Ya Suy và Hương Giang vẫn được 'cuồng yêu'

11:08 24/10/2012

Bất chấp màn trình diễn tệ hại của mình tại vòng thi trước, hiện tượng Hương Giang và Ya Suy vẫn đang là những người dẫn đầu trong cuộc bình chọn trên mạng nhờ sự ưu ái từ khán giả!

Không phủ nhận rằng có được tình cảm yêu mến từ khán giả là một lợi thế quá lớn của các thí sinh. Trong tất cả các cuộc thi, ngoài khả năng thực sự, sự ưu ái của khán giả chính là một trong những yếu tố quyết định thành công của mỗi người. Dẫu sao, những tin nhắn bình chọn vẫn luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng, khi nó là tiêu chí số 1 xác định ai sẽ là người đi tiếp.
 
Nhìn vào Ya Suy hay Hương Giang, người ta sẽ thấy được sức mạnh của sự ưu ái và thiện cảm đến từ khán giả. Cả 2 thí sinh đều đã có màn trình diễn không thành công trong tuần trước, đặc biệt là Ya Suy. Chàng trai Tây Nguyên đã hát phô chênh suốt cả phần trình diễn của mình, còn cô gái xinh đẹp Hương Giang cũng không khá hơn đồng nghiệp là mấy, khi Tình xót xa thôi do cô thể hiện được ví von như một "phiên bản lỗi" của Mỹ Tâm.
 
Ya Suy - thí sinh được "cuồng" nhất tại Vietnam Idol
 
Bất chấp tất cả, họ vẫn đang là những người dẫn đầu trong cuộc bình chọn trên mạng. Thậm chí họ còn bỏ xa các thí sinh còn lại cả... cây số, khi trên biểu đồ, vị trí của hai người chót vót ở tận trên cùng. Tất nhiên, những bình chọn trên mạng không nói lên quá nhiều điều, nhưng nó cũng không hẳn không liên quan tới kết quả thực tế họ sẽ nhận được trên sân khấu. Đêm Gala 1, chàng trai Ya Suy đã trở thành thí sinh được yêu thích nhất, ngay sau khi kết quả bình chọn trên mạng đưa ra một kết quả tương tự.
 
Ya Suy và Hương Giang vẫn đang ở trên "đỉnh cao", bất chấp màn trình diễn của mình trước đó
 
Không thể nói Ya Suy và Hương Giang chỉ là những người may mắn. Để sở hữu được tình yêu của khán giả, chỉ may mắn thôi chưa đủ. Chàng trai Chu Ru giành sự thiện cảm bằng vẻ mộc mạc, đơn sơ, sự giản dị chân thành, còn cô gái Hương Giang lại ăn điểm nhờ ngoại hình xinh xắn, dễ thương và cả câu chuyện cảm động về chính cuộc đời cô. Tất cả điều đó đang giúp họ tạo ra hiệu ứng mạnh mẽ từ khán giả và sự yêu mến họ đang có cũng có thể được xem như một thành công trong cuộc thi này.
 
Tuy nhiên, chỉ dựa vào duy nhất tình cảm, sự ưu ái của khán giả vẫn là không đủ để tạo nên một thần tượng âm nhạc Việt. Dù sao thì Vietnam Idol vẫn là một cuộc thi âm nhạc và người chiến thắng phải cần tới khả năng thực sự. Về điều này, tình cảm của khán giả không thể giúp Ya Suy hay Hương Giang "lột xác". Có chăng, nó chỉ mang tới ít nhiều sự tự tin khi họ đứng trên sân khấu mà thôi. 
 
Dấu ấn mà ngoại hình của Hương Giang để lại có một khoảng cách rất xa so với giọng hát
 
Khán giả cuồng nhiệt, khán giả cảm tính, nhưng khán giả cũng có thừa sự tinh tế và công bằng để một thần tượng âm nhạc không thể được tạo ra chỉ bằng tin nhắn....