Yêu 1 anh chàng bác sĩ: "Sướng lắm, sướng nhiều và sướng đến tê tái"

19:30 27/02/2019

Không biết yêu 1 anh chàng làm nghề y thì như thế nào nhỉ? Bác sĩ thì lúc nào cũng bận rộn sẽ không dành thời gian cho mình. Tuy vậy, yêu 1 anh chàng làm bác sĩ cũng lắm điều thú vị. Câu chuyện của cô gái khi người yêu là bác sĩ sau khi đăng tải trên MXH hiện thu hút sự quan tâm của CĐM.


Yêu 1 anh chàng làm bác sĩ, lúc nào cũng được chăm sóc tận tình. Ảnh minh hoạ.
Yêu 1 anh chàng làm bác sĩ, lúc nào cũng được chăm sóc tận tình. Ảnh minh hoạ.

"Yêu bác sĩ công nhận sướng. Sướng ở chỗ có 1 bác sĩ riêng tận tình chăm sóc cho từ chân tơ kẽ tóc. Không chỉ riêng mình mà còn cả gia đình mình. Từ viêm họng sổ mũi, viêm tai giữa đến đau xương khớp. Anh ta tán đổ mình, gia đình mình chỉ vì là bác sĩ.

Yêu bác sĩ sướng đến tê tái

Sướng ở chỗ, trước đây có bệnh gì chỉ lủi thủi 1 mình. Tự bắt xe buýt, xếp hàng lấy giấy rồi vào khám qua loa chả đâu vào đâu. Có đau cũng chỉ lăn bên này, nằm bên kia khóc lóc rồi hết đau lại thôi, chả dám kêu ai bao giờ. Giờ thì chỉ cần anh 1 câu, em thế này thế nọ là anh ta sẽ bằng mọi cách tìm ra cách chữa cho mình. Thậm chí, đôi khi anh ta còn nhiệt tình đến mức vô duyên, còn hỏi mình có bị... bệnh phụ khoa không để anh ấy chữa nốt.


Họ luôn tìm mọi cách để chữa bệnh cho mọi người. Ảnh minh hoạ.
Họ luôn tìm mọi cách để chữa bệnh cho mọi người. Ảnh minh hoạ.

Yêu bác sĩ cũng sướng vì thu nhập của anh ấy cũng không đến nỗi tệ. Chả phải thực dụng đâu, nhưng đúng là cuộc sống nhiều tiền sẽ thoải mái hơn chứ. Mình không biết giàu có khổ không, nhưng nghèo chắc chắn là khổ. Nói chung yêu bác sĩ sướng, sướng nhiều, sướng tê tái.

Đôi lúc, cũng chạnh lòng..

Người yêu mình là bác sĩ ngoại, đôi khi đang ngồi cà phê chém gió vui vẻ, điện thoại kêu, là lại lập tức lên viện. Đôi khi ngày lễ, cả thế giới đi chơi thì anh ấy trực, lúc nào mình phải phi lên viện để gặp cho đỡ nhớ rồi đi về. Đôi khi, nửa đêm có ca cấp cứu, anh lại đi rồi mổ hết ca này đến ca khác.


Ngày lễ người ta đi chơi, còn bác sĩ thì phải đi làm. Ảnh minh hoạ.
Ngày lễ người ta đi chơi, còn bác sĩ thì phải đi làm. Ảnh minh hoạ.

Có khi anh ốm vì lao lực nhưng chưa bao giờ mình thấy anh ta từ chối lao vào viện vì bệnh nhân. Có lần, mổ xong, anh ra phòng nằm truyền nước biển luôn. Nhìn xót không chịu được. Có lần, anh ta nghe điện thoại cả chục phút, tư vấn hết người nhà, bạn bè, người nhà của người nhà, người nhà của bạn bè, thậm chí hàng xóm của bạn bè là chuyện quá quen thuộc. Rồi có lúc đang hôn nhau thì điện thoại kêu thì mình chỉ muốn... hét lên cho đỡ tức. 


Đang hôn thì tự dưng điện thoại lại gọi tới. Ảnh minh hoạ.
Đang hôn thì tự dưng điện thoại lại gọi tới. Ảnh minh hoạ.

Ngành nào cũng có những mặt trái của nó. Ngành nào cũng có những điều tốt và điều chưa tốt và ngành y cũng vậy. Nhưng từ khi gặp, tìm hiểu rồi yêu anh ấy là suốt ngày được nghe anh luyên thuyên về nghề y, về bệnh nhân, tình hình hồi phục của ông A bà B, cô C, mình cảm thấy càng nể phục hơn.

Nghề y là một nghề cao quý. Mình hy vọng những sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hãy giữ vững được lập trường của mình để sau này, khi nắm trong tay là tính mạng và cuộc sống của người khác thì sẽ trở thành một người bác sĩ có tâm như người yêu mình.

Bác sĩ ơi, em yêu anh."

Yêu 1 anh chàng làm bác sĩ, đôi lúc hay bận nhưng công việc của họ mang lại nhiều điều ý nghĩa cho nhiều người. Yêu 1 anh chàng bác sĩ là lúc nào cũng luôn cảm thấy tự hào và nể phục người yêu của mình.

Xem thêm bài viết mới tại YAN nhé!

Nguồn: HMU Confessions