Yêu em, anh sẽ mệt mỏi lắm biết không?

12:00 23/09/2014

Anh sẽ phải nhớ đến em suốt hai mươi bốn giờ anh sống, mỗi sáng gọi điện thoại bảo yêu em rồi dập máy, làm tài xế riêng cho em bất cứ lúc nào em cần không quan niệm đang là giữa trưa hay vừa sang ngày mới.

Em là đứa con gái vô lí nhất trên đời, chỉ biết để mọi người nuông chiều em bướng bỉnh. Em chẳng buồn nghe lời người khác nói, cũng chẳng thèm để ý đến xung quanh. Em vẫn luôn cho rằng bản thân mình là nhất, vậy nên tất cả phải theo ý của riêng em. Bởi thế, đã biết bao lần em làm người thương mình chịu khổ, rồi họ mất kiên nhẫn, quyết định bỏ cô công chúa khó chiều.

Trước những lần như thế, em tặng họ một cái nhếch mép đầy mỉa mai. Họ kém quá anh nhỉ, chưa gì đã từ giã cuộc chơi trong khi em còn nhiều trò chưa thực hiện hết. Và họ, mặc sức cập nhật trạng thái lên mạng xã hội nào là rời xa con nhỏ tưởng mình là vua thiên hạ, đẹp đẽ gì, giàu có bao nhiêu mà lên mặt với "anh".

Ừ em là thế đấy, em thích thế đấy. Để biết anh yêu em đến độ nào, nhường nhịn em ra sao, đến lúc người thương thành người lạ rồi sẽ trở mặt thế nào mà thôi.

Anh biết không, để yêu em anh sẽ chịu trăm ngàn điều khó, hạ mình rất nhiều lần... anh sẽ rất mệt mỏi đấy, anh có làm được không?

Anh sẽ phải nhớ đến em suốt hai mươi bốn giờ anh sống, mỗi sáng gọi điện thoại bảo yêu em rồi dập máy, làm tài xế riêng cho em bất cứ lúc nào em cần không quan niệm đang là giữa trưa hay vừa sang ngày mới.

Anh cũng phải là bờ vai vững chắc để em tựa vào những lúc em mệt mỏi, không cần lau nước mắt cho em, chỉ cần anh bên cạnh và ôm em thật chặt, kiên nhẫn im lặng đến lúc em nguôi.

Anh nhất định phải thuộc làu danh sách các món ăn cùng lượng calo trong mỗi món, tốt nhất là giỏi cả toán để mà tính chính xác em đã tiêu hao bao nhiêu calo và cần bổ sung thêm bao nhiêu calo nữa.

Rồi anh cũng phải ăn cho bằng hết những món em ngẫu hứng chui vào bếp hì hục làm cả giờ đồng hồ và chỉ được phép khen ngon dù thực tế có hoàn toàn trái ngược.

Quan trọng nhất, như bao người thôi, tiền của anh là tiền của em, tiền của em đương nhiên phải là của em rồi. À còn nữa, trái tim anh, là của em, không mãi mãi nhưng nhất định phải như thế ở thời điểm hiện tại.

Cuối cùng, điều này rất thoải mái cho anh, đó là: Anh có quyền phản bội em, nhưng kín thôi và đừng nói gì nếu em chưa hề biết. Anh nên tôn trọng em, em sẽ tự biết khi em muốn, em sẽ tự xa anh lúc anh cần. Bởi bất cứ mối quan hệ nào cũng khó mà tồn tại hai từ "mãi mãi". Anh rồi cũng sẽ có lúc chán em và yêu một cô gái khác, dễ chiều hơn và đỡ mệt mỏi hơn, vì vậy để tôn trọng anh, em sẽ hoàn toàn không nói gì cho một mối quan hệ đang dần nhạt nhẽo.

Thế nào, anh còn dám yêu em nữa không? Anh còn mong chờ em nữa chứ?

Những điều kiện trên nói suông là thế, xem ra dễ nhưng chắc chắn sẽ khiến anh khó thở vô cùng. Cứ yêu em đi rồi anh sẽ thấy, vẫn còn nhiều quy định em đang giấu trong tim đợi đến lúc chín muồi sẽ cho anh nếm thử.

Anh vẫn còn cơ hội rút lui. Em chẳng giữ chân anh đâu mà sợ.

Bởi em cần người yêu em, chứ không mướn người "giả vờ yêu". Chỉ khi anh thật sự yêu em, anh mới làm cho em tất cả điều em cần. Đôi khi tức điên lên những lần em quá đáng để rồi vẫn ra sức xin lỗi dù bản thân anh đúng, chỉ em sai. Khi anh thực sự yêu em, anh mới rõ lúc nào cần im lặng để lòng em tự vơi sầu, lúc nào ôm em thật chặt và tim cùng đau thắt. Chỉ khi biết yêu em mới quan tâm đến sức khỏe của em, ngại em ăn thiếu chất, sợ em buồn bởi thừa cân. Hay ăn ngon lành những món ăn em nấu và chấp nhận để em chiếm trọn trái tim mình.

Anh này, rồi đến lúc những điều kiện em bảo sẽ trở thành thói quen trong anh, tất cả với anh bỗng hóa bình thường trong suy nghĩ thì khi đó, em biết anh sẽ chẳng thể nào phản bội em, phản bội tình cảm anh khó khăn xây đắp thành. Chúng ta sẽ tiến đến cái nghi thức để đời với nhẫn, hoa và rượu vang. Chúng ta sẽ trao nhau nụ hôn ngọt ngào sau bao đắng cay của sóng gió, chúng ta sẽ có những đứa con ngoan hiền, chúng ta sẽ có trọn vẹn yêu thương và đủ đầy hạnh phúc...

Nhưng trước hết anh vẫn phải chấp nhận điều kiện của em, phải vậy, ừ thì... yêu em anh sẽ mệt mỏi lắm biết không?

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Tử An, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!