YouTube chính thức xác nhận: Sơn Tùng M-TP lập 2 kỷ lục thế giới với siêu phẩm "Hãy trao cho anh"

05/07/2019, 14:35 GMT+07:00

Theo thông báo chính thức từ phía Google, MV Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP đã lập thêm 2 thành tích quốc tế ngoạn mục trên YouTube bao gồm MV của nam nghệ sĩ solo có lượt xem công chiếu lớn nhất thế giới và Top 20 MV có lượt xem toàn cầu cao nhất trong vòng 24 giờ.

YouTube chính thức xác nhận: Sơn Tùng M-TP lập 2 kỷ lục thế giới với siêu phẩm

>>> Xem thêm: Sơn Tùng đã được báo Hàn nhắc đến như "G-Dragon của Việt Nam" sau loạt thành tích khủng

Với 637,000 lượt xem đồng thời tại thời điểm công chiếu thông qua tính năng YouTube Premier, MV Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP đã trở thành MV có lượt xem video công chiếu trên YouTube lớn thứ 3 đến thời điểm hiện tại. Với thành tích này, Sơn Tùng M-TP cũng đã lập kỷ lục thế giới, trở thành nam nghệ sĩ solo sở hữu MV có lượt xem đồng thời tại thời điểm công chiếu cao nhất trên YouTube.

YouTube chính thức xác nhận: Sơn Tùng M-TP lập 2 kỷ lục thế giới với siêu phẩm

Xét trên tổng thể các nghệ sĩ áp dụng hình thức công chiếu Premiere, Hãy trao cho anh đứng thứ 3 thế giới, sau Kill This Love (979,000 view) của BLACKPINKThank u, next (829,000 view) của Arian Grande.

Bên cạnh đó, YouTube xác nhận, với 25,8 triệu lượt xem trong vòng 24 giờ đầu tiên, MV Hãy trao cho anh đã lọt vào danh sách 20 MV có lượt xem trong vòng 24 giờ cao nhất thế giới. Đây là MV Việt Nam đầu tiên đạt được thành tích này, đồng thời cũng lập kỷ lục là MV Việt Nam có lượt xem trong vòng 24 giờ cao nhất.

YouTube chính thức xác nhận: Sơn Tùng M-TP lập 2 kỷ lục thế giới với siêu phẩm

Xét trong khu vực châu Á, với cột mốc 26 triệu view sau 24h phát hành, Sơn Tùng M-TP trở thành nghệ sĩ solo sở hữu MV có lượt xem sau 24h đầu đứng thứ 2. Thành tích này chỉ đứng sau hit Gentllemen của PSY (36 triệu view).

>>> Có thể bạn quan tâm: Sơn Tùng phá kỷ lục lượt xem sau 24h ra mắt "Hãy trao cho anh" và những con số ấn tượng Sky cần biết

Kể từ khi ra mắt vào ngày 1/7, MV Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP đã liên tục đạt được nhiều thành tích ấn tượng và lọt vào bảng xếp hạng xu hướng trên YouTube tại nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt, No1 trending 3 quốc gia là Việt Nam, Hàn Quốc và Úc.

YouTube chính thức xác nhận: Sơn Tùng M-TP lập 2 kỷ lục thế giới với siêu phẩm

Màn comeback của Sơn Tùng M-TP với Hãy trao cho anh không chỉ thu hút sự chú ý của truyền thông trong nước, mà rất nhiều trang tin nước ngoài cũng đã lên bài về sự kiện này, bao gồm báo Brazil, Hàn Quốc và Mỹ.

YouTube chính thức xác nhận: Sơn Tùng M-TP lập 2 kỷ lục thế giới với siêu phẩm

Trang chính thức của World Music Awards gọi Sơn Tùng là "Hoàng tử nhạc Pop của Việt Nam", đồng thời dành những bình luận tích cực về sản phẩm âm nhạc mới nhất của nam ca sĩ. Trang The Source - một tạp chí chuyên về Hip Hop có tiếng của Mỹ đã có bài đăng gọi Sơn Tùng M-TP là "hiện tượng Châu Á". Đồng thời, trang tin về âm nhạc lớn nhất thế giới Billboard đã có bài viết riêng về "đứa con cưng" của Sơn Tùng M-TP. Đây là lần đầu tiên một nghệ sĩ Việt Nam xuất hiện trong hẳn một bài viết riêng trên Billboard.

YouTube chính thức xác nhận: Sơn Tùng M-TP lập 2 kỷ lục thế giới với siêu phẩm

Ở Hàn Quốc, trang Starnews chuyên đưa tin về các ca sĩ, diễn viên và ngôi sao giải trí Hàn Quốc đã có bài viết về Sơn Tùng M-TP và ca khúc Hãy trao cho anh. Nội dung bài viết nhắc đến kỉ lục view của bản hit này, đồng thời miêu tả Sơn Tùng M-TP là "một trong những ngôi sao hàng đầu" của Vpop. 

>>>Có thể bạn muốn biết: Mừng sinh nhật tuổi 25: Sơn Tùng tái hiện điệu nhảy "đau tay" gây sốt trong MV "Hãy trao cho anh"

Vậy là trong ngày sinh nhật của mình Sơn Tùng tiếp tục nhận thêm một tin vui khi YouTube chính thức xác nhận 2 kỷ lục thế giới của nam ca sĩ trong lần trở lại này. Một lần nữa chúc mừng "đứa con cưng" Hãy trao cho anh và chàng trai tròn 25 tuổi - Sơn Tùng.

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!