Yêu một cô gái đã đi qua nhiều tổn thương, giống như bạn đang cầm một bông hoa hồng đầy gai vậy

20/05/2019, 11:15 GMT+07:00

Cuộc đời mỗi người đều sẽ buộc phải đi qua không ít tổn thương thì mới có thể trưởng thành. Nhưng trưởng thành không có nghĩa là họ sẽ còn đủ can đảm và nguyên vẹn để tiếp tục yêu một lần nữa. Những cô gái đã đi qua tổn thương, họ sẽ sợ phải yêu lần nữa, phải đối mặt với tổn thương lần nữa.

Bạn sẽ có vô số việc phải làm khi yêu một cô gái mang trong mình đầy vết thương. Bạn sẽ phải ngạc nhiên là mình lại có nhiều bao dung đến vậy để chờ những vết thương trong lòng cô ấy lành lặn trở lại. Trái tim yếu mềm của cô ấy đã chìm trong chuỗi ngày buồn vô hạn, bị dằn vặt bởi những ký ức đau lòng khi một ai đó bỏ cô ấy mà đi. Có thể cô ấy sẽ mạnh mẽ trở lại và đầy gai góc, nhưng cũng có thể, cô ấy sẽ thu mình lại và sợ hãi tình yêu.

 
Một cô gái đã đi qua tổn thương sẽ trở nên khép kín hơn trước tình cảm
Một cô gái đã đi qua tổn thương sẽ trở nên khép kín hơn trước tình cảm

Bạn sẽ cảm thấy thật khó khăn để xóa đi những dấu vết mà người trước đó để lại. Tìm kiếm lại niềm tin vỡ nát của cô ấy lại càng khó khăn. Bạn sẽ chẳng thể làm gì nếu bạn không có thật nhiều kiên nhẫn, để chờ đợi thời gian của cô ấy. Từng quan tâm nhỏ bé, từng câu hỏi han của bạn tưởng chừng chẳng có tác dụng gì cho lắm nhưng thật ra, chúng sẽ khiến cô ấy cảm thấy dần dần tin tưởng bạn hơn. Nếu bạn không bền bỉ, bạn sẽ không thể bước vào thế giới của cô ấy.

Một ngày nào đó, khi cô ấy tin tưởng bạn hơn, cô ấy sẽ kể cho bạn nghe về thế giới của mình, về những điều mà cô ấy sợ phải chia sẻ cùng bất cứ ai. Nhưng trước khi đến được ngày đó, bạn sẽ phải tự mình kể cho cô ấy nghe về mọi thứ của bạn, kể cả những câu chuyện tưởng chừng ngớ ngẩn. Bạn phải tự mình khiến cô ấy cảm thấy rằng, bạn chẳng còn gì giấu diếm và làm cô ấy sợ hãi nữa.

 
Bạn liệu có đủ kiên nhẫn để yêu thương cô ấy không?
Bạn liệu có đủ kiên nhẫn để yêu thương cô ấy không?

Yêu một cô gái đã đi qua nhiều tổn thương, bạn sẽ ngạc nhiên là mình có thể chậm rãi đi từng bước nhỏ, từ từ tìm hiểu cô ấy, từ từ khôi phục những vết thương cũ. Chẳng ai có thể xóa đi những ký ức xấu xí đã hằn sâu trong lòng một người chỉ trong một vài ngày. Đừng chắp vá tùy tiện, sốt ruột, mà hãy bắt đầu lại từ đầu, ghi đè lên những thứ đã cũ bằng những kỷ niệm mới thật tuyệt vời, khiến cô ấy cảm thấy rằng bạn đang đối xử với cô ấy tốt hơn bất cứ ai.

Hãy bảo vệ sự tin tưởng của cô ấy.

Và hãy tôn trọng sự tin tưởng của cô ấy.

Đón đọc nhiều bài viết thú vị trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp