.P.V)

>>> Xem thêm: YouTuber Việt bị ném đá vì mượn virus Corona làm trò câu view

Dân tình phẫn nộ khi nhiều YouTuber hùa theo "làm trò"

Trước anh chàng này, nhiều YouTuber khác cũng đã bắt tay vào sản xuất những đoạn clip với nội dung tương tự. Với từ khoá "Corona" không khó để tìm thấy những video "làm trò" như vậy trên YouTube.

Tất cả đều đem dịch bệnh ra để giễu cợt, trêu đùa khiến dân tình vô cùng phẫn nộ. Điều đáng nói, các YouTuber trên đều là những người sở hữu lượt theo dõi rất cao.

 
Nhiều YouTuber đem bệnh dịch ra làm trò đùa.
Nhiều YouTuber đem bệnh dịch ra làm trò đùa.

Video: Youtuber Hàn Quốc nổi tiếng POOWAR (Ji Yong Hwan) nói xin lỗi sau nhiều lần quấy rối tình dục IU trên mạng

Dưới đoạn video, cộng đồng mạng cũng để lại nhiều bình luận gay gắt trước hình thức "câu view rẻ tiền" của các YouTuber này. Một người thậm chí cũng nhất quyết bỏ theo dõi vì không muốn thấy những trò đùa như vậy.

"Không hiểu bệnh dịch đang nguy hiểm như vậy thì có gì hay ho mà đùa cợt như vậy?"

"Rồi lúc bệnh thật thì ai tin? Lúc làm có suy nghĩ không vậy".

"Không thấy vui ở đâu chỉ thấy bực mình, bỏ follow luôn cho đỡ khó chịu".

 
Một số YouTuber có hành vi lan truyền tin sai sự thật dịch bệnh đã bị cơ quan chức năng triệu tập.
Một số YouTuber có hành vi lan truyền tin sai sự thật dịch bệnh đã bị cơ quan chức năng triệu tập.

>>> Xem thêm: Chuyên gia khẳng định: Virus Corona không bay trong không khí

Trước sự hoành hành của đại dịch, đúng là chẳng vui vẻ gì xuất hiện những trò đùa thiếu suy nghĩ như vậy. Bạn thấy sao về hành động dàn cảnh nhiễm Corona câu view của Youtuber Nhân Phương Vlog ở trên? Chia sẻ điều đó tại chuyên mục tin giới trẻ với YAN nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Virus Corona được xem như đại dịch toàn cầu. Khởi nguồn từ Vũ Hán (Trung Quốc) khoảng tháng 12/2019, căn bệnh đã khiến cả thế giới "chao đảo" khi con số nhiễm bệnh đã lên tới gần 24.000 người (tính đến ngày 5/2/2020).

Đồng thời, số người mắc bệnh cũng vượt ra khỏi lục địa Trung Quốc và có mặt ở gần 30 quốc gia, khu vực. Theo đó, con số tử vong cũng xác nhận là 492 trường hợp.

Tính đến nay, Việt Nam đã có tới 10 trường hợp nhiễm bệnh do virus Corona gây ra. Hiện Việt Nam đã điều trị khỏi cho 3 người nhiễm bệnh nói trên chi tiết xem thêm TẠI ĐÂY