Yêu 3 năm nhưng cô gái chỉ chịu cưới khi gia đình nhà trai có 1 tỷ

07:30 01/06/2020

Cuộc sống ngày càng hiện đại, phát triển, mức chi tiêu vì thế cũng tăng nhanh hơn khiến con người ta chẳng còn suy nghĩ “một túp lều tranh hai trái tim vàng”. Thế nên có những cặp yêu nhau sâu đậm nhưng cuối cùng cũng vì kinh tế mà đành đường ai nấy đi.

Như chàng trai trong câu chuyện dưới đây, yêu nhau 3 năm đến lúc đề cập vấn đề cưới xin thì bạn gái đòi anh phải có ít nhất 1 tỷ đồng.

 
Yêu nhau 3 năm cô gái chỉ chịu cưới khi người yêu có đủ 1 tỷ. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)
Yêu nhau 3 năm cô gái chỉ chịu cưới khi người yêu có đủ 1 tỷ. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

Bạn gái đòi có ít nhất 1 tỷ đồng mới chịu cưới

Mới đây trên mạng xã hội chia sẻ chóng mặt câu chuyện oái oăm của anh chàng yêu 3 rồi năm nhưng bạn gái chỉ chịu cưới khi có trong tay 1 tỷ đồng. Cụ thể anh chàng này đã 26 tuổi, công việc ổn định lương tháng hơn chục triệu, còn bạn gái 24 tuổi hiện tại lương cũng khoảng 10 triệu đồng. Mặc dù cả hai đều cố gắng, gộp lại hơn 20 triệu đồng mỗi tháng đủ để chi tiêu thoải mái nhưng khi đề cập đến việc về chung một nhà thì cô gái thẳng thừng đáp: “Muốn lấy em, anh phải có ít nhất 1 tỷ”. Lúc này anh chàng mới tá hỏa: “Gì, em thách cưới anh hay gì?”.

 
Chàng trai chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chàng trai chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thì ra bố mẹ của người yêu anh chàng đã hứa rằng nếu lấy chồng sẽ cho 1 tỷ đồng để ổn định cuộc sống. Cô nàng cũng nhanh nhẹn tính, nếu mỗi bên gia đình cho 1 tỷ đồng thì sẽ mua chung cư ở tạm, xe cộ thì có thể chưa cần hai vợ chồng tích góp sau cũng được. Cô nàng cho rằng hai vợ chồng còn dễ chứ sau này sinh con phải chi tiêu nhiều thứ nếu hai đứa cứ "cày cuốc" thế này cũng chẳng biết đến bao giờ mới mua nổi nhà. 

Cô gái nhận định: “Xin lỗi anh nếu em nói hơi quá nhưng em cũng nói thật đây là thực tế, không phải thực dụng. Để yêu thì được chứ cưới thì còn cần nhiều thứ. Anh cũng phải hiểu cho em. Mà cũng phải hiểu cho bố mẹ em, bố mẹ em ko muốn em đi lấy 1 người đàn ông tay trắng, cứ nói tương lai thế này thế nọ được, chẳng bố mẹ nào muốn con mình khổ cả”.

 
Cô gái cho rằng yêu cầu của mình là thực tế chứ không phải thực dụng. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)
Cô gái cho rằng yêu cầu của mình là thực tế chứ không phải thực dụng. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

>> Bạn có biết: Người vợ bị chồng "đánh cắp" một bên thận đem bán ở chợ đen chỉ vì không có của hồi môn khi cưới

Chàng trai lại muốn hai người cùng cố gắng “thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”

Trái ngược với suy nghĩ cũng như hoàn cảnh gia đình bạn gái, anh chàng cho rằng cuộc sống vợ chồng là cùng cố gắng, sướng khổ có nhau, “thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”. Mặt khác ngày xưa bố mẹ của anh chàng cũng lấy nhau từ hai bàn tay trắng rồi cùng cố gắng làm việc, nuôi dạy con cái mà vẫn hạnh phúc đấy thôi. Mặc dù gia đình anh không giàu có nhưng bố mẹ cũng từ không có gì mà tiết kiệm rồi mua nhà và nuôi anh trưởng thành.

