Yaya Trương Nhi: "Không ngại cảnh nóng, chỉ ngại người yêu đến xem lúc diễn"

17/08/2015, 12:00 GMT+07:00

Cô nàng Quỳnh Lam gợi cảm của sitcom "Chiến dịch chống ế" có những chia sẻ thú vị trước thềm bấm máy phần 2.

Chiến dịch chống ế - sitcom đình đám được phát sóng trên YANTV cuối năm 2014 đầu 2015 đã trở thành đòn bẩy cho dàn diễn viên chính trong phim, trong đó có thể kể đến cô nàng gợi cảm Yaya Trương Nhi.

Trước đó thường được biết đến là bạn gái của Lương Bằng Quang, trải qua nhiều dự án phim truyền hình nhưng cái tên Yaya Trương Nhi chỉ thực sự bật lên từ sau Chiến dịch chống ế. Thể hiện thành công vai diễn Quỳnh Lam - một cô nàng nóng bỏng với kinh nghiệm tình trường dữ dội, nhưng vẫn không thoát khỏi số phận ế, Yaya Trương Nhi đã dần chiếm được rất nhiều cảm tình của khán giả.


	
	Yaya gợi cảm trong Chiến dịch chống ế phần 1.
Yaya gợi cảm trong Chiến dịch chống ế phần 1.

Những ngày này, Yaya đang tất bật chuẩn bị cho Chiến dịch chống ế phần 2. "Bắt cóc" Yaya trong ngày quay bộ phim này, tôi thấy một cô gái có vẻ ngoài bốc lửa, thậm chí bốc lửa hơn rất nhiều sau mùa 1 của sitcom, nhưng đằng sau lại là một cô nàng điềm đạm và có chiều sâu.


	
	Yaya căng thẳng đọc kịch bản Chiến dịch chống ế 2.
Yaya căng thẳng đọc kịch bản Chiến dịch chống ế 2.

Không ngại cảnh nóng, chỉ ngại người yêu đứng xem mình diễn cảnh nóng

* Hình ảnh mà Yaya Trương Nhi đang xây dựng là gợi cảm, nóng bỏng. Không biết Yaya Trương Nhi có sợ bạn trai mình ghen tuông?

Chắc chắn là không. Thật ra trong chuyện tình cảm, mình là người khá thẳng thắn và rõ ràng ngay từ khi bắt đầu. Nếu bạn trai của mình là người ghen tuông không đúng chỗ thì có lẽ mình không quyết định dấn thân vào mối quan hệ đó đâu. Bản chất công việc của mình khá phức tạp, và mình phải tiếp xúc khá nhiều người khi làm việc. Cho nên, mình luôn mong bạn trai có thể thấu hiểu và thông cảm cho công việc của mình.


	
	Cặp đôi trai tài gái sắc đã có nhiều năm gắn bó bên nhau.
Cặp đôi trai tài gái sắc đã có nhiều năm gắn bó bên nhau.

* Yaya Trương Nhi và Lương Bằng Quang đã quen nhau một khoảng thời gian khá lâu rồi. Không biết là từ trước đến giờ anh Quang có tỏ vẻ ghen tuông gì với hình ảnh nóng bỏng, gợi cảm của Yaya Trương Nhi trước công chúng không?

Sự thật là, chúng mình đã có đến 5 năm bên cạnh nhau, nên phải nói là anh Quang rất tin tưởng mình. Bên cạnh đó, anh Quang cũng là người của công chúng nên hiểu rõ nghề nghiệp của mình. Đôi khi diễn viên phải thực hiện trách nhiệm của mình và giúp đỡ bạn diễn. Trước giờ, anh cũng chưa bao giờ ngăn cấm mình làm bất cứ chuyện gì, và có vẻ như anh có cấm cản thì cũng chẳng được (cười). Đôi khi, anh Quang cũng có ghen một chút, ảnh cũng là người bình thường và còn rất là thương mình nữa mà. Tuy nhiên, là người trưởng thành, bọn mình giải quyết những chuyện như vậy rất nhanh.

* Hình ảnh Yaya xây dựng cho mình là gợi cảm, bốc lửa. Vậy nếu như một ngày đạo diễn yêu cầu bạn đóng cảnh nóng, bạn có đồng ý không? Bạn có lo bạn trai mình ngăn cản hay không?

