Duyên phận là đây chứ đâu: Cặp đôi yêu qua mạng 3 năm, đến khi cưới mới "thèm" gặp mặt nhau

16/11/2017, 09:33 GMT+07:00

Chuyện tình của một cặp vợ chồng son yêu nhau qua mạng 3 năm, quyết định hỏi cưới nhưng chưa một lần gặp mặt khiến người xem đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Cứ ngỡ rằng, chuyện quen nhau qua mạng xã hội chỉ là trò đùa bồng bột của giới trẻ, tình yêu có đến rồi cũng đi vào "ngõ cụt", thế mà câu chuyện của cặp đôi Như Nguyên - Quỳnh Trang trong chương trình "Vợ chồng son" lại "đơm hoa kết trái" và có một kết thúc thật đẹp.

Đó là chuyện tình của Hoàng Như Nguyên (29 tuổi, Phú Thọ) và Đặng Thị Quỳnh Trang (25 tuổi, Biên Hòa). Nguyên là một chiến sĩ Phòng không - Không quân và Trang đang là một nhân viên văn phòng. Cơ duyên đẩy đưa họ đến với nhau qua trang mạng Trường Xưa. Từ lâu, Trang luôn có cảm tình với những anh chàng bộ đội và mong muốn chồng tương lai của mình sẽ là một sĩ quan quân đội.


Như Nguyên - Sĩ quan phòng quân không quân.
Như Nguyên - Sĩ quan phòng quân không quân.

Quỳnh Trang - nhân viên văn phòng.Quỳnh Trang - nhân viên văn phòng.

Duyên phận là đây chứ đâu: Cặp đôi yêu qua mạng 3 năm, đến khi cưới mới

Vô tình thấy một tài khoản với hình đại diện "hiền hiền, dễ thương" nên Trang bắt đầu làm quen và nói chuyện. Thấm thoát 3 năm trôi qua, cặp đôi vẫn tâm sự sẻ chia cùng nhau mỗi ngày, nhưng chỉ qua mạng mà chưa gặp mặt nhau ngoài đời bao giờ. Chỉ một lần duy nhất ngắn ngủi nhìn thấy mặt nhau qua webcam.

Cuối cùng họ cũng quyết định gặp mặt. Hôm đấy là buổi gặp gỡ dễ thương của hai trái tim non trẻ yêu nhau. Vì bị đau mắt nên Nguyên đeo kiếng đen khiến Trang tưởng rằng: "Chắc anh ấy bị lé thật!". Cô không dám ngồi gần Nguyên dù cả hai đã ngỏ lời cưới trên mạng vì Trang nghĩ: "Giờ mình lỡ ôm ổng rồi ổng bị lé thật là mình phải cưới".

Duyên phận là đây chứ đâu: Cặp đôi yêu qua mạng 3 năm, đến khi cưới mới

Duyên phận là đây chứ đâu: Cặp đôi yêu qua mạng 3 năm, đến khi cưới mới

Đến khi về đến đơn vị của Nguyên, Trang nhận ra rằng chàng trai chở mình bị đau mắt thật chứ hoàn toàn lành lặn và không bị lé như cô nghĩ. Sau buổi gặp mặt đó, cả hai quyết định đi đến hôn nhân. Quen nhau 3 năm nhưng thời gian đi đến quyết định này chỉ vỏn vẹn 2 tháng

Thời gian đầu khi bắt đầu đời sống vợ chồng, cả 2 cũng gặp một vài khó khăn nho nhỏ như bao cặp vợ chồng khác. Và rồi tin vui đã đến với gia đình nhỏ của Nguyên, Trang hạ sinh một bé trai kháu khỉnh. Tình yêu của Nguyên và Trang phải vượt qua khó khăn về khoảng cách khi Nguyên thường xuyên đi công tác xa nhà. Nhiều lần tủi thân với cảnh một mình nuôi con, nhưng rồi, Trang vẫn thoải mái tinh thần để chồng yên tâm công tác. 

Duyên phận là đây chứ đâu: Cặp đôi yêu qua mạng 3 năm, đến khi cưới mới

Chia sẻ cùng chương trình, Nguyên kể : "Những lúc đi khám thai cũng lủi thủi 1 mình, e cứ tưởng mình chửa hoang không à!". Phận người vợ của người đàn ông vì tính chất đặc thù của công việc nên Trang vẫn ngậm ngùi chịu thương chịu khó sinh con một mình. Mãi đến khi cậu bé tròn 2 tháng, Nguyên mới hoàn thành chuyến công tác và về với vợ con.

Khoảng thời gian yêu xa ấy đối với Trang cũng vất vả vô cùng. Hằng ngày, mọi việc trong nhà từ đưa đón con đi học, chăm sóc cho con cũng một tay Nguyên cả. Khi chồng công tác xa nhà, Trang phải một mình gồng gánh hết tất cả công việc ấy. Đôi lúc có tủi thân, nhớ nhung nhưng Nguyên vẫn thường xuyên gọi điện hỏi thăm vợ mình nên dần dần Trang cảm thấy khoảng cách địa lý được rút ngắn lại.

Khó khăn rồi cũng qua, cả Nguyên và Trang đều vượt qua được khoảng cách địa lý, những ngày đi công tác xa không còn là nỗi sợ hãi của cặp vợ chồng trẻ này nữa. Hiện tại, cặp đôi vẫn đang sống những tháng ngày hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình. Thế mới thấy, không phải chuyện tình yêu trên mạng nào cũng "đi vào ngõ cụt" cả, tình yêu cần cái "duyên" và đến bên nhau do chữ "phận".

Nguồn: Internet