YG "đổ nợ", netizen "gọi hồn" BLACKPINK comeback cứu công ty

16/09/2019, 14:10 GMT+07:00

Từ đầu năm 2019, YG Entertaiment chịu nhiều scandal chấn động ảnh hưởng nghiêm trọng tới công ty. Hết Seungri, đến B.I (iKON) rời đi rồi đến chủ tịch Yang Hyun Suk rút khỏi YG vì vướng loạt lùm xùm không hay.

Cũng chính vì những vụ việc đó mà cổ phiếu của YG ngày càng sụt giảm nghiêm trọng khiến các cổ đông lo lắng, có ý định rút lui. Và một trong số những nhà đầu tư lớn nhất của YG là tập đoàn Louis Vuitton Moet Hennessy (LVMH) cũng sẽ rút vốn đầu tư khỏi công ty này trong thời gian sắp tới, buộc YG phải đối mặt với khoản tiền hoàn vốn khá lớn.

 
YG sẽ phải hoàn trả số vốn khá lớn cho LVMH.
YG sẽ phải hoàn trả số vốn khá lớn cho LVMH.

>> Có thể bạn chưa xem: Ngó hành lý "sương sương" của BLACKPINK trong 1 tháng Mỹ tiến, netizen chỉ biết khóc thét 

Cổ đông lớn rút vốn khiến YG điêu đứng?

Năm 2014, LVMH đầu tư khoảng 61 tỷ KRW (hơn 1100 tỷ đồng) vào YG. Thời điểm đó, cổ phiếu của YG vẫn ổn định với mức giá cao khoảng từ 40000 đến 50000 KRW (gần 780 đến 980 ngàn đồng). Tuy nhiên, đến hiện tại, giá cổ phiếu của YG đã rớt giá thảm hại vì loạt scandal đổ xuống nên phía LVMH ra quyết định rút vốn khỏi công ty.

LVMH - Tập đoàn có số vốn đầu tư lớn vào YG sẽ nhận tiền hoàn vốn vào khoảng tháng 10 năm nay.LVMH - Tập đoàn có số vốn đầu tư lớn vào YG sẽ nhận tiền hoàn vốn vào khoảng tháng 10 năm nay.

Cũng theo thông tin từ báo chí Hàn Quốc dẫn lời các chuyên gia tài chính về vụ việc giữa YG và LVMH thì vào 16/10 sắp tới, YG Entertaiment sẽ phải hoàn trả vốn đầu tư cho tập đoàn này.

Có hai cách để YG hoàn trả vốn cho LVMH. Cách 1 là toàn bộ khoản đầu tư của LVMH sẽ được chuyển sang cổ phiếu. Khi đó, LVMH có thể nắm trong tay 7% cổ phần YG, đồng nghĩa với việc LVMH trở thành cổ đông lớn của công ty giải trí này.

Cách 2, đó là chuyển cổ phiếu ưu đãi sang tiền mặt, cộng thêm 2% lãi suất. Lúc đó, YG sẽ phải trả LVMH số tiền mặt tương ứng khoảng 67 tỷ KRW (khoảng 1300 tỷ đồng). Cũng vì hiện tại giá cổ phiếu của YG đã rớt thảm hại, chỉ còn khoảng 20000 KRW (khoảng 390 ngàn đồng) nên khả năng cao LVMH sẽ chọn cách trả vốn đầu tư thứ 2, tức là lấy tiền mặt.

Theo các chuyên gia tài chính, tính đến cuối tháng 6 thì YG có khoảng hơn 46 tỷ KRW (hơn 898 tỷ đồng) tiền mặt, cộng thêm 16 tỷ KRW (hơn 312 tỷ đồng) trong khối tài sản tài chính ngắn hạn nên có thể, YG sẽ không gặp phải tình trạng thiếu tiền mặt, song khó khăn là điều không thể tránh khỏi.

 
YG Entertaiment sẽ gặp khó khăn nghiêm trọng nếu phải hoàn số tiền mặt lớn cho LVMH.
YG Entertaiment sẽ gặp khó khăn nghiêm trọng nếu phải hoàn số tiền mặt lớn cho LVMH.

