Yêu xa, chẳng đoán được kết quả, nhưng nó là một hành trình đáng nhớ

05/08/2016, 12:46 GMT+07:00

Yêu xa – một dòng tin nhắn cũng khiến bạn vui cả ngày, giọng nói từ đầu dây bên kia cũng đủ để cảm nhận từng hơi thở của nhau, chỉ cần được nhìn thấy nhau qua một cái màn hình thì đã vui cả ngày, nói chi đến ước muốn được nắm bàn tay thân quen, và nghe mùi hương quen thuộc của đối phương.

Nhớ thương không bao giờ là đủ

Yêu xa là nhớ nhau đến mức muốn bỏ hết tất cả chạy thật nhanh đến chỗ người kia. Có phải khoảng thời gian khó khăn nhất chính là khi bạn phải đối mặt với việc sẽ phải xa người yêu không? Một gương mặt quen thuộc xuất hiện từng “mi-li-mét” trong cuộc sống hằng ngày, bỗng dưng lại như một người đang chạy ra khỏi tầm với, một cái nắm tay cũng trở nên quá xa vời.  

Những con phố thân quen cả hai từng đi qua bỗng trở thành nơi bạn không muốn lui tới nữa, kỉ niệm khắp nơi, chỉ khiến nỗi nhớ càng thêm đong đầy.

Yêu xa, chẳng đoán được kết quả, nhưng nó là một hành trình đáng nhớ

Những lần khắc khoải, hờn ghen, giận dỗi

Là những lần nhói tim, ghen tuông không đầu không đuôi. Cô đơn vây quanh khi phải một mình tự “chống trả” cho những suy nghĩ tiêu cực trong đầu rằng “Anh đang đi đâu?”, “Anh đang đi với ai”. Có phải bạn luôn cảm thấy một khoảng trống trong lòng mà không ai lấp đầy được và một tâm trạng bất an không thể giải bày cùng ai?

Từng ngày vẫn sống trong khắc khoải lo sợ, nhưng cứ hễ thấy một dòng tin nhắn, hay một cuộc gọi thì những nỗi bất an kia đều trốn đi đâu mất và thế bằng nụ cười hạnh phúc.

Yêu xa, chẳng đoán được kết quả, nhưng nó là một hành trình đáng nhớ

Là những lần “hẹn hò” cùng với màn hình

Điện thoại, laptop cũng bỗng dưng trở thành người yêu, kè sát bên cạnh để đảm bảo tin nhắn và bất cứ cuộc gọi nào cũng không bị bỏ lỡ. Yêu xa là hai con người ở hai thành phố khác nhau, ngồi trước màn hình laptop và luyên thuyên kể cho nhau nghe về cuộc sống diễn ra xung mình, là “lèm bèm” những thứ có khi đối phương chẳng biết đến, thế mà vẫn chịu ngồi nghe. 

Yêu xa là những cuộc hẹn “tối nay anh về coi phim chung nhé”, “về ăn cơm chung nhé”, tất nhiên là hẹn hò qua cái màn hình laptop thân thuộc rồi! Yêu xa khiến bạn từ một “con mù công nghệ” trở thành một đứa chịu tìm tòi ra những phần mềm giúp cả hai có thể xem phim cùng hay nghe nhạc cùng.

Yêu xa, chẳng đoán được kết quả, nhưng nó là một hành trình đáng nhớ

Học cách chấp nhận

Chẳng ai nghĩ mình sẽ phải yêu xa, và chẳng ai hi vọng điều đó sẽ đến với mình, nhưng đó là cái duyên kết nối giữa hai con người rồi, ngoài thuận theo và cố gắng thì còn biết làm gì hơn. Yêu xa như một hành trình và qua đó cả hai bạn sẽ phải học các khóa học: chấp nhận, tin  tưởng và chịu đựng.

Yêu xa, chẳng đoán được kết quả, nhưng nó là một hành trình đáng nhớ

Thế đấy, con gái yếu đuối cũng “gòng mình” mạnh mẽ, con trai thì cũng phải luôn cứng rắn để người con gái kia còn có thể dựa vào, ít nhất là về mặt tinh thần. Không ai lẻ loi đợi chờ ai, người đi mong người về, người về mong ngày về.

Yêu xa, chẳng ai nói trước được kết quả. Nhưng nó thực sự là một hành trình đáng nhớ.

“Anh nghĩ về, từng đêm bình yên đôi ta có nhau.

Bàn tay em khẽ đan lên mái tóc anh, mắt người chất chứa bao yêu thương.

Thời gian trôi qua nhanh như tia nắng xanh.

Khoảng cách giữ đôi ta trong phút giây.

Quặn thắt tim anh từ lúc ta phải nói chia xa từ đây.

Còn trong ta bao nhiêu ước nguyện, mình từng viết cho mai sau ta có nhau.

Hạnh phúc nơi đây còn đang dở dang, để ngày nào đó ta được bắt đầu”