Yên Bái: Xót xa tìm thấy thi thể cháu bé 1 tuổi bị lũ cuốn trôi

06/08/2017, 16:01 GMT+07:00

Sáng nay, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể một cháu bé tại khu vực lòng hồ thủy điện thuộc xã Mổ Dề, thị trấn Mù Cang Chải, Yên Bái.

Nhận được tin báo từ người dân đang vớt củi tại khu vực hạ nguồn hồ thủy điện, lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng vớt nạn nhân lên bờ. Bước đầu, qua xác định của người thân, cháu bé vừa tìm thấy là con gái út của anh Lê Doãn Dũng (TT.Mù Cang Chải, Yên Bái).

Được biết, sáng 3/8 vợ và 2 con (4 tuổi, 1 tuổi) của anh Dũng bị dòng lũ cuốn trôi mất tích. Cháu bé tìm được sáng nay là cháu Lê Bống (1 tuổi) con gái út của anh Dũng.


Thi thể cháu bé được tìm thấy ở khu vực hạ nguồn hồ thủy điện
Thi thể cháu bé được tìm thấy ở khu vực hạ nguồn hồ thủy điện

Có mặt tại hiện trường nơi tìm thấy thi thể cháu bé, nhiều người dân không khỏi nghẹn ngào khi chứng kiến sự việc. Trên bờ, ông Bình, ông ngoại của cháu bé xấu số chân đứng không vững, mắt đỏ hoe nhìn đứa cháu tội nghiệp lần cuối. Ông Bình giọng buồn bã: “Nhà tôi quê ở Tiền Hải, Thái Bình, khi con gái lấy chồng hai đứa lên đây làm ăn, kiếm sống. Sáng 3/8 tôi nhận tin dữ liền tức tốc có mặt ở đây, đi khắp các sông suối để tìm kiếm thi thể con gái và hai đứa cháu ngoại. Tìm để an táng thôi, chứ tôi không còn hy vọng là chúng sẽ sống sót trở về”.


Lũ quét kinh hoảng xảy ra vào ngày 3/8 tại Mù Cang Chải, Yên Bái

Qua điện thoại, ông Bình báo cho con rể là anh Lê Doãn Dũng tin đã tìm thấy cô con gái út, tiếng khóc nấc của người cha mất vợ và hai con vang lên từ điện thoại khiến những người xung quanh không cầm được nước mắt. “Thằng Dũng nó bị thương nặng, không đi được tận nơi nhưng đã dặn tôi sắm bộ quần áo cho cháu, để cháu đi nhẹ nhàng”. 


Hiện tại các đơn vị chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân mất tích
Hiện tại các đơn vị chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân mất tích

Một số người dân vớt củi ven sông tìm thấy thi thể cháu bé xấu số cho biết: “Con trai tôi vớt củi ven sông, phát hiện ra đứa trẻ, nhưng nó cứ tưởng là búp bê trẻ em, mãi khi người lớn ra mới báo cho lực lượng cứu hộ”.

Tiếp nhận được tin báo, ông Đỗ Đức Duy, chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái có mặt chỉ đạo hoạt động tìm kiếm tại hiện trường. Ông Duy yêu cầu lực lượng cứu hộ tập trung tổng lực tìm kiếm khu vực hạ nguồn hồ thủy điện Mổ Dề vì nhận định đây là khu vực các thi thể có khả năng sẽ bị lũ đẩy dồn về.