Bị cô gái chống cự cắn gần đứt lưỡi, yêu râu xanh vẫn giở trò đồi bại

28/04/2017, 07:54 GMT+07:00

Giả danh nhân viên tuyển dụng, Quang đã lừa cô gái vào nhà trọ để thực hiện ý đồ đen tối.

Dù bị cắn gần đứt lưỡi, Quang vẫn ra sức trói nạn nhân vào ghế, dùng dao đe dọa để thực hiện hành vi đồi bại.

Vừa qua, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa bắt khẩn cấp Chu Thế Quang (SN 1979, trú tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, hiện thuê trọ ở 58 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy) về hành vi cưỡng hiếp.

Theo đó, chị N.T.H (SN 1992, ở Hà Nội) có đến cơ quan công an trình báo: vào ngày cuối tháng 3 vừa qua, sau khi đăng tải thông tin tìm việc làm kế toán trên mạng, thì đến ngày 4/4, chị nhận được một cuộc điện thoại hẹn phỏng vấn từ một thanh niên tên Quang. Tuy nhiên, vào thời điểm trên, chị bị ốm nên không thể đến phỏng vấn.

Đến trưa ngày 17/4, Quang tiếp tục gọi điện, nhắn tin hẹn H. đến một quán cà phê trên đường Lương Thế Vinh để phỏng vấn. Tại đây, gã thanh niên cũng giới thiệu thêm mình là chủ thầu xây dựng của một công trình, đang cần tuyển một người chấm công và quản lí công nhân. Sau khi xem qua hồ sơ, thì Quang đồng ý tuyển chị H. vào vị trí trên, và cho rằng H. có thể bắt đầu công việc vào ngày hôm sau.


Chân dung "yêu râu xanh".  (Ảnh: Giadinh.net.vn)
Chân dung "yêu râu xanh".  (Ảnh: Giadinh.net.vn)

Đến khoảng 7g sáng hôm sau, Quang nhắn tin cho chị H. qua phòng trọ của hắn ở Trần Bình để làm thủ tục cấp thẻ vào công trình. Khi đến nơi, hắn lừa chị H. ngồi vào máy tính để điền thông tin cá nhân rồi tranh thủ cơ hội dùng vũ lực khống chế từ phía sau để thực hiện hành vi hiếp dâm chị.

Dù bị chị H. chống trả quyết liệt, cắn gần đứt lưỡi nhưng Quang vẫn quyết tâm thực hiện hành vi đồi bại bằng cách trói tay và dùng dao để khống chế. Sau khi thực hiện xong ý đồ đen tối, Quang tiếp tục dùng dao đe dọa chị H. không được kêu cứu cũng như trình báo cơ quan công an, rồi mới mở cửa cho chị H. lấy xe về.

Ngay sau khi rời khỏi nhà trọ của hắn, chị H. lập tức đến cơ quan công an địa phương để trình báo vụ việc. Công an đã kịp thời truy bắt Quang ngay trước khi đối tượng chuẩn bị bỏ về Đồng Nai lẩn trốn.

Càng ngày, yêu râu xanh xuất hiện ngày càng nhiều và phần lớn trong số đó chọn núp dưới các vỏ bọc là sếp, là đồng nghiệp, giám đốc... để lừa những cô gái ngây thơ. Để tránh trở thành “con mồi” cho những kẻ giả danh “đàng hoàng, đạo mạo", các chị em nên trang bị cho mình một số kĩ năng để phòng thân:

- Tránh ở một mình ngoài đường, nơi vắng vẻ hay ở với người mình không tin tưởng.

- Tránh ăn mặc hở hang đến công sở, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn tự làm tăng cao khả năng rủi ro cho bản thân mình.

- Thể hiện thái độ nghiêm túc, lạnh lùng để bọn người xấu không dám giở trò. Luôn tìm cách làm việc ở những nơi đông người và để cửa mở.

Bị cô gái chống cự cắn gần đứt lưỡi, yêu râu xanh vẫn giở trò đồi bại


			Khi gặp phải những trường hợp này trước tiên cần giữ tỉnh táo để tìm cách xử trí. (Ảnh: Internet)
Khi gặp phải những trường hợp này trước tiên cần giữ tỉnh táo để tìm cách xử trí. (Ảnh: Internet)

Khi bị đối tượng bất ngờ giở trò đồi bại, hãy phát huy những cách tự vệ bản thân sau đây:

- Bóp hoặc đấm thật mạnh vào yết hầu, hoặc đâm bàn tay vào chỗ lõm dưới cổ đối tượng.

- Trong tư thế nằm (bị đè lên trên): chọn thời cơ đấm thật mạnh vào hai mắt và co chân lên chêm gót chân vào ngay bụng dưới và đạp mạnh về phía sau. Tranh thủ lúc đối phương còn đang bất ngờ thì bỏ chạy.

- Trong tư thế bị bế lên khỏi mặt đất: dùng 2 chân kẹp chặt vào hông, sau đó dùng 2 bàn tay chụp lại, dùng hết sức vỗ thật mạnh vào 2 mang tai của hắn nhằm gây tình trạng long óc, xuất huyết tai và mũi).