Yanbi và Mr.T bị phạt 10 triệu đồng vì hát tục

27/12/2013, 12:37 GMT+07:00

Hai ca sĩ của “Thu cuối” bị phạt mỗi người 5 triệu đồng khi hát những ca từ tục tĩu trên sân khấu trong một chương trình ca nhạc ở Hải Phòng.

Sáng 27/12, Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Hải Phòng xử phạt Yanbi, Mr.T cùng công ty tổ chức ca nhạc ở Hải Phòng sau khi hai ca sĩ này hùa theo khán giả hát ca từ thô tục. Mức phạt dành cho YanbiMr.T là năm triệu đồng mỗi người, công ty tổ chức 10 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thành Nhân, trưởng phòng Cấp phép của Cục, cho biết, Sở Hải Phòng đã gửi báo cáo tới Cục về việc xử phạt các cá nhân và đơn vị trên.


	
	Hai ca sĩ Yanbi và Mr.T trên sân khấu Hải Phòng hôm 21/12. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hai ca sĩ YanbiMr.T trên sân khấu Hải Phòng hôm 21/12.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Thành Nhân, mức phạt của Sở Hải Phòng là phù hợp, thể hiện sự xử lý kịp thời. Ông Nhân cũng cho biết Cục sẽ không có mức phạt thêm cho các nghệ sĩ.

Tối 21/12 YanbiMr.T tham gia show diễn Young Music cùng những ca sĩ Underground tại Hải Phòng. Cả hai biểu diễn ca khúc Thu cuối - bài hát làm nên tên tuổi của họ. Để khuấy động không khí, Yanbi - Mr.T đề nghị khán giả hát theo mình. Đến đoạn điệp khúc, một số khán giả trẻ Hải Phòng đã dùng từ tục tĩu để chế lời bài hát Thu cuối. Thay vì sửa lại, Yanbi - Mr.T đã hát theo. Thậm chí đến những lời hát sau đó, hai anh chàng này còn hưởng ứng và hát lại những lời tục tĩu này một cách thái quá.


	
	Mr.T và Yanbi nổi tiếng với ca khúc "Thu cuối". - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mr.TYanbi nổi tiếng với ca khúc "Thu cuối".

Đánh giá về hành động của YanbiMr.T, ông Nhân cho rằng người của công chúng nên cần tự nghiêm khắc với hành động của mình. “Những ai cẩu thả trong đời sống riêng nên rút kinh nghiệm”.

Còn nhà báo Ngô Bá Lục chia sẻ: "Đã là nghệ sĩ thì nên phân biệt, đâu là lúc mình làm nghề, lúc nào mình là dân thường. Nhiều nghệ sĩ mất tất cả chỉ vì không phân biệt được ranh giới giữa sân khấu và đời thường".