Yêu nhau 6 năm và chuyện làm dâu đẫm nước mắt của cô gái trẻ

01/06/2017, 15:00 GMT+07:00

Lời tự sự của nàng dâu trẻ về những ngày đầu làm dâu đầy sóng gió, khiến nhiều người không khỏi suy ngẫm!

Bước vào những ngày đầu tiên của hôn nhân không mấy “cơm lành canh ngọt”, lời tự sự của nàng dâu trẻ khiến nhiều người không khỏi suy ngẫm!

Sở dĩ, người ta vẫn thường nói “Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu”, là bởi đằng sau cánh cửa hôn nhân, nhiều mảng màu khác của cuộc sống được mở ra, chứ không chỉ có riêng màu hồng khi yêu. Thay vì trước kia, cả khoảng trời xanh rộng chỉ có anh, em và tình yêu của chúng ta. Thì khi đã về chung một nhà, chúng ta phải nhìn và nghĩ về nhiều điều hơn.

Thực ra thì, không hẳn là mất đi hay nhường chỗ, cũng chẳng chết đi như người ta nghĩ, tình yêu vẫn ở đó, chỉ là rộng lớn hơn mà thôi! Cũng chính vì cái rộng lớn ấy, mà nếu không thể mở rộng lòng để yêu thương, thấu hiểu, chia sẻ và hi sinh, hoặc không kịp thích nghi, thì dễ khiến người trong cuộc cảm thấy mệt mỏi. Vậy nên mới nói, yêu nhau thì dễ, sống với nhau cả đời mới là chuyện khó. Và chỉ mất 3 giây để nói yêu một người, nhưng sẽ phải dành cả cuộc đời để chứng minh điều đó!

Mới đây, câu chuyện của Trần Đoan Trang (sinh năm 1997, Đà Nẵng) chia sẻ trên trang cá nhân về lời tự sự của chính cô, nàng dâu trẻ mới về nhà chồng, đã dậy lên một cơn sóng đa chiều trong cộng đồng mạng.


Gia đình Trang phải "cưới chạy" khi con gái đã mang thai 3 tháng. (Ảnh: Internet)
Gia đình Trang phải "cưới chạy" khi con gái đã mang thai 3 tháng. (Ảnh: Internet)

Cô gái 9x đã nói về mối tình 6 năm và những ngày đầu bước vào cuộc sống hôn nhân thấm đẫm nước mắt của chính mình. Mọi thứ ập đến như một cơn ác mộng, không hề giống với những gì cô nghĩ và diễn ra vượt ngoài sức tưởng tượng của Đoan Trang, khiến cô gái trẻ rơi vào trạng thái suy sụp, thất vọng. Thậm chí, niềm tin dành cho tình yêu mà cô đã nâng niu, nuôi dưỡng suốt 6 năm qua, phút chốc vỡ vụn.

Theo đó, Trang và người yêu đã bên nhau suốt 6 năm. Khi cả hai quyết định tiến đến hôn nhân, thì phía nhà trai yêu cầu Trang phải có em bé. Tréo ngoe thay, cô lại được bác sĩ chẩn đoán là khó mang thai. Khi biết được điều này, Trang đã có lần muốn buông xuôi. Cô chủ động nói chia tay nhưng người yêu vẫn một mực muốn được quay lại.

Rồi cuối cùng, cả hai cũng có em bé. Tuy nhiên, người yêu Trang lại không dám xin mẹ cho cưới. Cô gái trẻ một lần nữa lại phải chủ động qua nhà anh đề cập vấn đề cưới xin. Thế nhưng, câu trả lời của mẹ người yêu khiến cô không khỏi bàng hoàng, bà nói cô bỏ đứa trẻ đi, không bỏ thì đẻ ra tự nuôi. Lúc này, gia đình Trang phải tự bỏ tiền “cưới chạy” cho con gái.

Ngày trọng đại của đời người con gái cũng đến, khi lễ cưới diễn ra Trang đã mang trong mình thai nhi hơn 3 tháng tuổi, thế nhưng theo lời cô kể, khi thấy con trai xách váy, cầm hoa cho con dâu, mẹ chồng lại tỏ ra không vừa ý.


Cặp đôi đã có 6 năm yêu nhau. (Ảnh: Internet)
Cặp đôi đã có 6 năm yêu nhau. (Ảnh: Internet)

Thấy khó sống chung, nên vợ chồng Trang quyết định ra ở riêng. Nhưng đến ngày thứ 3, thì chồng cô bỗng đòi lại số vàng mà nhà trai đã mang đi hỏi cưới. Điều này khiến Trang vừa sốc, vừa thất vọng, nhưng cô vẫn đưa tất cả lại cho chồng. Sau đó, chồng cô bỏ về nhà mẹ ruột đến hơn một tuần. Khi trở về lại bên Trang, anh dỗ dành cô về sống chung với mẹ chồng cho đỡ vất vả. Thương con, nên cô mủi lòng theo anh về nhà làm dâu.

Và sóng gió nổi lên ngay khi cô vừa bước chân về nhà chồng, những mâu thuẫn cứ liên tiếp xảy ra, dù đôi khi chỉ rất nhỏ nhặt. Trang và mẹ chồng thường xuyên xảy ra xung đột. Trong những lúc như thế, chồng cô không can ngăn, mà đôi lúc nghe lời mẹ còn nặng lời với vợ mình. Đã không ít lần, mẹ chồng đuổi cô ra khỏi nhà.

Đến khi áp lực quá lớn, đang mang thai khiến Trang trở nên trầm cảm, nên cô quyết định dọn về nhà cha mẹ đẻ để tĩnh tâm. Và Trang đã chia sẻ câu chuyện hôn nhân cuộc đời mình sau những ngày tinh thần đã dần ổn định lại.


Nhưng câu chuyện làm dâu của Trang không được suôn sẻ. (Ảnh: Internet)
Nhưng câu chuyện làm dâu của Trang không được suôn sẻ. (Ảnh: Internet)

Cô gái trẻ tâm sự: “Việc kể lại câu chuyện của mình không nhằm mục đích lấy lòng thương, đơn giản mình chỉ muốn chị em phụ nữ nên cẩn thận trong việc chọn chồng. Mình mong tuổi thanh xuân còn dài, đừng bồng bột yêu quá mà mềm lòng, hãy chọn kỹ và tìm hiểu kỹ nhà chồng, đừng vì yêu quá mà bỏ đi chấp nhận cam chịu một cách mù quáng. Mình và anh ấy đã có thời gian rất đẹp bên nhau, nhưng từ khi mẹ chồng xen vào thì…”.

Câu chuyện của Trang nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng, rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Có người hoài nghi, phản đối với việc cô gái trẻ đem chuyện mẹ chồng – nàng dâu “phơi” ra giữa chốn đông người. Nhưng cũng có người dành những lời chia sẻ, động viên và đồng cảm với nàng dâu trẻ này.

Nhưng sau cùng, dù đúng dù sai thế nào, thì câu chuyện này cũng đang được kể lại từ một phía. Thế nên, chúng ta chỉ nên đọc, suy ngẫm mà không vội phán xét ai hay điều gì cả. Bởi lẽ, phía sau hành động và suy nghĩ của mỗi người, là những lí lẽ, tâm tư của riêng họ. Và đằng sau cánh cửa cửa của mỗi gia đình, là một câu chuyện đời chẳng ai giống ai.