Yang Hyun Suk đe doạ Han Seo Hee thay đổi lời khai về vụ B.I mua chất cấm

14/06/2019, 07:00 GMT+07:00

Yang Hyun Suk đe doạ Han Seo Hee, buộc cô phải thay đổi lời khai về B.I cuộc trao đổi về ma tuý qua tin nhắn.

Dù chỉ mới trôi qua gần 6 tháng đầu năm nhưng đến ngày hôm nay, “đại hạn” của YG cũng chưa dừng lại. Sau chuỗi "phốt" nghiêm trọng từ Seungri tiếp đó là CEO Yang Hyun Suk cũng vướng vào nghi án môi giới mại dâm thì mới đây, B.I là người tiếp theo của YG vướng vào bê bối chất cấm.

Về vụ việc trao đổi chất cấm giữa B.I và nữ đại lý “A” Han Seo Hee

Sáng ngày 12/6, Dispatch đã tung ra đoạn tin nhắn diễn ra vào tháng 4/2016 cho thấy, cực thành viên iKON đã chủ động nhắn tin hỏi mua LSD và con có ý định mua số lượng lớn từ nữ đại lý “A”. Đáng chú ý, “A” mới gần đây đã được xác nhận là Han Seo Hee - nữ thực tập sinh trong vụ hút cần sa cùng T.O.P vào năm 2017.

 
B.I bị Dispatch phanh phui về đoạn tin nhắn mua bán chất cấm.
B.I bị Dispatch phanh phui về đoạn tin nhắn mua bán chất cấm.

Trong lần thẩm vấn đầu tiên sau khi bị bắt, “A” tức là Han Seo Hee xác nhận đã từng giao LSD cho B.I. Tuy nhiên chỉ 8 ngày sau đó, cô đã đột ngột thay đổi lời khai, cho rằng chỉ từng trao đổi cùng B.I qua tin nhắn chứ chưa hề giao cho nam idol bất kỳ loại thuốc nào.

 
Nữ đại lý "A" được nhắc đến chính là "gương mặt thân quen" Han Seo Hee.
Nữ đại lý "A" được nhắc đến chính là "gương mặt thân quen" Han Seo Hee.

Ngay trong buổi tối cùng ngày, bản tin KBS News đã đưa tin về việc Yang Hyun Suk đã gây sức ép lên Han Seo Hee, buộc cô phải thay đổi lời khai, cùng với đó, CEO Yang cũng đã cung cấp cho cô một luật sư bào chữa. Chính Han Seo Hee cũng đã thừa nhận những thông tin do báo chí đăng tải hoàn toàn là sự thật. Trong khi đó, YG vẫn khẳng định rằng Yang Hyun Suk chỉ gặp Han Seo Hee để kiểm tra lời khai của nữ thực tập sinh kia về B.I.

 
Sau 3 năm kể từ khi sự việc diễn ra, Han Seo Hee đã gửi đơn tài liệu tố giác B.I và YG.
Sau 3 năm kể từ khi sự việc diễn ra, Han Seo Hee đã gửi đơn tài liệu tố giác B.I và YG.

Qua 3 năm kể từ khi sự việc đó diễn ra, Han Seo Hee đã nặc danh gửi tài liệu tố giác B.I và YG lên Uỷ ban chống tham nhũng và bảo vệ dân quyền Hàn Quốc. Tài liệu này bao gồm cả những bằng chứng về giao dịch mua bán chất cấm giữa Han Seo HeeB.I mà còn cho thấy cách YG can thiệp vào cuộc điều tra của Han Seo Hee năm 2016, đặt nghi cấn YG thông đồng với cảnh sát,…

Nếu là sự thật, đây cũng là câu giải thích cho việc tại sao vụ việc của B.I đã diễn ra tận 3 năm trước nhưng chưa lần nào nam idol bị cảnh sát triệu tập để điều tra.

