YouTuber có thể thu về hơn 100 triệu khi video đạt 1 triệu view

26/09/2019, 18:00 GMT+07:00

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện khá nhiều các YouTuber mới nổi với hàng loạt các clip có nội dung khác nhau. Tuy nhiên, có bao giờ bạn tự hỏi YouTube chi trả cho các YouTuber dựa trên yếu tố nào, và số tiền mà họ nhận được cho các đoạn clip đạt tới con số triệu view là bao nhiêu không?

>>Xem thêm: Kênh YouTube của K-ICM kiếm tiền tỷ mỗi tháng

Mới đây, trang Business Insider đã phỏng vấn một số YouTuber và Infulencer (người có tầm ảnh hưởng) trên mạng xã hội về số tiền mà họ nhận được từ YouTube. Theo đó, số tiền sẽ thay đổi đối với các đoạn clip có lượng view đạt tới con số 100 nghìn, 1 triệu hoặc 4 triệu đồng. Tuy nhiên, doanh thu từ lượt view YouTube ở nước ngoài chênh lệch rất nhiều lần so với lượt view ở Việt Nam.

100.000 lượt xem trên YouTube nhận được bao nhiêu tiền?

Trả lời cho câu hỏi này, Natalie Barbu, một YouTuber hiện đang sở hữu kênh YouTube với hơn 230.000 lượt đăng ký đã đưa ra câu trả lời khiến nhiều người bất ngờ. Được biết, mỗi tuần Natalie sẽ đăng tải 2 video nói về cuộc sống hàng ngày của bản thân lên YouTube.

 
Các YouTuber Mỹ có thể thu về 500 - 1000 USD với các video có từ 100.000 lượt xem 
Các YouTuber Mỹ có thể thu về 500 - 1000 USD với các video có từ 100.000 lượt xem 

Theo đó, số tiền mà cô nhận được từ các video có trên 100000 lượt xem là từ 500 - 1000 USD tùy theo lượng quảng cáo chèn vào. Cách đây vài năm, video 100000 lượt xem giúp Barbu có 100 USD do chỉ chèn 1 quảng cáo. YouTuber này thành thật nói rằng càng nhiều quảng cáo được chèn vào, cô sẽ nhận được càng nhiều tiền cho các video của mình.

Tuy nhiên, số tiền mà YouTube trả cho những người chủ của video lại có sự chênh lệch ở từng khu vực. Tại Việt Nam, con số mà các YouTuber nhận được cho 100000 lượt xem chỉ khoảng từ 80 - 110 USD, thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng chung. Thậm chí có những thời điểm, số tiền mà họ được trả còn ít hơn cả con số nói trên.

 
Số tiền mà các YouTuber Việt Nam nhận được thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng chung (Ảnh minh họa)
Số tiền mà các YouTuber Việt Nam nhận được thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng chung (Ảnh minh họa)

1 triệu lượt xem liệu có giúp các YouTuber nhận được số tiền cao gấp 10 lần?

Nghe thì có vẻ hứa hẹn, nhưng chắc chắn đó không phải là con số mà những người chủ video nhận được. Theo Shelby Church, một YouTuber có 1,3 triệu lượt đăng ký chia sẻ rằng các video trên 1 triệu lượt xem giúp cô thu về 2000 - 5000 USD (tương đương khoảng 46 triệu - 116 triệu đồng).

>>Đừng bỏ lỡ: Bà Tân Vlog có thể kiếm được gần 300 triệu mỗi tháng, sự thật hay chỉ là tin đồn nhảm?

Tài khoản cũng cho biết thêm rằng các video nhận được nhiều lượt xem từ Bắc Mỹ hay Vương quốc Anh sẽ được trả nhiều tiền hơn thế, do có rất nhiều công ty mua quảng cáo từ các khu vực này. Nếu 80% lượt xem tới từ các khu vực khác, doanh thu mà Shelby nhận được sẽ không quá khả quan. Điển hình như một video của cô đạt hơn 2 triệu lượt xem, nhưng doanh thu kiếm được khá ít do đa phần người xem đến từ Ấn Độ.

 
Doanh thu của các YouTuber sẽ tùy thuộc vào từng khu vực
Doanh thu của các YouTuber sẽ tùy thuộc vào từng khu vực

Là một thị trường nhỏ, bởi vậy mà tỷ lệ doanh thu của các YouTuber Việt Nam sẽ chỉ dao động từ 0,5 - 1,1 USD/1000 views, nghĩa là nếu bạn có 1 triệu view cho 1 video, bạn chỉ nhận được khoảng từ 800 - 1100 USD (tương đương khoảng 18,5 - 25 triệu đồng). Thậm chí có những thời điểm còn thấp hơn.

YouTuber nhận hàng chục nghìn USD với video đạt 4 triệu lượt xem

Shelby Church hào hứng kể lại có lần cô đã nhận được 15000 USD cho video đạt 4,2 triệu lượt xem của mình. Đây cũng là số tiền lớn nhất nữ YouTuber nhận được cho một video trong 9 năm hoạt động của mình.

>>Bạn có biết: Từ ngày làm món ăn “siêu to khổng lồ”, đến nay Bà Tân Vlog đã chính thức được nhận tiền từ YouTube

 
Video của một nữ YouTuber nhận được 15000 USD từ YouTube với hơn 4 triệu lượt xem 
Video của một nữ YouTuber nhận được 15000 USD từ YouTube với hơn 4 triệu lượt xem 

Tuy nhiên, Shelby cũng nói thêm rằng không phải lúc nào các video đăng tải lên YouTube cũng giúp bạn kiếm được nhiều tiền, và nó còn phụ thuộc nhiều vào nội dung mà chủ sở hữu đăng tải.

Một người làm YouTube lâu năm tại Việt Nam cho hay không có bất cứ một chuẩn mực hay mức trung bình nào mà các YouTuber sẽ nhận được, cũng không có bất cứ ai có thể đưa ra được câu trả lời chính xác 100% về số tiền mà chủ các video sẽ nhận được. Tất cả đều phụ thuộc vào nội dung video, số lượng quảng cáo được hiển thị cũng như lượng người xem nhấp vào các quảng cáo đó.

Tổng hợp

Những thông tin đời sống, xã hội sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật tại YAN!

Là một trong những "YouTuber" được giới trẻ biết tới khá nhiều, tuy nhiên mới từ đầu tháng 6, Bà Tân Vlog mới chính thức được bật chức năng kiếm tiền. 

Một số YouTuber đưa ra ý kiến, cho rằng hiện tại kênh của Bà Tân Vlog đã đạt 3 triệu lượt theo dõi, cứ cách 2 đến 3 ngày lại đăng 1 video mới và mỗi video đạt từ 1 đến 3 triệu lượt xem nên bà Tân dễ dàng kiếm được số tiền trên 300 triệu đồng...>>ĐỌC THÊM