"Yêu người đồng giới chẳng có gì sai trái cả"

21:00 31/01/2015

Như thông tin đã đăng tải ngày hôm qua, những dòng tâm sự đầy nghẹn ngào của một cô gái trẻ đang hoang mang trước chuyện tình cảm của mình đã nhận được rất nhiều lời chia sẻ từ mọi người.
 
Câu chuyện của một cô gái trẻ có biệt danh là Hoa Xương Rồng đã nhận được rất nhiều lời chia sẻ mà mọi người dành cho cô. Những trăn trở của một cô gái đã từng bị bố dượng hiếp, bị người yêu bỏ rơi khi đang mang thai nên đau khổ, thất vọng và mất niềm tin vào đàn ông. Chính vì vậy, cô đã dựa dẫm vào một người phụ nữ và rồi giờ lại đang đối diện với lời tỏ tình từ chính… người chị cùng ở trọ đó. Câu chuyện đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng, và cũng gây ra những tranh cãi nhất định trong việc “có nên nhận lời yêu người đồng giới”…
 
 
Như một bạn với biệt danh là Han Jay đã viết: “Gửi chị. Thực sự thì tình yêu - định nghĩa này rất mơ hồ. Nhưng tình yêu đối với em là sự che chở, tin tưởng, yêu thương mà người khác dành cho mình. Người ta có thể đánh giá, nói rằng hoàn cảnh này chỉ là do chị quá cô đơn, lạc lõng nên mới có tình cảm với người quan tâm tới chị nhất, và người ta có thể nói chị nên xem xét lại và xác định đâu là "yêu quý" và đâu là "yêu". Đối với em, điều duy nhất chị cần làm là đánh giá sự việc một cách khách quan nhất có thể, tỉnh táo khi xác định tình cảm của chị, không bị những thành kiến cổ hủ nào chen vào lối suy nghĩ (điều này đúng trong mọi trường hợp, không chỉ trong tình huống này). Theo em, phải đánh giá khách quan vì có thể những định kiến sẽ dẫn dắt suy nghĩ của người ta - yêu người đồng giới chẳng có gì sai trái cả, tại sao mọi người phải khác biệt để yêu nhau? Người khác có thể cho rằng đây chỉ là sự "yêu quý" vì chị có một quá khứ đã từng yêu người khác giới, nhưng có lẽ họ đã quên đi cái gọi là "bisexual". Tình yêu là tình yêu. Chị xứng đáng với hạnh phúc. Mong chị có một lựa chọn sáng suốt và những niềm hạnh phúc vô bờ mãi mãi về sau để bù đắp những tổn thương trong quá khứ.”.
 
Bạn Trang Trương bình luận: “Bạn cứ nói thật tình cảm của mình với chị ấy. Có lẽ chị ấy sẽ rất buồn nhưng như thế còn tốt hơn nếu bạn lừa dối tình cảm của chị ấy... Hơn nữa, nếu đồng ý tình cảm của chị ấy thì sau này bạn sẽ rất khó thoát ra. Vậy nên, cứ thẳng thắn từ đầu bạn à. Mình nghĩ chị ấy sẽ không vì vậy mà bỏ rơi bạn.”.
 
 
Bạn Võ Hoàng thẳng thắng góp ý: “Cuộc sống này mở mắt ra đâu phải chỉ có yêu và yêu. Thay vì nghĩ mấy chuyện này, sao bạn không cố gắng học xong rồi đi làm, tạo dựng sự nghiệp, lúc đó có duyên có kiếp tự nhiên sẽ đến thôi. Bạn như thế này là đang phí thời gian. Ở cái tuổi của bạn, đâm đầu yêu đương là hỏng một đời. Còn vè giới tính, tôi là người song tính nên cá nhân tôi thấy giới tính không quan trọng. Quan trọng là có ở được với nhau hay không. Trước mắt, bạn muốn gì thì bạn cứ nói ra, không nên lừa người dối mình. Còn về đàn ông, rõ ràng bạn quá xuẩn ngốc trước họ, cho nên trách họ xấu với bạn, bạn hãy trách mình khờ khạo trước đi. Quá khứ thì cũng qua rồi, đó không phải là tương lai của bạn. Trước mắt cần làm gì thì hãy làm đó…”.
 
Hầu hết, những lời bình luận đều là những sự động viên, an ủi và mong muốn cô gái trẻ này sẽ mau chóng dẹp bỏ mọi buồn đau trong quá khứ, và thẳng thắng đối diện với tình cảm của mình. Có lẽ, ở cái thời điểm mà những câu chuyện tình cảm đồng giới hay khác giới đã không còn bị nhiều định kiến, kì thị, thế nên, một điểm chung trong tất cả chính là động viên cô sẽ mau chóng nói ra những suy nghĩ của mình một cách thẳng thắng, còn “giới tính thì không quan trọng, quan trọng là có được ở với nhau hay không”. Và có lẽ, những lời khuyên này cũng chỉ vẫn là những lời góp ý, chia sẻ của mọi người dành cho Hoa Xương Rồng. Điều quan trọng nhất, vẫn chỉ là ở chính bản thân cô gái này sẽ suy nghĩ và chọn ra cho mình một quyết định thật đúng đắn. Đôi khi, việc “yêu anh hay yêu cô”, “yêu người đồng giới hay khác giới” không phải là chuyện quan trọng, mà chính là tình cảm của bản thân mình như thế nào mà thôi. 
 
 
Xin tạm kết bằng một chia sẻ của thành viên Tam Nhu Lac đã chia sẻ: “Cuộc sống như đi trên con đường nhiều khúc quanh ghồ ghề, cũng nhiều khúc êm ả... Không gì hơn là chấp nhận sự thật này trước mắt để bình tĩnh vững bước, rồi vượt qua. Ví như người mù phải nhờ gậy dẫn đường, khi sáng mắt rồi, đủ mạnh rồi, tự xử lý, mục đích sống bình an và tự do với chính mình đủ rồi. Vì con người luôn không hoàn hảo, và không có hoàn cảnh nào giống hoàn cảnh nào, Đó là bức tranh đẹp, làm phong phú cuộc đời. Quá khứ cho con người kinh nghiệm để bổ sung cho cuộc sống thực tại. Thật ra không gì tốt, cũng không gì xấu cả. Bạn dám nói ra sự thật, là tự mình sáng suốt ra rồi. Với sự góp ý nhiều người, bạn tự giải quyết được vấn đề, và bạn sau này có nhiều khả năng làm tư vấn và chổ dựa cho nhiều người khác tuyệt vời. Chúc bạn tự tin hơn và thành công.”.