Yang Hyun Suk đe doạ, buộc Han Seo Hee thay đổi lời khai

Thông tin này đã khiến không ít người bàng hoàng, nhưng nó còn sốc hơn cả khi mới đây, Luật sư Bang Jung Hyun đã thuật lại lời đe doạ với Han Seo Hee. Được biết, luật sư Bang chính là người đã tiếp nhận tài liệu tố cáo YG rồi gửi đến Uỷ ban chống tham những và bảo vệ dân quyền.

Trong buổi phỏng vấn với KBS News, ông đã thuật lại câu nói đe doạ hoàn chỉnh của Yang Hyun Suk dành cho Han Seo Hee hồi năm 2016: “Rất dễ để ta có thể khiến mọi thứ trở nên khó khăn với cô”

 
Theo như Luật sư Bang thuật lại, CEO Yang đã đe doạ để Han Seo Hee thay đổi lời khai.
Theo như Luật sư Bang thuật lại, CEO Yang đã đe doạ để Han Seo Hee thay đổi lời khai.

Cùng với đó, điều gây sốc hơn rất nhiều chính là câu nói sau đây của Yang Hyun Suk. Theo lời của luật sư, CEO Yang đã tuyên bố rằng sẽ cho gà nhà sang Nhật Bản để xoá mọi dấu vết liên quan đến việc sử dụng chất cấm.

 
Tiếp tục theo lời thuật lại từ Luật sư, Yang Hyun Suk đã cho rằng mình sẵn sàng cho nghệ sĩ sang Nhật khi phát hiện có dấu hiệu dùng thuốc.
Tiếp tục theo lời thuật lại từ Luật sư, Yang Hyun Suk đã cho rằng mình sẵn sàng cho nghệ sĩ sang Nhật khi phát hiện có dấu hiệu dùng thuốc.

Cho dù tất cả nghệ sĩ ở công ty ta có kiểm tra chất cấm thì kết quả vẫn là âm tính. Họ luôn được kiểm tra định kỳ và nếu phát hiện dùng thuốc, họ sẽ qua Nhật Bản để xoá mọi dấu vết. Tôi không muốn những nghệ sĩ của mình phải đến đồn cảnh sát vì những việc như thế này. Tôi sẽ bồi thường và chỉ định cho cô một luật sư. Nên hãy đến đồn cảnh sát và lấy lại lời khai đi” - đây được cho là lời đe doạ của Yang Hyun Suk dành cho Han Seo Hee.

Theo như Han Seo Hee, cô cho rằng luật sư được CEO Yang cung cấp không đấu tranh vì cô mà có thể là “người” của Yang Hyun Suk. Thậm chí, người này còn viết sẵn lời khai trên giấy, bảo cô hãy nói như những gì được viết trên đó.  

 
Trước loạt thông tin bóc mẽ xuất hiện ngày một nhiều, B.I có thực sự "trong sạch"?
Trước loạt thông tin bóc mẽ xuất hiện ngày một nhiều, B.I có thực sự "trong sạch"?

Trước đó, như trong chính bức tâm thư của mình, B.I cho rằng mình chỉ có ý định nhưng chưa từng sử dụng chất cấm. Thế nhưng, sau hàng loạt những thông tin bóc mẽ xuất hiện ngày một nhiều như thế này, dù mọi thứ vẫn chưa ngã ngũ nhưng niềm tin về “sự trong sạch” của công chúng về B.I dường như đã cạn đi dần.

Nếu đúng như những gì mà luật sư đã thuật lại,  rằng Yang Hyun Suk sẵn sàng đẩy nghệ sĩ sang Nhật để xoá bỏ mọi dấu vết về việc sử dụng ma tuý. Như vậy, liệu đây có phải là lí do mà iKON đã phải hoạt động phần lớn thời gian ở Nhật trong năm 2016? Liệu B.I có thực sự "trong sạch" như trong tâm thư anh đã khẳng định? Đây thực sự vẫn còn là những câu hỏi còn bỏ ngở khi mọi việc còn chưa ngã ngũ.

Ảnh: Internet

Nguồn: VKR - Vietnamese KPOP Reporter

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN nhé!