Yang Hyun Suk được cảnh sát đề nghị gỡ bỏ cáo buộc "dẫn gái"

20/09/2019, 14:45 GMT+07:00

Giữa tháng 7 năm 2019, Yang Hyun Suk dính vào loạt cáo buộc liên quan đến hoạt động môi giới "dẫn gái". Ngay sau đó, cựu chủ tịch YG đã được triệu tập hợp tác điều tra và sau thời gian dài trôi qua, cảnh sát đã đưa ra được những kết luận đầu tiên của vụ việc.

 
Yang Hyun Suk trong lần đầu lộ diện tại sở cảnh sát phối hợp điều tra.
Yang Hyun Suk trong lần đầu lộ diện tại sở cảnh sát phối hợp điều tra.

>> Có thể bạn chưa xem: "Gà đẻ trứng vàng" lần lượt rời YG, bố Yang hẳn là người "có công" nhất

Cảnh sát không tìm ra bằng chứng khẳng định cựu chủ tịch YG “dẫn gái”

Cụ thể, theo nguồn tin đưa ra thì đội Cảnh sát Đặc biệt thuộc Sở Cảnh sát Thủ đô Seoul cho biết họ có kế hoạch đề nghị không cáo trạng Yang Hyun Suk và 3 người liên quan về vấn đề mua và môi giới "gái bán hoa".

Theo cuộc điều tra được chia làm 3 giai đoạn khác nhau liên quan tới các bữa tiệc diễn ra vào tháng 7, tháng 9 và tháng 10 năm 2014 của cảnh sát thì không có lời khai nào về việc quan hệ thân thể diễn ra ở Hàn Quốc vào ngày 9/7/2014.

Dù vậy, cảnh sát đã tìm được bằng chứng cho thấy việc quan hệ "không đàng hoàng" này vào tháng 10 năm 2014 được diễn ra ở nước ngoài, song vẫn khó có thể khép trường hợp này là "bán hoa" khi lời khai của những người liên quan cho thấy không khí của thời điểm này giống như một kỳ nghỉ.

 
Cảnh sát không tìm được bằng chứng liên quan đến cáo buộc "dẫn gái" của cựu chủ tịch YG.
Cảnh sát không tìm được bằng chứng liên quan đến cáo buộc "dẫn gái" của cựu chủ tịch YG.

Cũng trong cuộc điều tra, cảnh sát đã lục soát và thu giữ tài khoản tài chính của YG Entertaiment và tìm thấy giao dịch chuyển tiền nhưng không có bằng chứng cáo buộc việc chiêu đãi "gái bán hoa".

Thời điểm từ tháng 7 đến thàng 10 năm 2014, quả thực đã có biên lai xác nhận cựu chủ tịch YG gặp gỡ các nhà đầu tư Đông Nam Á, song phần lớn chi phí khi đến thăm Hàn Quốc đều do các nhà đầu tư chi trả và không hề có biên lai nào kết nối trực tiếp tới vấn đề "gái bán hoa". Doanh nhân Jho Low, người cũng dính dáng đến vụ việc nhưng cảnh sát không thể điều tra do nằm trong trường hợp đặc biệt.

 
Như vậy Yang Hyun Suk được minh oan trong cáo buộc "dẫn gái" được đưa ra trước đó.
Như vậy Yang Hyun Suk được minh oan trong cáo buộc "dẫn gái" được đưa ra trước đó.

Trả lời về cuộc điều tra liên quan đến cáo buộc "dẫn gái" của Yang Hyun Suk, cảnh sát cho biết họ đã điều tra tất cả mọi người, bao gồm cả 13 phụ nữ tham dự bữa tiệc tại Hàn Quốc và 10 phụ nữ đi cùng sang nước ngoài. Họ đã xác nhận những người phụ nữ này nhờ thông tin xuất nhập cảnh và lời khai của những phụ nữ tham dự bữa tiệc tại Hàn Quốc.

Nguồn tin từ cảnh sát tiếp tục cho biết, xét đến thời gian hiệu lực của vụ án, họ đã chuyển một đề nghị không cáo trạng dựa trên kết quả điều tra được đưa ra vào thời điểm hiện tại. Phía công tố sẽ đưa ra quyết định cuối cùng thông qua cuộc điều tra thêm.

 
Dù đã có kết quả điều tra từ cảnh sát, song số phận của Yang Hyun Suk vẫn chờ vào quyết định của công tố viên định đoạt.
Dù đã có kết quả điều tra từ cảnh sát, song số phận của Yang Hyun Suk vẫn chờ vào quyết định của công tố viên định đoạt.

