Yêu vợ như 9x Đắk Lắk: Bỏ cả việc để về quê trồng hoa cho vợ ngắm

14:00 13/03/2021

Bất kỳ ông chồng nào cũng đều muốn tặng cho vợ của mình những món quà thật xinh xắn và giá trị. Thế nhưng, để làm được như anh chàng dưới đây thì không phải ai cũng có thể.

Vừa qua, một anh chàng ở Đắk Lắk đã khiến dân tình xôn xao, bàn tán khi khoe giàn hoa siêu to khổng lồ mà bản thân tự tay trồng tặng vợ. Để tạo ra món quà này, anh còn sẵn sàng bỏ công việc, chấp nhận về sống một cuộc đời tự do cùng vợ.

 
Giàn hoa xinh xắn mà anh chàng 9x trồng cho vợ ngắm. (Ảnh: Dân Việt)
Giàn hoa xinh xắn mà anh chàng 9x trồng cho vợ ngắm. (Ảnh: Dân Việt)

Người chồng đang khiến bao dân tình không ngớt lời khen này là anh Nguyễn Hữu Thanh, sinh năm 1990, sống tại thị trấn Eadrăng, huyện Eahleo, tỉnh Đắk Lắk). Anh đã tự mình trồng cả một khu vườn cổ tích rộng 2000m2 rực rỡ sắc màu tặng cho vợ. 

Từ cổng vào cho đến mọi lối đi, ngóc ngách trong nhà đều được anh phủ kín bởi những bông hoa xinh xắn. Từ đó tạo nên khung cảnh nên thơ mà vô cùng lãng mạn, hệt như trong chuyện cổ tích.

Ở đây, mọi loại hoa đều có đủ cả, từ hoa giấy, hoa hồng... đều được trang trí rất cầu kì, tỉ mỉ. Ai sau khi thấy được khu vườn cũng đều ao ước đến đây check-in, chụp hình. 

 
Chân dung người chồng trồng hoa để vợ ngắm. (Ảnh: Dân Việt)
Chân dung người chồng trồng hoa để vợ ngắm. (Ảnh: Dân Việt)

 
Không chỉ trồng hoa, anh Thanh còn tạo hình cho khu vườn rất thơ mộng. (Ảnh: Dân Việt) 
Không chỉ trồng hoa, anh Thanh còn tạo hình cho khu vườn rất thơ mộng. (Ảnh: Dân Việt) 

Được biết, để làm được ngôi vườn này, anh đã phải bỏ cả công việc tại Phòng y tế của Uỷ ban nhân dân huyện Eahleo. Sau đó, từ năm 2016 đến nay, anh chỉ chuyên tâm vào xây nhà và chăm chút khu vườn đẹp lung linh như hiện tại.

Đây cũng là món quà Hữu Thanh muốn dành tặng cho người vợ của mình, để cô có thể ngắm hoa suốt 365 ngày trong năm. Ngoài ra trong vườn, Hữu Thanh còn trồng thêm các loại rau và củ ăn quả, như vậy vợ sẽ đỡ mất thời gian đi chợ mà thực phẩm cũng đảm bảo sạch sẽ. 

 
Vườn hoa đủ mọi loại, đa sắc màu. (Ảnh: 24h)
Vườn hoa đủ mọi loại, đa sắc màu. (Ảnh: 24h)

 
Bông nào cũng nở rộ xinh xắn. (Ảnh: Dân Việt)
Bông nào cũng nở rộ xinh xắn. (Ảnh: Dân Việt)

Dù phải bỏ việc để về làm vườn, thế nhưng, Hữu Thanh cũng chưa một lần hối hận. Cuộc sống của anh hiện tại đã có nhiều thay đổi so với trước đây.

Chia sẻ với Dân Việt, anh cho biết: "Làm vườn, trồng hoa, trồng rau, được làm những việc yêu thích, mình thấy cuộc sống tự do, hạnh phúc hơn nhiều. Từ khi làm vườn, mình không còn thói quen đi nhậu hay cà phê, chè cháo cùng bạn bè nữa, thay vào đó là dành thời gian chăm hoa và ở bên vợ con".

 
Ngay cả nóc nhà cũng "nở" hoa. (Ảnh: 24h)
Ngay cả nóc nhà cũng "nở" hoa. (Ảnh: 24h)

Chắc hẳn khi nhận được món quà này, vợ của Hữu Thanh đã rất hạnh phúc trước tình cảm của chồng. Mong rằng đôi vợ chồng trẻ sẽ luôn vui vẻ như vậy.

NHỮNG VIỆC LÀM ĐƠN GIẢN CÓ THỂ KHIẾN VỢ VUI

Suốt 5 năm, anh chàng Hữu Thanh đều chăm chỉ trồng hoa, chăm sóc cho khu vườn cổ tích để vợ có thể ngắm mỗi ngày. Tuy giá trị khu vườn không quá lớn, thế nhưng cũng đủ để thấy được tình cảm mà anh chàng dành tặng cho người "đầu ấp tay gối" của mình.

Việc làm tưởng chừng đơn giản đó chắc chắn sẽ khiến cho người vợ vui mãi không thôi. Ở bên một người chồng tinh tế và hết mực yêu thương mình như vậy đúng là chẳng còn gì bằng.

Các anh chồng khác cũng có thể học hỏi theo cách của Hữu Thanh để khiến vợ của mình luôn vui vẻ nhé. Đảm bảo khi vợ vui, các anh cũng chẳng thiệt thòi tí nào đâu.

Ngoài Hữu Thanh, cũng có nhiều anh chàng khác trồng hoa tặng vợ.

>>> Xem thêm tại đây!