Lộ bằng chứng YG mua giải cho iKON và BLACKPINK, fan lên tiếng: "Bố Yang sắp mua cả thế giới"

27/09/2018, 10:10 GMT+07:00

Cổng bình chọn của AAA 2018 vừa mở ra chưa lâu, những số phiếu bình chọn của BLACKPINK và iKON đều được cư dân mạng đưa vào nghi vấn gian lận kết quả.

Asian Artist Awards 2018 là lễ trao giải hàng năm để tôn vinh những thành tựu xuất sắc ở hai lĩnh vực âm nhạc và điện ảnh với sự tham gia của rất nhiều ca sĩ, nhóm nhạc, diễn viên nổi tiếng tại Hàn Quốc. Năm nay, chương trình được xác nhận sẽ diễn ra vào ngày 28 tháng 11 sắp tới. Để khởi động chương trình, ban tổ chức đã chính thức mở cổng bình chọn. Tuy chỉ mới bắt đầu chưa lâu, lễ trao giải này lại vướng phải không ít những tranh cãi về những số phiếu bình chọn.


Lễ giao giải Asian Artist Awards 2018 sẽ diễn ra vào 28 tháng 11 sắp tới.
Lễ giao giải Asian Artist Awards 2018 sẽ diễn ra vào 28 tháng 11 sắp tới.

Mới đây, một netizen Hàn Quốc đã tung ra bằng chứng cho thấy YG đang cố gắng thao túng lượt bình chọn để mua giải cho BLACKPINKiKON trong lễ giao giải Asian Artist Awards 2018 sắp tới. Điều này đã dẫn đến một cuộc tranh cãi nảy lửa trong cộng đồng fan Kpop.


Số lượt bình chọn của iKON và BLACKPINK đều được đưa vào vòng nghi vấn của cư dân mạng.
Số lượt bình chọn của iKONBLACKPINK đều được đưa vào vòng nghi vấn của cư dân mạng.

Cụ thể, trong hạng mục Popularity Award, số bình chọn của 2 nhóm này đều tăng bất thường và nhanh chóng bám sát những nhóm nhạc có lượng fan khủng BTS, EXO, Wanna One, GOT7 và bỏ xa TWICE. Có thể thấy, thứ hạng bỏ phiếu của những nhóm này đều tỉ lệ thuận với doanh số bán album trong tuần đầu tiên, cho nên kết quả này là điều hiển nhiên.

Ngược lại, iKONBLACKPINK được cho là không có một lực lượng fan hùng hậu đến thế, hơn nữa, tổng số bán album tuần đầu của 2 nhóm này còn thua cả TWICE hay Seventeen. Tuy nhiên, hai nhóm nhạc nhà YG (tính đến ngày 26/9) đều lần lượt nằm ở vị trí 5 và 6 và TWICE bị bỏ lại ở hạng 9 dù sở hữu lượng người hâm mộ không nhỏ cùng với doanh số bán album cao ngất ngưởng trong tuần đầu. 


4 boygroup dẫn đầu trong bảng bình chọn này lần lượt là BTS, EXO, Wanna One, GOT7.
4 boygroup dẫn đầu trong bảng bình chọn này lần lượt là BTS, EXO, Wanna One, GOT7.


iKON và BLACKPINK cùng nhau tiến gần đến vị trí của 4 boygroup đình đám trên.
iKONBLACKPINK cùng nhau tiến gần đến vị trí của 4 boygroup đình đám trên.


Cho đến ngày 26/9, TWICE thua BLACKPINK gần 200.000 phiếu.
Cho đến ngày 26/9, TWICE thua BLACKPINK gần 200.000 phiếu.

Trích bài phân tích của một cư dân mạng nói về những con số đáng ngờ do YG thao túng:

“... AAA năm nay không còn phải chứng minh tài khoản qua điện thoại gắt gao như trước nên gian lận cũng dễ hơn. Chẳng hiểu tại sao iKON và cả BLACKPINK đột nhiên vượt qua những nhóm nhạc bên dưới. Điều đáng nói là, duy nhất có 2 nhóm này sở hữu mức vote tăng từ 10 nghìn lên 200 nghìn phiếu chỉ trong vài giờ...

Dù biết là BLACKPINKiKON cũng có lượng fan không nhỏ. Nhưng số liệu tăng khủng khiếp thế này thì thật đáng ngờ. Và cả việc 2 nhóm này cùng giành thứ hạng sát nhau nữa chứ...

Ngay bên dưới bài đăng, nhiều người cũng đồng tình và tỏ ra nghi ngờ về những số liệu “giả” này. Ngược lại, những ý kiến khác lại cho rằng, iKON lẫn BLACKPINK đều có những cú nhảy vọt với Love ScenarioDdu-du Ddu-du  trong năm nay. Lượng view khủng từ Youtube cũng có thể thấy, hai nhóm nhạc này đều sở hữu lượng fan không ít.

Cho nên, việc cả hai đạt được thứ hạng cao trên bảng bình chọn cũng không quá khó hiểu. Bên canh đó, việc không yêu cầu xác minh số điện thoại đã giúp fan vote một cách dễ dàng hơn. Một fan có thể dùng nhiều tài khoản để bình chọn, cho nên, việc sở hữu lượng fan ít hơn cũng không có nghĩa là kết quả vote thấp.

Lộ bằng chứng YG mua giải cho iKON và BLACKPINK, fan lên tiếng:


Liệu YG Entertaiment có đang thao túng lượng vote để "mua giải" cho gà nhà?
Liệu YG Entertaiment có đang thao túng lượng vote để "mua giải" cho gà nhà?

Những người ủng hộ nhà YG bất bình lên tiếng:

- Cả BLACKPINKiKON đều rất nổi tiếng sau 2 cú hit Ddu-du Ddu-du Love Scenario, cần gì YG mua giải.

- Bố Yang bán thịt heo, chạy xe ôm để mua giải cho gà nhà, nghĩ mà thương quá.

- Ủa không phải mấy người nói YG lỗ sặc máu nửa đầu năm 2018 sao, thế tiền đâu mà mua giải thế?

- Bình chọn không cần xác minh số điện thoại vì vote tăng nhanh là điều bình thường.

Hiện tại, nghi vấn về việc YG “mua giải” cho gà nhà vẫn là vấn đề sốt gây tranh cãi mạnh mẽ từ cư dân mạng. Bạn nghĩ sao về chuyện này?

Ảnh: Internet