Thật sự mình đã từng quay cảnh nóng rồi. Đó là một cảnh trong phim Ám ảnh sắp được công chiếu vào tháng 8 này. Khi đó, mình quay cùng anh Hiếu Nguyễn. Thật ra, mình khá là lo lắng, không biết là anh Quang có nghĩ nhiều về cảnh quay này hay không. Thế là mình giấu anh Quang ạ (cười). Mình chỉ báo với anh là mình sẽ quay một cảnh quay nhạy cảm như vậy, nhưng mình không nói cụ thể khi nào mình quay. Vì mình sợ anh Quang sẽ đến trường quay, và nếu là như thế thật thì mình không thể toàn tâm tập trung vào diễn xuất. Mình chỉ sợ như vậy thôi chứ mình hiểu anh Quang sẽ không ghen tuông gì đâu.


	
	Yaya và Hiếu Nguyễn có một cảnh nóng trong phim Ám ảnh.
Yaya Hiếu Nguyễn có một cảnh nóng trong phim Ám ảnh.

Nóng bỏng nhưng già dặn, nhiều người còn tưởng tôi lớn hơn chị Sĩ Thanh

* Trong dàn diễn viên của “Chiến dịch chống ế”, Yaya Trương Nhi và Sĩ Thanh đều là những nữ nghệ sĩ xây dựng hình ảnh gợi cảm trong mắt của công chúng. Theo Yaya thì nét cuốn hút riêng của từng người là gì?

Từ trước đến giờ mình luôn cố gắng xây dựng hình ảnh một Yaya Trương Nhi nóng bỏng, trưởng thành. Trong khi đó, hình ảnh gợi cảm của chị Sĩ Thanh khá là dễ thương, năng động. Chính vì vậy mà nhiều khi khán giả còn nghĩ rằng mình lớn tuổi hơn chị Thanh đấy (cười).


	
	Yaya tự nhận mình gợi cảm theo phong cách già dặn.
Yaya tự nhận mình gợi cảm theo phong cách già dặn.

* Nói một chút về vai diễn Quỳnh Lam trong “Chiến dịch chống ế”. Quỳnh Lam là một cô gái gợi cảm và có nhiều kinh nghiệm tình trường. Không biết là Yaya có bao nhiêu phần của Quỳnh Lam trong đó?

Thật ra, mình không có nhiều kinh nghiệm tình trường đâu, vì mình quen một mình anh Quang thôi đã 5 năm rồi, còn gì nhiều thời gian để từng trải trong chuyện tình cảm. Nhưng kinh nghiệm để giữ một tình yêu lâu dài thì mình có nhiều đấy nhé. Riêng khoản nắm bắt tâm lí, biết con trai muốn gì thì mình nghĩ giống Quỳnh Lam từ 80 đến 90% đấy.


	
	Quỳnh Lam của Chiến dịch chống ế 1 là một cô gái gợi cảm và có kinh nghiệm tình trường dày dặn.
Quỳnh Lam của Chiến dịch chống ế 1 là một cô gái gợi cảm và có kinh nghiệm tình trường dày dặn.

* Sau chiến dịch chống ế, vẫn chưa thấy Yaya có vai diễn mới nào nhỉ?

Thật ra sau sitcom này, mình nhận được khá nhiều lời mời đóng phim, đặc biệt là sitcom và phim truyền hình. Nhưng mình chưa nhận lời vì khá kén vai và muốn dành thời gian tham gia các bộ phim truyền hình dài tập. Đối tượng của sitcom thường là những khán giả trẻ. Đối tượng của phim truyền hình thì đa dạng hơn. Cho nên, mình muốn mình có thể gần gũi với nhiều đối tượng khán giả hơn. Tuy nhiên, trong thời gian tới, nếu nhận được lời mời tham gia một nhân vật phù hợp, mình sẽ xem xét.

* Đã tham gia diễn xuất được 6 năm, Yaya có nghĩ rằng, chính sự kén vai của mình đã khiến cho Yaya không được nổi tiếng như mong đợi không?

Thật ra nhiều người quen, cả anh chị trong nghề cũng đã nói với mình như vậy. Theo mình đó cũng là một lí do. Ngoài ra, mình vẫn còn lười đẩy mạnh việc quảng bá công việc cũng như hình ảnh của mình tới công chúng. Đôi khi, khán giả cũng không biết mình còn hoạt động trong ngành không, hay đang tham gia hoạt động nghệ thuật nào. Mình biết đó là khuyết điểm của mình và mình sẽ cố gắng khắc phục trong thời gian tới.

Tôi muốn nêm nếm gia vị điên khùng cho Quỳnh Lam của mùa 2 Chiến dịch chống ế

* Nói về Chiến dịch chống ế mùa 2, Yaya đã có những chuẩn bị gì cho nhân vật Quỳnh Lam?

