Youtuber Hàn Quốc nổi tiếng bị kiện vì nhiều lần quấy rối tình dục IU

12/04/2017, 15:37 GMT+07:00

Youtuber POOWAR đã bị công ty quản lí của IU kiện vì nhiều lần có hành động quấy rối tình dục nữ idol trong những video đăng tải trên mạng.

Mới đây, FAVE Entertainment – công ty quản lí của IU cho biết họ đã đệ đơn kiện youtuber POOWAR (tên thật là Ji Yong Hwan) vì nhiều lần có hành động quấy rối tình dục nữ idol trong những video đăng tải trên mạng.

Được biết, tài khoản POOWAR của Ji Yong Hwan sở hữu hơn 200.000 người theo dõi và là một trong những kênh youtube khá nổi tiếng tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, thời gian qua, POOWAR khiến cộng đồng fan Kpop nói chung cũng như người hâm mộ IU nói riêng không khỏi bức xúc, phẫn nộ khi đăng tải nhiều video có bình luận tục tĩu nhằm vào IU.

Một trong số những đoạn nói chuyện có nội dung quấy rối tình dục IU khiến fan “sôi máu” chính là khi POOWAR trả lời thắc mắc của người theo dõi. Cụ thể, khi được hỏi “Anh thích IU hơn hay Youngwol (con chó của POOWAR) hơn?”, youtuber này không ngại trả lời: “Tất nhiên là IU rồi. Một con chó làm sao có thể làm “chuyện ấy” được, nhưng IU thì có thể. Cuộc sống không thể thiếu chuyện “chăn gối” được, bạn có hiểu không?”.

Youtuber Hàn Quốc nổi tiếng bị kiện vì nhiều lần quấy rối tình dục IU

Những câu nói tương tự như thế này xuất hiện nhiều lần trong video của POOWAR, khiến cộng đồng fan IU “nổi điên” và cuối cùng đã đến tai công ty quản lí của nữ thần tượng. FAVE Entertainment thông báo rằng sẽ có những hành động pháp lí cứng rắn với POOWAR để ngăn chặn sự việc tương tự. Họ nhận định chuyện này ảnh hưởng không nhỏ đến hình tượng và danh tiếng của IU.

Tuy nhiên, sau khi thông báo khởi kiện từ FAVE Entertainment được công bố, phản ứng của POOWAR khiến nhiều người không khỏi cảm thấy đáng sợ. Thay vì lo lắng khi sắp phải hầu tòa, youtuber này lại tỏ ra… hào hứng: “Thật là một vinh dự. Nếu bị kiện thì điều đó đồng nghĩa với việc tôi có thể gặp mặt IU ở tòa rồi”.


POOWAR (tên thật là Ji Yong Hwan)
POOWAR (tên thật là Ji Yong Hwan)

May thay, “ước mơ” của youtuber này sẽ không thể trở thành hiện thực. Công ty quản lí của IU cho biết POOWAR chỉ có thể gặp gỡ đội ngũ luật sư trực thuộc FAVE Entertainment.

Bên cạnh đó, POOWAR cũng vừa đăng tải một đoạn video xin lỗi, “chữa cháy” rằng anh ta chỉ đùa chứ không có ý định quấy rối tình dục. “Tôi yêu thích chị IU 6 năm rồi. Tôi còn để hình nền là ảnh chị ấy nữa. Tôi không cố ý quấy rối tình dục hay có ý phỉ báng gì khác. Từ giờ tôi sẽ cẩn thận hơn” – youtuber này khẳng định.


Youtuber Hàn Quốc nổi tiếng POOWAR (Ji Yong Hwan) nói xin lỗi sau nhiều lần quấy rối tình dục IU trên mạng.

Về phía FAVE Entertainment, người đại diện cho biết: “Chúng tôi tin rằng sự việc lần này đã đi quá xa. Đội ngũ pháp lý của chúng tôi đang trong quá trình nộp hồ sơ và sẽ mất khoảng vài ngày để hoàn thành. Chúng tôi hiểu rằng POOWAR đã đăng tải đoạn video xin lỗi nhưng chúng tôi chưa có thời gian xem qua. Và kể cả anh ta có xin lỗi thì chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục vụ kiện và không thay đổi lập trường của mình.”

Ảnh: Internet