YANTV đồng hành cùng thí sinh Olympic Tiếng Anh

08:00 23/10/2013

Sáng chủ nhật ngày 20/10/2013, vòng thi thứ nhất của Cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT toàn Thành phố Hà Nội 2013 do Apollo English kết hợp với Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp tại hai trường THCS và THPT Chu Văn An. YAN vinh dự trở thành nhà bảo trợ truyền thông đồng hành cùng các bạn thí sinh trong cuộc thi năm nay.

Không đơn thuần là một cuộc thi tiếng Anh, Olympic tiếng Anh THPT toàn thành phố Hà Nội 2013 còn có ý nghĩa động viên, khuyến khích các bạn học sinh phấn đấu học tập bộ môn tiếng Anh với một niềm say mê thực sự, đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho các bạn được giao lưu, học hỏi với các bạn bè đồng trang lứa và phát triển tính tư duy độc lập, tự tin bước vào cuộc sống. Cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của hơn 5000 bạn học sinh đến từ các trường cấp 3 trên địa bàn Hà Nội hứa hẹn sẽ đem lại nhiều kết quả bất ngờ thú vị.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đoàn Hoài Vĩnh, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh: “Giỏi ngoại ngữ đặc biệt là giỏi tiếng Anh chính là con đường ngắn nhất giúp thế hệ trẻ nhanh chóng hội nhập quốc tế. Tiếng Anh sẽ giúp các em mạnh dạn tiếp cận với các tri thức văn hoá mới, các nguồn thông tin phong phú để có những hiểu biết và cách nhìn sâu rộng trong thời kỳ toàn cầu hoá.”   

Anh Jon Doig – đại diện Apollo English cũng cho biết rất vui mừng khi số lượng thí sinh tham dự cuộc thi tăng dần đều theo từng năm. Điều đó cho thấy sự quan tâm của các em học sinh cũng như phụ huynh đến môn học quan trọng này. Đây là động lực để Apollo ngày càng hoàn thiện cuộc thi cũng như mang tới cho các em học sinh một sân chơi tiếng Anh thật chất lượng và bổ ích.

200 bạn thí sinh đạt số điểm cao nhất tại vòng thi 1 sẽ tham dự vòng 2 với chủ đề Nghe – Nói tại Apollo English, 67 Lê Văn Hưu vào ngày 02/11/2013. Trong vòng thi này, các thí sinh sẽ bốc thăm đề bài và trả lời câu hỏi được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng Apollo thiết kế . 20 thí sinh đạt điểm cao nhất trong vòng 2 sẽ được trao giải nhất, nhì và ba của cuộc thi.

Lễ trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật ngày 17/11/2013 tại rạp Đại Nam, Hà Nội.