Đến bây giờ kịch bản của Chiến dịch chống ế mùa 2 vẫn chưa hoàn thành, nên mình vẫn đang chờ đợi để chuẩn bị cho vai. Tuy nhiên, có một chuyện mình có thể kiểm soát và đầu tư, chính là ngoại hình. Quỳnh Lam mùa 2 sẽ nóng bỏng hơn, bốc lửa hơn và khỏe mạnh hơn. Một phần vì mình là gương mặt đại diện độc quyền cho Trung tâm Thể dục Thể hình và Yoga California trong Chiến dịch chống ế 2. Cho nên, những tháng gần đây, trung tâm đề ra cho mình một chế độ tập luyện cực kì nghiêm ngặt, hi vọng khán giả sẽ hài lòng với hình ảnh mới của mình. Về nhân vật Quỳnh Lam, mình hi vọng, trong mùa 2 sitcom, khán giả sẽ được chứng kiến một Quỳnh Lam mới mẻ, có thêm chút gì hài hước hay thú vị ngoài vẻ gợi cảm cố hữu.


	
	Yaya muốn xây dựng một Quỳnh Lam gợi cảm nhưng không kém phần hài hước và khùng khùng trong phần 2 Chiến dịch chống ế.
Yaya muốn xây dựng một Quỳnh Lam gợi cảm nhưng không kém phần hài hước và khùng khùng trong phần 2 Chiến dịch chống ế.

* Được biết “Chiến dịch chống ế” mùa 2 sẽ có thêm dàn diễn viên nam đẹp trai. Nếu được lựa chọn, Yaya muốn đóng cùng với bạn diễn nào nhất?

Mình hi vọng sẽ được hợp tác với một bạn diễn độc và lạ. Mình không chú tâm lắm vào những bạn diễn đẹp trai. Mình thích bạn diễn của mình điên điên một chút ạ. Vai diễn của mình trong phim khá là gợi cảm, nếu bạn diễn của mình độc lạ thì chắc là sẽ rất thú vị (cười)


	
	Yaya diễn xuất ăn ý cùng các ứng viên nam trong buổi public casting của Chiến dịch chống ế.
Yaya diễn xuất ăn ý cùng các ứng viên nam trong buổi public casting của Chiến dịch chống ế.

* Ngay từ đầu phần 1 của sitcom, Diệu Nhi không được đánh giá cao như Yaya và Sĩ Thanh. Nhưng sau khi phim kết thúc, Diệu Nhi lại được đánh giá là tạo hiệu ứng mạnh mẽ cho khán giả. Yaya nghĩ sao về việc này và có thấy chạnh lòng không?

Trong giai đoạn đầu, khi biết sẽ diễn cùng Diệu Nhi, mình thực sự không biết Diệu Nhi là ai. Cho đến khi cùng nhau diễn xuất, mình mới phát hiện ra là Diệu Nhi có một tố chất rất đặc biệt. Diệu Nhi chỉ cần phát ngôn là mọi người sẽ thấy rất hài hước và bật cười. Mình nghĩ đó là một loại tài năng của Diệu Nhi. Và mình rất thích những con người tài năng. Bên cạnh đó, Diệu Nhi là một người rất nỗ lực và cố gắng trong công việc. Em ấy luôn cố gắng nghiên cứu và tìm tòi để thể hiện nhân vật điên khùng hơn, thú vị hơn. Quả thật điều đó làm mình rất khâm phục. Mình thực sự hi vọng mình sẽ có cơ hội thủ diễn một vai kiểu Linh Đan một lần.

* Vậy có thể bạn sẽ nêm nếm một chút gia vị điên khùng vào Quỳnh Lam trong sitcom mùa 2 không?

Đương nhiên là rất muốn rồi. Ở phần 1, vì để tuyến nhân vật thống nhất từ đầu đến cuối, mình chưa có cơ hội thể hiện sự khùng điên của Quỳnh Lam. Mình hi vọng, trong sitcom phần 2, Quỳnh Lam sẽ có nhiều tình huống phim để thể hiện khía cạnh điên khùng của mình. Và sẽ tuyệt hơn nữa nếu mình được đóng cùng một bạn diễn độc và lạ để tương tác với Quỳnh Lam.

Cám ơn Yaya với những chia sẻ thú vị ở trên. Chúc Yaya sẽ bùng nổ trong Chiến dịch chống ế phần 2 và các phim khác sau đó trong sự nghiệp của bạn nhé!