YouTuber Nguyễn Thành Nam: Người Việt đầu tiên có 4 nút vàng

08/10/2020, 14:30 GMT+07:00

Nguyễn Thành Nam là một trong những YouTube Việt Nam có tầm ảnh hưởng lớn với giới trẻ. Trước đó, anh nổi tiếng trong cộng đồng game Đột kích Việt Nam.

Mặc dù nổi tiếng có lượt theo dõi lớn nhưng Nguyễn Thành Nam lại nhận về không ít "gạch đá" từ cộng đồng mạng vì làm video nhảm nhí, câu view.

 
Nguyễn Thành Nam là một YouTuber nổi tiếng của Việt Nam. (Ảnh: FBNV)
Nguyễn Thành Nam là một YouTuber nổi tiếng của Việt Nam. (Ảnh: FBNV)

Nguyễn Thành Nam là ai?

Nam Vlogger sau khi đăng video Thử Lòng Người Lạ trên kênh Monster NTN đã trở nên nổi tiếng trong cộng đồng mạng. Tiếp sau đó, anh liên tục đăng những đoạn video lầy lội, “troll bá đạo” như thiếu tiền về quê, gặp cướp, va chạm giao thông… Chính những tình huống khó đỡ được lấy cảm hứng từ hoạt động bình thường đã thu hút sự quan tâm theo dõi của nhiều người.

Hiện tại anh đang sở hữu 4 kênh riêng biệt để làm những nội dung video khác nhau. Trong đó hầu hết đều sở hữu hàng triệu lượt đăng ký bao gồm: NTN Vlog, Funny game, Monster NTN, NTN. Với lượt theo dõi lớn như vậy, hiện tại ở Việt Nam, Nguyễn Thành Nam là YouTuber duy nhất sở hữu tới 4 nút vàng cho tất cả các kênh nội dung.

 
Kênh video của anh thường có nội dung nhảm nhí. (Ảnh: Chụp màn hình)
Kênh video của anh thường có nội dung nhảm nhí. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Cán mốc triệu sub sau 20 ngày, "Bà Tân Vlog" vượt mặt cả Chi Pu lẫn Đen Vâu trên bảng xếp hạng​

Nổi tiếng nhưng chịu không ít chỉ trích

Mặc dù sở hữu 4 nút vàng đầu tiên nhưng anh lại bị cư dân mạng nhiều lần chỉ trích hay thậm chí tẩy chay vì những nội dung video gây hại, vô bổ, nhảm nhí… Mặc dù có không ít video nhảm nhí đã bị xóa nhưng vì sự xuất hiện của những clip đó khiến người khác bắt chước làm theo, tạo nên nội dung mà dư luận đánh giá phản cảm.

Trước đây Nguyễn Thành Nam cũng đã bị cơ quan chức năng mời đến trụ sở làm việc vì tạo nên những video có nội dung nguy hiểm. Sau khi triệu tập, anh đã nhận lỗi và cho rằng nguyên nhân mình tạo nên những video đó là muốn mọi người vui vẻ. Tuy nhiên đến 2019 anh lại tiếp tục đăng tải video với tựa đề Thả 100 Cái Dao Trên Cao Xuống. Sau 3 ngày đăng tải, đoạn video này nhận về 84.000 lượt thích, 74.000 lượt không thích, 2 triệu lượt xem và bị cộng đồng mạng chỉ trích gay gắt.

 
Không ít lần Nguyễn Thành Nam tuyên bố xóa kênh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Không ít lần Nguyễn Thành Nam tuyên bố xóa kênh. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Với nút Vàng YouTube, Ngọc Trinh có thể kiếm được chục tỷ mỗi năm​

Nguyễn Thành Nam phải chịu làn sóng phẫn nộ, tẩy chay của cư dân mạng và đã đăng tải video với nội dung tuyên bố xóa kênh YouTube. Cụ thể anh cho biết: “Không làm clip gì nữa, làm cứ bị chửi. Trong khi nước ngoài, người ta làm clip nguy hiểm gấp mấy lần, xem rất thỏa mãn còn tôi hơi tí là report, hơi tí là tẩy chay. Trong khi các bạn xem miễn phí, không mất một đồng nào nhưng mà các bạn đòi đạp miếng cơm của chúng tôi. Các bạn đòi chúng tôi phải như thế này, thế nọ…".

 
Anh là người đầu tiên có 4 nút vàng cho tất cả các kênh YouTube. (Ảnh: FBNV)
Anh là người đầu tiên có 4 nút vàng cho tất cả các kênh YouTube. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: NTN treo thưởng hơn 20 triệu cho ai vượt qua bức tường băng dính

Tuy nhiên đây không phải lần duy nhất Nguyễn Thành Nam tuyên bố xóa kênh. Thế nhưng chỉ vài ngày sau đó, anh vẫn tiếp tục ra video bình thường.

YAN COMBO: YouTuber NTN và những câu chuyện về clip nhảm nhí, phản cảm

YOUTUBER NTN XÓA VIDEO PHẢN CẢM, TUYÊN BỐ XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG MẠNG MỚI

Mới đây kênh YouTube của Nguyễn Thành Nam đã đăng tải đoạn video chia sẻ nội dung kênh mình sẽ xóa những nội dung tiêu cực.

Theo đó, anh đã tự nhận thấy được rằng nội dung của mình làm đang có hướng tiêu cực ảnh hưởng xấu đến người xem nhất là trẻ em.

Chính vì vậy anh đã xóa 6 video trên kênh của mình và mong rằng mọi người sẽ không chỉ trích, nhìn lại quá khứ của Nguyễn Thành Nam.

Trong tương lai, kênh của anh sẽ làm nội dung có nhiều lợi ích cho cộng đồng hơn. Ngoài ra anh còn kêu gọi YouTuber khác cũng hành động như mình.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.