>> Có thể bạn quan tâm: Hết CL đến Seungri bị đối xử bất công, V.I.P lên tiếng đòi công bằng cho thần tượng

Netizen nói gì khi Yang Hyun Suk vô tội trong cáo buộc "dẫn gái"?

Trước nguồn tin của cảnh sát cho biết không tìm thấy bằng chứng, chứng minh Yang Hyun Suk phạm tội môi giới "dẫn gái", nhiều cư dân mạng tỏ ra bất ngờ. Họ cho rằng vụ việc cần điều tra thêm và cựu chủ tịch YG khó có thể vô tội dễ dàng như vậy.

Mặt khác, những người từng tin tưởng Yang Hyun Suk và YG lại khá lạc quan khi cuối cùng, cáo trạng của Yang Hyun Suk cũng có khả năng được xóa bỏ. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Yang Hyun Suk vẫn được nhiều người tin tưởng là không hề phạm tội.
Yang Hyun Suk vẫn được nhiều người tin tưởng là không hề phạm tội.

- “Vậy là cuối cùng đã được minh oan rồi hả? Sang tuần có phải rũ hết được cáo buộc trốn thuế, bài bạc và trả hết nợ luôn không?”

- “Ghê thật, Yang Hyun Suk mà thoát được nạn này thì tôi cũng quỳ lạy ông ấy”.

- “Lạ lùng thật, Knet thà tin mấy cáo buộc của MBC chứ không tin vào kết quả điều tra của cảnh sát, cảm thấy Yang Hyun Suk cũng quá đáng thương rồi”.

- “Trở thành bị cáo chỉ vì một tin cáo buộc của MBC, dành nhiều thời gian và tiền bạc để điều tra khi mà vốn từ đầu không có, bằng chứng hay mối hiềm nghi gì cụ thể. Giấy không gói được lửa, đã điều tra đến vậy thì khi có kết quả, mong mọi người hãy nhìn vào sự thật. Kết quả được quyết định bằng bằng chứng, nhân chứng chứ không phải bằng niềm tin đâu”.

- “Lạ lùng thật, mấy hôm trước thì bảo YG sắp sập tiệm vì không có tiền trả nợ, giờ lại có tiền để mua chuộc cảnh sát, chạy tội cho ông cựu chủ tịch rồi đúng là lý lẽ nào cũng nói được”.

- “Vẫn là chờ đợi kết luận cuối cùng của công tố đi, thoát được vụ này chắc gì thoát được vụ sau, cứ chờ xem”.

 
Trước đó, ông đã cúi đầu xin lỗi trong lần được cảnh sát triệu tập.
Trước đó, ông đã cúi đầu xin lỗi trong lần được cảnh sát triệu tập.

>> Xem thêm: Nhìn lại công lao của Yang Hyun Suk hơn 20 năm qua, fan Kpop đã nợ cựu chủ tịch YG một lời cảm ơn

Vậy là sau thời gian dài điều tra, cảnh sát đã có đề xuất gỡ bỏ các cáo buộc liên quan đến việc “dẫn gái” cho cựu chủ tịch YG. Hi vọng đây sẽ là kết quả cuối cùng cho vụ việc này của Yang Hyun Suk, bởi lẽ vẫn còn không ít người hâm mộ vẫn đặt lòng tin nơi YG, nơi các nghệ sĩ của công ty và vị cựu chủ tịch đã làm nên tên tuổi của họ. Còn bạn, bạn nghĩ sao về kết quả điều tra của cảnh sát?

Ảnh: SpoTV News, FB | Thông tin từ: K Crush

Cùng đón đọc tin tức mới nhất từ YAN nhé!

YANG HYUN SUK TÂM ĐIỂM CHỈ TRÍCH CỦA KNET NĂM 2019

Không riêng gì những cáo buộc liên quan đến việc “dẫn gái”, cơ bạc, trốn thuế, Yang Hyun Suk còn gánh rất nhiều lùm xùm khác khiến Knet không ngừng chỉ trích dù cho ông đã rời bỏ chiếc ghế chủ tịch của YG Entertaiment. Từ việc lãng phí tài năng của các thực tập sinh, các nghệ sĩ trực thuộc công ty, đến việc quản lý gà nhà lỏng lẻo, khiến họ phạm tội và có kết cuộc không mấy tốt đẹp như Seungri, B.I, tất cả những lùm xùm này đều tính lên Yang Hyun Suk, khiến ông trở thành nhân vật nhận gạch đá nhiều nhất năm nay của Knet.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!