YouTuber Bếp Trên Đỉnh Đồi đáp trả cực gắt khi bị tố đạo Lý Tử Thất

13:00 06/03/2021

Từ thời điểm mới ra mắt, kênh YouTube Bếp trên đỉnh đồi của cô nàng Tâm An đã nhiều lần vướng phải nghi án đạo nhái. Phong cách trong các vlog của cô được cho là quá giống "tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất - xứ Trung. Nhiều lần bị nghi ngờ, Tâm An đều lựa chọn cách im lặng để mọi chuyện lắng xuống. Thế nhưng, trước lùm xùm mới nhất, nữ YouTuber đã quyết định lên tiếng, đáp trả đanh thép khiến ai nấy đều bất ngờ.

Tiếp tục bị công kích đạo nhái clip làm mạch nha, Youtuber Bếp trên đỉnh đồi không im lặng mà đáp trả đanh thép, tố ngược Lý Tử Thất "copy" ý tưởng của mình!? - Ảnh 1.
Tâm An luôn giữ im lặng về mọi đồn đoán trước đó. (Ảnh: Cắt từ clip)

Cụ thể, thời gian gần đây, Tâm An liên tiếp nhận nhiều bình luận chỉ trích bên dưới bài viết giới thiệu cách thức làm món mạch nha thủ công. Nhiều người đã công kích, cho rằng cô nàng lại lần nữa đạo nhái sau nhiều tin đồn trước đó do Lý Tử Thất cũng từng đăng tải một video với chủ đề tương tự.

- "Cách làm thì không nói, nhưng từ cách bố trí vật dụng, thời gian, phong cảnh, màu sắc, thứ tự từng thứ một, thậm chí cả bầu trời cũng ăn cắp xếp đúng thứ tự luôn thì em cũng chịu rồi."

- "Bất chấp dư luận mà vẫn tiếp tục hành trình trên con đường đạo nhái nhỉ?"

- "Blogger ẩm thực có tâm thật sự sẽ chẳng cần đăng bài câu view kiếm tiền trên chất xám của người khác như này."

Khác với những lần trước, Tâm An đã quyết định lên tiếng làm rõ vấn đề, phản pháo cực gắt trước những cáo buộc của dân tình. Cô nàng đưa hẳn bằng chứng video của mình đã có trước cả của Lý Tử Thất, khẳng định bản thân không hề đạo nhái như lời đồn. "Em mời mọi người xem ảnh dưới ạ. Vâng, em cũng xin phép thả nhẹ cái ảnh ở đây. Ngày đăng video làm mạch nha của em trên Youtube là ngày 11/4/2020 còn ngày đăng đầu tiên của chị LTT là 19/5/2020. Dạ, em đăng trước ạ." - Tâm An giãi bày.

 
Bằng chứng được Tâm An đưa ra. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bằng chứng được Tâm An đưa ra. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nữ YouTuber cũng chia sẻ mình giữ im lặng trước đó là do cô không muốn mất thời gian với những quan điểm "tầm phào". Lý do cô nàng chọn lên tiếng lần này là vì mạch nha là sản phẩm truyền thống được Tâm An dành cả tâm huyết và đang bắt tay xây dựng hẳn nhà xưởng sản xuất bài bản. Cuối lời, chủ kênh YouTube Bếp trên đỉnh đồi khẳng định những ai từng phân tích cô đạo nhái nên "công nhận Lý Tử Thất ăn cắp ý tưởng video làm mạch nha" vì chính lý lẽ của họ trước đó.

"Trong con mắt các anh chị, tôi đi ăn cắp của Lý Tử Thất, ừ thì anh chị vẫn nói tôi cãi sao nổi, nhưng nếu theo cách phân tích của anh chị, thì các anh chị nên công nhận Lý Tử Thất ăn cắp ý tưởng video làm mạch nha của tôi đi. Tôi đang nói nếu dựa theo cách phân tích của anh chị, nhớ đọc cho kỹ nhé (chứ tôi không có nói Lý Tử Thất ăn cắp ý tưởng của tôi nhé)", YouTuber bức xúc.

 
Những hình ảnh cô làm mạch nha. (Ảnh: Cắt từ clip)
Những hình ảnh cô làm mạch nha. (Ảnh: Cắt từ clip)

Tâm An còn không quên đanh thép thể hiện quan điểm của bản thân: "Tôi biết rồi sau đây, các anh chị vẫn sẽ tiếp tục tấn công tôi. Không sao. Xin mời tiếp tục. Chúc vui".

Bên dưới bài viết phản pháo của Tâm An, nhiều người đã gửi bình luận bày tỏ sự ủng hộ với cô, mong nữ YouTuber tiếp tục thực hiện các video tiếp theo. Tuy nhiên, vẫn có không ít ý kiến trái chiều kèm theo. Riêng bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy chia sẻ ngay nhé!