Yêu 2 cô gái cùng lúc, chàng trai lấy cả 2 làm vợ để đỡ... phải chọn

29/08/2020, 17:38 GMT+07:00

Trong xã hội hiện đại, đa số các quốc gia hiện nay đều đã bỏ chế độ "đa thê" và tôn trọng việc pháp luật quy định mối quan hệ chính thức chỉ 1 vợ - 1 chồng, và ít có trường hợp lấy nhiều vợ, nhiều chồng.

Tuy nhiên, ở Indonesia vẫn có trường hợp một thanh niên nảy sinh tình cảm với 2 người phụ nữ cùng một lúc và quyết định lấy cả đôi về làm vợ khiến dư luận không khỏi bất ngờ.

 
Yêu cả 2 người con gái, chàng trai cưới hai vợ cùng 1 lúc (Ảnh: @makassar_iinfo )
Yêu cả 2 người con gái, chàng trai cưới hai vợ cùng 1 lúc (Ảnh: @makassar_iinfo )

>>> Xem thêm: Có 2 vợ và 21 đứa con, người đàn ông này xứng đáng là "vua đẻ" miền Bắc

Chàng trai lấy cả 2 làm vợ vì "không muốn ai bị tổn thương"

Câu chuyện về lễ cưới độc đáo có thật này diễn ra tại Dusun Pangkalan Padan ở Tây Kalimantan (Indonesia). Một anh chàng đem lòng yêu cả 2 cô gái khác nhau cùng một lúc. Tuy nhiên, vì bị gia đình hối thúc chuyện cưới xin mà lòng không đành bỏ rơi 1 trong 2, nên anh quyết định cưới cả 2 cô cho đỡ... phải chọn. 

 
Chân dung hai tân nương xinh đẹp (Ảnh: @makassar_iinfo )
Chân dung hai tân nương xinh đẹp (Ảnh: @makassar_iinfo )

Chia sẻ về ý định táo bạo của mình, tân lang cho biết: “Nhìn thấy ai trong hai người họ phải đau lòng cũng khiến tim tôi quặn thắt. Tôi không thể chịu được khi thấy bất cứ ai bị tổn thương. Vì vậy, tôi quyết định kết hôn cùng lúc với cả 2".

Không chỉ vậy, nhiều người còn không khỏi ngạc nhiên khi đám cưới đã diễn ra trước sự có mặt đông đủ quan viên 3 họ đến dự để cùng chúc phúc cho chú rể và 2 cô dâu trong ngày họ về chung một nhà. Cả 3 người nhận được số của hồi môn trị giá 10.000 Rp (khoảng 16.000 VND) cho mỗi người.

 
Mọi người có mặt đông đủ để chúc phúc cho 3 người (Ảnh: @makassar_iinfo )
Mọi người có mặt đông đủ để chúc phúc cho 3 người (Ảnh: @makassar_iinfo )

Trước đó, tại Malaysia cũng từng khiến nhiều người xôn xao khi chứng kiến chuyện "ngược đời" khi một người phụ nữ thậm chí còn hối hả tìm vợ hai để chăm sóc chồng trong lúc cô bụng mang dạ chửa. Cô này đã quyết định ngỏ lời mời cô bạn thân quen trên mạng cùng mình về làm vợ và “nâng khăn sửa túi” cho chồng dưới một mái nhà.

 
Hiện tại cả ba đang sống vui vẻ cùng nhau dù... chung chồng (Ảnh: FBNV)
Hiện tại cả ba đang sống vui vẻ cùng nhau dù... chung chồng (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Cô nàng Malay quyết định kiếm "vợ lẽ" cho chồng để thảnh thơi sinh con

Phản ứng của cư dân mạng

Trên thực tế, theo luật hôn nhân Indonesia, đàn ông được phép lấy nhiều vợ trong những điều kiện nhất định về tôn giáo và văn hóa. Về chuyện anh thanh niên lấy cùng lúc 2 cô vợ này, đa phần mọi người đều cảm thấy bất ngờ trước quyết định của 2 cô dâu.

"Dù sao đó cũng là quyết định của những người trong cuộc và gia đình"

"Khá là bất ngờ trước cuộc hôn nhân này nhưng chúc cho họ luôn hạnh phúc"

"Luật đã cho phép thì ba người chỉ cần sống mà hạnh phúc là được"

"Hi vọng họ sẽ có 1 cuộc hôn nhân tay ba không mâu thuẫn." - là những bình luận cư dân mạng để lại bên dưới bài đăng.

 
Một trường hợp khác ở Indonesia còn có tới ba người vợ (Ảnh: Twitter)
Một trường hợp khác ở Indonesia còn có tới ba người vợ (Ảnh: Twitter)

>>> Xem thêm: Ngỡ ngàng đám cưới có chủ hôn là một chú gấu khổng lồ

Có thể nói, câu chuyện trên là một trong những trường hợp hi hữu trong cuộc sống. Mỗi người đều có một lựa chọn riêng cho cuộc sống hôn nhân của mình, miễn là điều đó không hề trái pháp luật và được sự đồng thuận từ tất cả mọi người. Còn bạn nghĩ sao về đám cưới kỳ lạ này?

Tương tự câu chuyện của thanh niên người Indonesia này, một anh chàng Thái Lan khác thậm chí còn lấy cả 2 chị em ruột song sinh làm vợ, dù bị thách cưới cả trăm triệu.

Nam chính trong câu chuyện này tên là Winchao Tao. Từ nhỏ, anh đã quen biết và chơi thân với cặp chị em song sinh Sirin Mithra Fiat và Sirin Tipwalis Twins. Lớn lên cùng nhau rồi cả 3 đã nảy sinh tình cảm lúc nào không hay.

Dù bị nhà gái thách cưới với sính lễ là 4,5 cây vàng và thêm 80.000 bath (khoảng 57 triệu đồng)/1 cô dâu để nhà gái đãi khách.  Nhưng vì có tình cảm cùng lúc với cả 2 chị em song sinh và không muốn ai phải buồn, Winchao chấp nhận số tiền đó để cưới họ về.

>>> XEM THÊM NHIỀU HƠN TẠI ĐÂY!