Yêu xa, dẫu là sự lựa chọn không an toàn nhưng bước qua tất cả sẽ là hạnh phúc

12/12/2017, 17:00 GMT+07:00

Yêu xa, dẫu là sự lựa chọn không an toàn nhưng bước qua tất cả sẽ là hạnh phúc. Để dù đến cuối cùng kết quả ra sao thì ta vẫn mãn nguyện nở nụ cười an yên vì mình đã cùng nhau đi qua năm tháng tuổi trẻ với một tình yêu kiên trì, bền bỉ như thế.

Để gặp được một người khiến trái tim mình rung động có lẽ là do duyên phận, nhưng để cùng nhau đi đến cuối con đường thì mỗi duyên thôi chưa đủ. Đôi khi duyên số run rủi cho chúng ta được yêu nhau nhưng khoảng cách xa lắc xa lơ lại khiến tình cảm của đôi mình có những bước "hẫng" chông chênh mà chẳng ai muốn. Nhưng, em biết, mặc dù chúng mình có ở cách xa nhau cả nửa quả địa cầu thì vẫn sẽ mạnh mẽ để dìu nhau qua dông gió cuộc đời.


Không có anh cạnh bên nên em học cách mạnh mẽ hơn
Không có anh cạnh bên nên em học cách mạnh mẽ hơn

Ai đó đã từng nói với em rằng, yêu xa không dành cho những trái tim yếu đuối, bởi khoảng cách là một chuyện, còn niềm tin dành trao nhau mới là điều quan trọng. Trong nhật ký những ngày chưa quen biết anh, em đã dặn lòng sẽ không yêu xa, không lấy chồng xa, bởi từ bé đến lớn em đã quen trong vòng tay của gia đình. Nhưng rồi duyên số run rủi để em và anh yêu nhau, dù anh ở rất xa em, xa đến nỗi em chưa từng nghĩ mình đủ kiên trì để gật đầu nhận lời yêu anh.

Có lẽ yêu xa chính là tình yêu đáng trân trọng nhất, bởi niềm tin lớn lắm con người ta mới bỏ qua khoảng cách địa lý để xích lại gần nhau hơn. Yêu xa là chấp nhận vì nhau mà cố gắng, vì người ấy mà đợi chờ vô điều kiện, dẫu biết rằng đôi khi em sẽ cô đơn, buồn tủi nhưng chẳng thể mở lời thở than cùng anh. Vì em biết, cuộc sống cũng đủ mỏi mệt, em chỉ muốn mang đến niềm vui cho anh, người mà em thương rất nhiều.

Người ta vẫn cười nhạo em, vì chính em đang đi trên một con đường dài tít tắp nhưng không nhìn thấy đích đến, vì em đang gửi trao trái tim về một nơi cách xa thành phố em sống cả nghìn cây số. Nhưng yêu mà, ai biết trước điều gì, chỉ cần trái tim hướng về nhau mà thôi.


Em tin chỉ cần mình vì nhau mà cố gắng thì tình yêu sẽ được đền đáp xứng đáng
Em tin chỉ cần mình vì nhau mà cố gắng thì tình yêu sẽ được đền đáp xứng đáng

Những kẻ yêu xa thường cô đơn, nhưng không phải là nỗi cô độc như thời chúng ta còn độc thân mà bởi chính anh và em đều mặc định rằng đó là quyền sở hữu của hai đứa. Dẫu biết rằng lúc vui, khi buồn chẳng thể cùng ôm lấy nhau, cùng đan chặt vòng tay mà chỉ gửi trao qua những dòng tin nhắn, những icon khô khốc, những nỗi nhớ gửi qua internet. Nhưng em vẫn hạnh phúc vì biết rằng đâu đó trên thế giới này vẫn còn một người đợi em, một người để em thương hết mình.

Em chấp nhận yêu xa bằng những kỷ niệm, bằng việc ngồi đọc lại những dòng tin mà cười thầm trong tim. Dù em chẳng hề mạnh mẽ nhưng từ khi yêu anh em biết tự vỗ về những nỗi buồn để anh an yên không lo lắng quá nhiều về em.

Có người đã nói với em rằng em ngu ngốc, dại khờ vì biết đâu nơi đó anh đang nắm tay ai dạo bước trên phố đông. Nhưng em mặc kệ, em tin anh sẽ không bao giờ lừa dối em, người em yêu thương nhất sẽ vì tình yêu dành cho em mà giữ trái tim nguyên vẹn trở về với em.


Em nguyện lòng đợi chờ anh, riêng anh mà thôi!
Em nguyện lòng đợi chờ anh, riêng anh mà thôi!

Yêu xa là chấp nhận cô đơn nhưng không rời bỏ nhau, là chờ đợi từng ngày để được ở cạnh nhau. Yêu xa dẫu là sự lựa chọn không an toàn nhưng bước qua tất cả sẽ là hạnh phúc. Để dù đến cuối cùng kết quả ra sao thì ta vẫn mãn nguyện nở nụ cười an yên vì mình đã cùng nhau đi qua năm tháng tuổi trẻ với một tình yêu kiên trì, bền bỉ như thế.

Có thể số lần gặp nhau chỉ đếm trên đầu ngón tay, có thể gặp chỉ kịp ôm nhau một cái đã vội nói lời chia xa, nhưng không vì thế mà mình đánh mất yêu thương, phải không anh?