YouTube thông báo khóa kênh của Donald Trump

13/01/2021, 16:50 GMT+07:00

Vì nội dung đăng tải bị cho là vi phạm nhiều chính sách của các trang mạng mà ông Trump bị Facebook, Twitter lần lượt khóa tài khoản. Mới đây, YouTube cũng đã thông báo về việc tài khoản kênh của ông bị tạm "đóng cửa".

 
Kênh YouTube của ông Trump​ bị thông báo tạm khóa. (Ảnh: Chụp màn hình)
Kênh YouTube của ông Trump​ bị thông báo tạm khóa. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Sự khác biệt của Barron Trump khi đi cùng bố với bạn bè

YouTube khóa kênh YouTube của Donald Trump

Mới đây, kênh YouTube thông báo ông Trump sẽ không thể livestream hay đăng tải các nội dung mới lên YouTube trong vòng 7 ngày tới. Vào 13/1, người phát ngôn của YouTube thông báo với CNN: “Kênh ông Trump vừa mới đây đã có một video kích động bạo lực”. Hiện phía YouTube từ chối cung cấp thêm thông tin về video khiến tài khoản của Tổng thống Mỹ sẽ bị đình chỉ tạm thời trong vòng 1 tuần tới hoặc thời gian dài hơn. Tuy nhiên, họ sẽ xem xét lại quyết định khóa tài khoản sau 1 tuần tới.

 
Nhiều tờ báo đã đăng tải vấn đề này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều tờ báo đã đăng tải vấn đề này. (Ảnh: Chụp màn hình)

Động thái này của YouTube được cho là có nguyên nhân từ việc vào ngày 12/1 vừa qua một nhóm nhà hoạt động xã hội ở Mỹ đã yêu cầu gỡ bỏ kênh YouTube của vị Tổng thống Mỹ thứ 45. Nhóm này còn cáo buộc kênh đang tạo điều kiện để Donald Trump có cơ hội truyền tải những thông tin sai lệch về cuộc bầu cử Mỹ. Không chỉ vậy, theo AFP, nhóm này còn đe dọa nếu không làm theo yêu cầu xóa kênh thì họ sẽ vận động nhà quảng cáo tẩy chay YouTube.

 
Mặc dù khóa nhưng thông tin về video vi phạm không được YouTube cung cấp chi tiết. (Ảnh: Twitter)
Mặc dù khóa nhưng thông tin về video vi phạm không được YouTube cung cấp chi tiết. (Ảnh: Twitter)

>> Có thể bạn quan tâm: Hình ảnh đẹp của "Hoàng tử Nhà Trắng" Barron Trump trong 4 năm qua

Trước đó ông Trump bị Facebook, Twitter xóa tài khoản

Sau cuộc bạo loạn diễn ra do người ủng hộ ông tại nhà quốc hội vào ngày 6/1, tài khoản của ông Trump đã bị Twitter tạm khóa. Mạng xã hội này còn cảnh báo nếu có bất cứ hành động sai phạm nào thì tài khoản của ông sẽ bị khóa vĩnh viễn. Đến ngày 8/1, Reuters đưa tin công ty Twitter đã có thông báo: “Tài khoản (Twitter) @realDonaldTrump sẽ bị chúng tôi dừng vĩnh viễn sau khi xem xét những nội dung gần đây do có thêm nguy cơ kích động bạo lực”.

Trước đó vì một số vi phạm về nội dung mà tài khoản Facebook của Trump bị khóa tạm thời, Tuy nhiên đến 7/1, Mark Zuckerberg đã đăng tải lên trang cá nhân: “Chúng tôi tin rằng trong giai đoạn này, mối nguy hiểm từ việc Tổng thống tiếp tục dung dịch vụ của mình quá lớn. Vì vậy, lệnh cấm tài khoản Facebook và Instagram của ông ấy sẽ bị chúng tôi kéo dài vô thời hạn. Ít nhất cho tới khi quá trình chuyển giao quyền lực hòa bình hoàn tất”.

 
Kênh Twitter của ông cũng đã bị khóa vĩnh viễn. (Ảnh: Twitter)
Kênh Twitter của ông cũng đã bị khóa vĩnh viễn. (Ảnh: Twitter)

>> Có thể bạn chưa xem: Giá vàng nóng theo bầu cử Tổng thống Mỹ, lên 56,7 triệu đồng/lượng

Hiện tại, mọi hành động của ông Trump trong giai đoạn chuyển giao quyền lực này vẫn đang được mọi người hết mực quan tâm. Còn bạn nghĩ gì về động thái của YouTube, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

TỔNG THỐNG TRUMP: “SẼ RỜI KHỎI MỸ NẾU THUA TRONG CUỘC BẦU CỬ”

Tổng thống Trump: “Sẽ rời khỏi Mỹ nếu thua trong cuộc đua bầu cử”

Trước đây, trong thời điểm vận động tranh cử, Tổng thống Trump từng có nhiều phát ngôn khiến nhiều người chú ý.

Cụ thể, ông đã từng nói tại cuộc vận động tranh cử ở bang Georgia hôm 16/10/2020 rằng sẽ có thể phải rời khỏi đất nước nếu thua cuộc.

Theo đó, trong bài phát biểu này, Donald Trump cũng chia sẻ rằng ông cảm thấy áp lực và chẳng hề dễ chịu chút nào.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.