Giàu có như YG nhưng vẫn tìm cách tiết kiệm điện cho tòa nhà mới

03/05/2021, 08:45 GMT+07:00

Sau thời gian dài hoạt động ở trụ sở cũ, YG Entertainment quyết định xây dựng một địa điểm mới, cung cấp cơ sở vật chất hiện đại hơn cho nghệ sĩ. Hình ảnh trụ sở YG với thiết kế như thành phố tương lai khiến dân tình phải trầm trồ. Nay, fan nhà YG càng được dịp kinh ngạc hơn khi phát hiện cách công ty tiết kiệm tiền điện bằng tấm thu năng lượng mặt trời khổng lồ.

 
Thiết kế bên ngoài của YG được ghép bằng những tấm pin năng lượng mặt trời. (Ảnh: Twitter)
Thiết kế bên ngoài của YG được ghép bằng những tấm pin năng lượng mặt trời. (Ảnh: Twitter)

Mới đây, người hâm mộ vừa phát hiện chi tiết thú vị về trụ sở mới của YG Entertainment. Phía bên ngoài tòa nhà trông hầm hố, thiết kế lạ mắt. Tuy nhiên, nó vốn được ghép lại từ những tấm pin năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường. Với cách xây dựng này, YG có thể tiết kiệm được hóa đơn tiền điện của công ty một cách đáng kể.

Lượng điện ước tính có thể chạy khoảng 343 tủ lạnh và 52 máy lạnh. Hơn nữa, vào những ngày mất điện, YG có thể sử dụng nguồn điện đã thu được để vận hành công ty, các máy móc mà không hao tốn nhiều chi phí.

 
Với việc tận dụng tấm thu năng lượng mặt trời, YG có thể tiết kiệm hóa đơn tiền điện mỗi năm. (Ảnh: Twitter)
Với việc tận dụng tấm thu năng lượng mặt trời, YG có thể tiết kiệm hóa đơn tiền điện mỗi năm. (Ảnh: Twitter)

Thông tin liên quan đến trụ sở mới của YG đang làm người hâm mộ cảm thấy thích thú. Fan đùa rằng YG tuy giàu có nhưng cũng như những chế độ tư bản khác, phải nghĩ cách tiết kiệm từng khoản chi phí. Song, fan còn khen ngợi cách YG, những người điều hành và kiến trúc sư nghĩ ra phương án tiết kiệm điện. Dù việc lắp ghép pin năng lượng mặt trời sẽ tốn kém nhưng về lâu về dài, YG vẫn có lợi hơn cả.

 
YG giàu thì không ai bằng nhưng tiết kiệm thì không ai qua. (Ảnh: Chụp màn hình)
YG giàu thì không ai bằng nhưng tiết kiệm thì không ai qua. (Ảnh: Chụp màn hình)

Để xây dựng trụ sở mới, YG mất thời gian là 8 năm. Chi phí cho tòa nhà này lên tới 74,7 tỷ Won (hơn 1419 tỷ đồng). Được biết trong đó, phí mua 900m2 đất rơi vào khoảng 36 tỷ Won (hơn 684 tỷ đồng) và phí xây dựng là 41,6 tỷ Won (hơn 790 tỷ đồng). Thiết kế bên trong cầu kỳ gồm 14 tầng, trong đó có 5 tầng hầm và 9 tầng nổi trên mặt đất. Người hâm mộ ví trụ sở mới của YG là thành phố tương lai.

Ngoài ra, YG còn xây dựng các phòng tập nhảy riêng và đặt theo tên nghệ sĩ. Trong những video dance của nghệ sĩ YG gần đây, người hâm mộ cảm thấy hài lòng vì phòng tập của nhóm rộng và đủ ánh sáng.

 
Trụ sở mới của YG là địa điểm check-in lý tưởng của nghệ sĩ. (Ảnh: Instagram)
Trụ sở mới của YG là địa điểm check-in lý tưởng của nghệ sĩ. (Ảnh: Instagram)

Đi lên từ căn tầng hầm chật hẹp, YG Entertainment đã mở rộng quy mô của công ty. Sự giàu có của YG hiện tại đều nhờ vào thành công trước đây của BIGBANG và hiện tại là khoản lợi nhuận lớn từ các nhóm nhạc BLACKPINK, iKON, WINNER và TREASURE.

YG SẼ CHO RA MẮT NHÓM NỮ MỚI

Gần đây, cư dân mạng xôn xao trước tin YG Entertainment sẽ cho ra mắt nhóm nhạc nữ mới. Hình ảnh của những tân binh nữ cũng được dân tình lan truyền và tạo nên làn sóng tranh cãi.

Kang Seojin, sinh năm 2000 được Knet ví von là "tiểu Sulli". Cô nàng xuất hiện trên chương trình thi tài K-pop Star, được cả SM Entertainment chú ý tới. Tuy nhiên, nhan sắc của Seojin vẫn chưa thực sự nổi bật đối với công chúng.

Ngoài Seojin, 3 gương mặt còn lại đều chưa có thông tin gì. Song, cư dân mạng vẫn đánh giá nhan sắc của 3 cô gái không mấy ấn tượng. Nếu YG quyết định ra mắt nhóm nhạc nữ này, sẽ không có thành viên nào kế thừa visual nhà YG đỉnh như Dara hay Jisoo.

Xem thêm tại đây!