Tại sao yêu nhau là cứ phải ghen?

07/08/2020, 11:00 GMT+07:00

Ghen là một kiểu gia vị trong tình yêu, đây là thứ cảm xúc rất bình thường, nhưng nếu chàng trai bạn yêu không biết ghen khi bạn bị người khác dòm ngó thì sao?

Ghen có thể khiến đối phương cảm thấy hạnh phúc hơn, vì đối với họ bạn là người rất quan trọng, biết ghen không phải là việc gì xấu.

Nhưng có yêu mới có ghen? Không hẳn đâu nhé, mỗi người đều có cách bày tỏ cung bậc ghen khác nhau, có những người thực sự yêu bạn, nhưng họ lại không ghen vì họ hiểu được những thứ vụn vặt kia không đáng để phải ghen giống như câu chuyện trong đoạn video trên.

 
Yêu phải một anh chàng không biết ghen, cảm giác như thế nào?
Yêu phải một anh chàng không biết ghen, cảm giác như thế nào?

>> Bạn đã xem: Người yêu cũ cùng công ty soi mói một mực không tha cho người mới

Không biết ghen có phải không yêu?

Trong hầu hết các cuộc tình, ít nhiều chúng ta thường thấy đối phương điều có sự ghen tuông, chiếm hữu trong tình yêu, đó là một cảm xúc hết sức bình thường.

 
Vì cứ không ghen nên bạn gái cũng nghi ngờ tình cảm mà chàng trai dành cho mình
Vì cứ không ghen nên bạn gái cũng nghi ngờ tình cảm mà chàng trai dành cho mình

Thế nhưng đâu đó vẫn có các cặp đôi mà nam chính lại không hề ghen tuông một tí nào, khiến cô gái nhiều lần tức giận, nghi ngờ anh không có tình cảm với mình, thậm chí là hỏi thẳng anh rằng: “Anh có coi trọng em không vậy?” “Tại sao anh không ghen?” “Anh thương em, anh thương em sao anh không ghen?”

Tại sao yêu nhau là cứ phải ghen?

Đáp lại, anh người yêu luôn bình tĩnh trả lời cô gái, qua cách anh ấy nói cho thấy đây là một người đàn ông điềm đạm, trưởng thành, chín chắn và rất yêu người con gái ấy. Thế nhưng chính việc bình chân như vại ấy khiến nửa kia của các anh chàng càng khó chịu.

>> Đừng bỏ lỡ: Chia tay bạn gái vì từng phá thai nhưng lại quen phải gái giả tạo

Nên ghen sao cho đúng?

Người ta thường tránh việc ghen tuông dẫn đến mất kiểm soát, ghen một cách thái quá mà khiến mối quan hệ trở nên ngột ngạt. Thế nên, các chàng trai đừng tỏ ra dửng dưng hay kìm nén cảm giác ghen tuông, càng đừng cho rằng “bạn gái mình xinh đẹp, “người ta nhìn cũng không có sai, hay người kia chắc chỉ là bạn, trêu đùa nhau tí thôi”.

 
Những cách trả lời đầy dửng dưng khiến các nàng tức điên lên 
Những cách trả lời đầy dửng dưng khiến các nàng tức điên lên 

Với cái suy nghĩ đó, bạn sẽ bị người ta cướp mất người yêu lúc nào không hay đấy. Ghen tuông làm cho cả hai bên thấy trách nhiệm đối với nhau trong cuộc sống. Song ghen cũng phải là một nghệ thuật giúp tình yêu thêm nồng nàn hơn.

>> Xem thêm: Yêu xa - Thử thách mạo hiểm nhất cho tình yêu

Ảnh cắt từ clip

Bạn có nghĩ như vậy không, hãy cùng xem đến hết video để cảm nhận rõ hơn về câu chuyện để đưa ra cái nhìn khách quan. Và đừng quên chia sẻ quan điểm của cá nhân mình với YAN nhé!

Cách để Khiến bạn trai ghen:

- Dành thời gian giao du với bạn bè

- Giữ thái độ bình thản trước những cô gái đến gần anh

- Đừng trả lời anh ấy vội

- Giao du với các bạn nam khác

- Cùng những người khác làm những việc mà anh ấy yêu thích