YouthSpeak Winter 2018 - sự trở lại của diễn đàn “khủng” dành cho giới trẻ Việt Nam

30/10/2018, 16:30 GMT+07:00

Đã có mặt trên 129 quốc gia và vùng lãnh thổ, dự án YouthSpeak, được tổ chức bởi tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC, là một chuyển động toàn cầu kết nối những người trẻ. Dự án này khẳng định vai trò của giới trẻ trong việc thực hiện Mục tiêu Phát triển Bền vững (Sustainable Development Goals - SDGs) của Liên Hiệp Quốc và cam kết phát triển bền vững về kinh tế - môi trường - xã hội trên thế giới.

YouthSpeak Forum Winter 2018 được tổ chức với sứ mệnh tạo nên một không gian kết nối giới trẻ và chính phủ, những tổ chức, doanh nghiệp trong ngành có cùng mối quan tâm đến các vấn đề phát triển bền vững để cùng bàn luận, chia sẻ kiến thức và đưa ra các giải pháp vì một Việt Nam phát triển bền vững năm 2030.


YouthSpeak Forum Winter 2018 sắp sửa ghé thăm các trường đại học thuộc khu vực thành phố Hồ Chí Minh.
YouthSpeak Forum Winter 2018 sắp sửa ghé thăm các trường đại học thuộc khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

YouthSpeak đã có mặt ở Việt Nam hơn 2 năm, với hoạt động lớn đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Năm nay, YouthSpeak lần đầu tiên xuất hiện tại các trường đại học.

  • YouthSpeak Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh (3/11/2018) - Thế hệ hành động hướng đến phát triển bền vững.
  • YouthSpeak Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh (10/11/2018) -  Thế hệ hành động hướng đến phát triển bền vững.
  • YouthSpeak Đại học RMIT (10/11/2018) - Du lịch bền vững.
  • YouthSpeak Đại học Đồng Nai (10/11/2018) - Người tiên phong.
  • YouthSpeak Hà Nội (10/11/2018) -  Thế hệ kiến tạo giải pháp vì lối sống bền vững.
  • YouthSpeak tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật (25/11/2018) - Sự chuyển mình.


YouthSpeak để lại ấn tượng và kết quả rất tốt cho các bạn sinh viên trẻ ở những mùa trước.
YouthSpeak để lại ấn tượng và kết quả rất tốt cho các bạn sinh viên trẻ ở những mùa trước.

Những gì đang chờ đón bạn tại “YouthSpeak Forum”?

1. Chủ đề diễn đàn: “Youth4Solution - Giới trẻ cho Giải pháp”

YouthSpeak lần này mong muốn giúp các bạn trẻ từ 18-23 tuổi nhận thức và tìm hiểu sâu hơn về các vấn đề xã hội thông qua các mục tiêu phát triển bền vững, đồng thời đưa ra những “mảnh ghép” giải pháp để hoàn thiện bức tranh cuộc sống xã hội tốt đẹp.

2. Lợi ích khi tham dự

Tham dự chương trình lần này, các bạn thí sinh sẽ có được cái nhìn toàn cảnh về tình hình phát triển bền vững ở Việt Nam, đồng thời có thêm kiến thức về 17 mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu. Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội được lắng nghe chia sẻ, truyền cảm hứng từ những câu chuyện của các nhà lãnh đạo tài giỏi đang đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Cơ hội tương tác sâu với các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, tìm hiểu những hoạt động xã hội và thành quả mà các doanh nghiệp đạt được, từ đó có được cái nhìn đúng đắn hơn để đưa ra sự lựa chọn môi trường làm việc trong tương lai của mình cũng chính là một lợi ích khi các bạn tham gia YouthSpeak lần này.


Tham dự YouthSpeak lần này, các bạn thí sinh sẽ có được cái nhìn toàn cảnh về tình hình phát triển bền vững ở Việt Nam, đồng thời có thêm kiến thức về 17 mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu.
Tham dự YouthSpeak lần này, các bạn thí sinh sẽ có được cái nhìn toàn cảnh về tình hình phát triển bền vững ở Việt Nam, đồng thời có thêm kiến thức về 17 mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu.

Hơn thế nữa, dự án còn giúp các bạn mở rộng mối quan hệ với các vị cố vấn đặc biệt và bạn trẻ ưu tú có cùng chí hướng đến từ khắp các trường đại học. Các bạn hoàn toàn có thể đưa lên quan điểm của mình trước những nhà lãnh đạo, doanh nghiệp, cùng thảo luận và đưa ra giải pháp thiết thực giải quyết các vấn đề xã hội mà bạn quan tâm, từ đó các bạn có thể đánh giá được năng lực cạnh tranh của bản thân qua thảo luận với những góc nhìn đa chiều từ đại diện nhà tuyển dụng các tập đoàn lớn, hiểu được cách vận dụng để tạo ra được tác động đối với xã hội.

3. Đối tượng tham dự

Sinh viên các trường đại học, cao đẳng & các bạn đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng không quá 2 năm quan tâm đến các vấn đề xã hội tại các thành phố: Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đồng Nai.

THÔNG TIN LƯU Ý:

Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được email xác nhận trong 2 - 3 ngày.