Yêu trên Facebook: Mất người yêu vì khoe ảnh thân mật

20:00 23/10/2013

Trước đây, yêu nhau là hẹn hò riêng tư của hai người nhưng từ ngày có facebook xuất hiện, với nhiều cặp đôi đó như là nơi trút bầu tâm sự.

Yêu trên Facebook: Mất người yêu vì khoe ảnh thân mật

Từ chuyện hạnh phúc

Minh Anh (23 tuổi, sinh viên đại học ở quận 3, Tp. HCM) là một tín đồ facebook. Ngay từ khi Minh Anh bắt đầu hẹn hò với bạn trai, những người bạn trong friendlist của cô không hề thấy bất kì một status nào khác ngoài những câu chuyện, cảm xúc liên quan đến tình yêu 2 người.

Chỉ cần 5 phút lại có một cái status kèm theo ảnh của Minh Anh và người yêu, như “đi ăn cháo vịt với tình yêu”, “con đường hạnh phúc của em chính là anh”, “anh chính là bờ vai êm ái nhất của em”... Bạn bè xung quanh nhiều người ghen tị với hạnh phúc của cô gái trẻ, nhưng ai cũng thắc mắc sao trên trang facebook của chàng không hề nhắc gì đến chuyện tình của hai người.

Một thời gian sau, facebook của cô không còn bất kì những status nào liên quan đến chuyện tình cảm nữa. Hóa ra lí do là chàng trai người yêu bắt đầu khó chịu với cái kiểu đăng tình cảm thường xuyên lên facebook của Minh Anh, thậm chí những chuyện gần gũi nhất, riêng tư nhất cũng đưa lên khoe.

Yêu trên Facebook: Mất người yêu vì khoe ảnh thân mật

Minh Anh kể: “Từ ngày yêu anh, mình thường xuyên cập nhật facebook hẳn, nhìn số lượt like và comment khen ngợi cứ tăng vùn vụt thì cảm thấy thích lắm. Nhưng anh ấy thì tỏ ra khó chịu. Anh ấy hỏi có phải mình yêu anh không hay là chỉ muốn có người yêu để khoe facebook cho sướng. Thế là anh ấy đòi chia tay, dù mình có năn nỉ xin lỗi thế nào đi nữa”.

Cũng đang trong tâm trạng bị người yêu chia tay vì thích phổ biến những chuyện tình cảm của mình lên facebook, nhưng Ngọc (21 tuổi, sinh viên tại quận Thủ Đức, Tp. HCM) còn gặp thêm rất nhiều chỉ trích của bạn bè vì quá lố.

Yêu trên Facebook: Mất người yêu vì khoe ảnh thân mật

NgọcQuân yêu nhau cũng khá lâu rồi nên ban đầu có facebook, Ngọc cũng thích khoe những cái ôm hôn bình thường, nhưng sau đó, Ngọc cảm thấy quá phấn khích vì được mọi người tung hô ghen tị nên Ngọc bắt đầu chia sẻ cả những gần gũi thầm kín nhất.

Anh đã tỏ ra tức giận vô cùng nhưng đỉnh điểm của sự tức giận, dẫn đến việc anh đòi chia tay và chặn luôn facebook của tôi là việc tôi post ảnh tôi và anh đang ôm nhau trên giường. Tôi cảm thấy bức ảnh đó rất đẹp nhưng anh thì vô cùng giận dữ vì cho rằng nó vô cùng riêng tư.

Sau đó, tôi cũng post một số bức ảnh nhạy cảm khác như một cách thể hiện tình cảm của cả hai. Thế mà anh lại chửi rủa tôi, anh nói tôi bệnh hoạn và bảo không bao giờ muốn gặp tôi nữa. Điều đó khiến tôi rất đau đớn, tôi không ngờ mọi chuyện lại xảy ra đến mức ấy”, Ngọc mệt mỏi kể lại.

Đến những khi cãi vã, giận dỗi

Quỳnh (22 tuổi, sinh viên ở quận 9, Tp. HCM) cũng đã chia tay với bạn trai vì một lần quá tức giận, cô đã post lên facebook những tấm ảnh của bạn trai rồi viết một đoạn dài trách móc. Bạn bè vào đều comment những câu như “thằng đàn ông như vậy bỏ đi, yêu làm gì”; “thằng này chả ra sao, nhìn mặt đã thấy đểu”...

Quỳnh kể: “Sau khi viết status ấy lên thì cũng đã thấy không giận nữa. Mình có ý định xóa đi rồi, nhưng không ngờ anh người yêu đã đọc được. Và sự nhẫn nhịn của anh đã đến lúc bùng phát thật. Anh nhất quyết chia tay với mình, dù mình van xin khóc lóc. Anh ấy chỉ nói: “Em nên lên facebook mà khoe là đã bỏ được thằng đàn ông như anh đi”.

Yêu trên Facebook: Mất người yêu vì khoe ảnh thân mật

Hường (24 tuổi, nhân viên văn phòng ở quận Phú Nhuận, Tp. HCM) cũng chỉ vì tức giận bạn trai mà đi chụp ảnh gần gũi với người khác, sau đó post lên facebook với status: “Chỉ còn anh là luôn tốt với em, còn người đàn ông kia chỉ là gánh nặng mỏi mệt mà thôi”. Không phải một lần, hai lần, mà cứ hễ cãi nhau với người yêu Hường lại treo ảnh khóc lóc, ảnh hôn hít người khác, nhằm hù dọa người yêu để anh ấy "xuống nước" xin lỗi.

Hường nói trong nước mắt: “Status ấy đã từng khiến tôi hả dạ. Tôi muốn để anh ấy hiểu rằng, xung quanh tôi còn rất nhiều người đàn ông khác sẵn sàng chết vì tôi. Tôi cứ nghĩ anh vì điều đó mà sẽ nhận lỗi, nhẫn nhịn với tôi, nhưng tôi đâu ngờ một người đàn ông luôn cung phụng tôi như anh lại nhắn tin đòi chia tay với tôi ngay lập tức.

Mặc cho tôi nhắn tin gọi điện và đến tận nhà tìm gặp, anh cũng không bao giờ gặp tôi thêm một lần nữa. Điều đó khiến tôi hối hận vô cùng, nhưng tôi cũng không thể thay đổi những chuyện mình đã từng làm”.

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: baicongtac@yan.vn