Chính vì vậy chàng trai mới nghĩ rằng nếu khó khăn thì phải cùng nhau cố gắng tại sao người yêu lại cứ nghĩ theo hướng như vậy. Bởi lẽ không phải gia đình nào cũng có đủ 1 tỷ đồng để cho con cái khi “dựng vợ gả chồng” đâu.

 
Chàng trai cho rằng hai vợ chồng cùng cố gắng thì mọi chuyện sẽ ổn cả thôi. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)
Chàng trai cho rằng hai vợ chồng cùng cố gắng thì mọi chuyện sẽ ổn cả thôi. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

>> Xem thêm: Xót xa vợ bị chồng cắt mũi vì không nộp đủ của hồi môn

Cộng đồng mạng đưa ra ý kiến trái chiều

Bài viết đăng tải đã nhận về hàng chục nghìn lượt like và bình luận, hầu hết mọi người đều cho rằng ý kiến của cô gái hoàn toàn đúng. Hiện tại cuộc sống rất khó khăn lương 2 vợ chồng vài chục triệu đồng thì đến lúc nào mới mua được nhà. Hơn nữa cộng đồng mạng cho rằng nhà cô gái vốn giàu thì chọn chồng tương xứng là điều đương nhiên, chẳng phải “mây tầng nào sẽ gặp mây tầng ấy” đấy sao. Ý kiến của cô gái là thực tế chứ không phải thực dụng, con gái bây giờ phải sống như vậy mới không khổ.

Cộng đồng mạng cho rằng cô gái nói hợp lý. (Ảnh: Chụp màn hình)Cộng đồng mạng cho rằng cô gái nói hợp lý. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên, nhiều người lại nhận định đời nào chẳng khó khăn, khổ thì phải cố gắng chứ không thể cứ đòi hỏi những cái người khác chẳng thể đáp ứng. Bởi lẽ nếu anh chàng lười nhác, kém cỏi thì chê là đúng nhưng không thể bảo vì bố mẹ nghèo chẳng đáp ứng nổi 1 tỷ đồng mà bỏ nhau. Cộng đồng mạng nhận xét thêm không phải gia đình nào cũng đáp ứng được cho con số tiền đó để lấy vợ, và không phải vợ chồng cứ bàn tay trắng lấy nhau sẽ bất hòa. Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc hay bất hòa là do sự cố gắng, nỗ lực và thấu hiểu nhau ở hai người.

Tuy nhiên bên cạnh đó nhiều người lại ủng hộ chàng trai và cho rằng 1 tỷ đâu phải nhà nào cũng có. (Ảnh: Chụp màn hình)Tuy nhiên bên cạnh đó nhiều người lại ủng hộ chàng trai và cho rằng 1 tỷ đâu phải nhà nào cũng có. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn chưa biết: Nhà trai ôm trọn 260 triệu hồi môn của nhà gái biến mất trong lễ cưới

Hiện tại chàng trai vẫn đang rất bối rối và chưa biết nên xử lý yêu cầu của người yêu như thế nào cho “vẹn cả đôi đường”. Yêu nhau 3 năm sâu đậm vậy rồi nếu bảo bỏ nhau cũng đâu phải là chuyện dễ dàng.

Có thai, nhà chồng sắp cưới ép giao mảnh đất 2 tỷ, cô gái liền hủy hôn

Cô gái này chẳng may lỡ có bầu với bạn trai, vì hai người yêu nhau thật lòng nên dù chuyện có bầu không nằm trong kế hoạch cũng không lo lắng, cưới thôi.

Tuy nhiên mọi sóng gió bắt đầu ập đến khi nhà gái tuyên bố trước nhà trai rằng sẽ cho con gái mảnh đất 2 tỷ đồng sau khi cưới.

Hết lần này đến lần khác mẹ của chàng trai đã yêu cầu và thúc giục cô gái bán mảnh đất ấy đi và giao nộp số tiền cho bên nhà chồng.

Thậm chí có lần cô còn nghe được mẹ chồng bảo có bầu rồi thì chắc chắn cô sẽ phải chấp nhận, quá phẫn nộ cô nàng đã đòi hủy hôn.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.