>> Có thể bạn quan tâm: Hành trình "thoát kén" của BLACKPINK: Trưởng thành cả trong âm nhạc lẫn phong cách

Netizen đồng loạt "gọi hồn" BLACKPINK comeback cứu giúp công ty

Từ hồi YG “sa cơ lỡ vận”, BLACKPINK được xem là cứu cánh của công ty khi mỗi lần có tin tức comeback hay những hoạt động khác của nhóm thì cổ phiếu của YG lại có dấu hiệu tăng trở lại. Thế nên, không ít netizen lúc này lại “gọi hồn” BLACKPINK, yêu cầu công ty cho 4 cô gái trở lại để có thể cải thiện được tình hình khó khăn của YG. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
BLACKPINK comeback sẽ là cứu tinh cho YG trong tình thế khó khăn?
BLACKPINK comeback sẽ là cứu tinh cho YG trong tình thế khó khăn?

- “Kiểu này phải cho gà nhà comeback để cứu vớt tình hình đi chứ gì nữa, BLACKPINK là một ví dụ”.

- “BLACKPINK là cứu tinh của công ty mà, cứ để nhóm trở lại rồi giá cổ phiếu YG sẽ tăng vèo vèo thôi”.

- “Dù đủ để hoàn vốn nhưng về lâu dài YG vẫn gặp rất nhiều khó khăn. Kiểu này gà nhà phải cày sấp mặt để trả nợ cho công ty rồi”.

- “BIGBANG đâu, BLACKPINK đâu, sớm trở lại còn cứu YG nè, không thôi công ty phá sản lúc nào không hay đấy”.

- “Ủa sao mình cộng vào vẫn không đủ tiền hoàn vốn nhỉ, lẽ nào còn có khoản khác chưa liệt kê?”

- “BLACKPINK comeback giúp cổ phiếu tăng nè, đi tour concert là kiếm bộn tiền trả nợ dùm công ty rồi”.

- “Chúc BLACKPINK sớm comeback thành công, ráng trả nợ cho YG”.

 
Thực tế việc gà nhà comeback giúp công ty thoát khỏi khó khăn là điều bình thường và fan cũng mong đợi 4 cô gái nhà Hắc Hường sớm tung sản phẩm mới. 
Thực tế việc gà nhà comeback giúp công ty thoát khỏi khó khăn là điều bình thường và fan cũng mong đợi 4 cô gái nhà Hắc Hường sớm tung sản phẩm mới. 

>> Xem thêm: Cổ phiếu YG thấp kỷ lục, người hâm mộ hối thúc BLACKPINK comeback cứu công ty

Hoàn trả số vốn khổng lồ cho nhà đầu tư lớn, YG dù không thiếu tiền mặt nhưng chắc chắn sẽ lâm vào tình trạng khó khăn. Bởi vậy, không ít netizen dự đoán BLACKPINK và loạt nghệ sĩ khác của công ty sẽ phải comeback, hoạt động chăm chỉ hơn trong thời gian tới để giúp đỡ công ty thoát khỏi tình trạng khốn khó hiện tại. Còn bạn, bạn nghĩ sao về phi vụ hoàn vốn khủng của YG cho nhà đầu lớn của công ty?

Thông tin: Vietnamese Kpop Reporter

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

Cổ phiếu YG rớt giá thảm hại, BLACKPINK luôn là kỳ vọng giúp công ty thoát nạn?

Giũa tháng 7, loạt scandal liên quan tới Yang Hyun Suk khiến cổ phiếu YG rớt giá thảm hại, chạm mốc thấp nhất trong suốt 8 năm qua kể từ lần đầu tiên xuất hiện trên thị tường chứng khoán. Giá cổ phiếu YG thời điểm đó đạt 26000 KRW, thấp nhất trong suốt 52 tuần trở về trước. Trong tình hình đó, BLACKPINK tiếp tục bị réo gọi comeback, cứu vớt tình trạng thảm hại của công ty.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!