Ý vượt ngưỡng 200.000 ca nhiễm, thế giới có gần 1 triệu ca khỏi bệnh

29/04/2020, 09:05 GMT+07:00

Tính đến ngày 29/4, dịch Covid-19 đã có nhiều ảnh hưởng lớn tác động đến toàn cầu, trở thành đại dịch với hơn 3 triệu người nhiễm bệnh. Chỉ tính trong ngày 29/4 đã có hơn 76 nghìn ca nhiễm mới được phát hiện trên toàn thế giới.

Tổng số ca nhiễm tính đến ngày hôm nay 29/4 là 3.136.507 trong đó, Mỹ chiếm sát 1/3 và ở ngưỡng 1.035.765 người bệnh. Theo ghi nhận tại worldmeters.info, đã có gần 1 triệu người được điều trị khỏi Covid-19, tuy nhiên số ca tử vong trên toàn thế giới cũng đã vượt mức 200.000 người và con số này vẫn tăng lên từng giờ, từng ngày.

 
Tình hình dịch Covid-19 tính đến ngày 29/4. (Ảnh: Chụp màn hình)
Tình hình dịch Covid-19 tính đến ngày 29/4. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mỹ đạt ngưỡng hơn 1 triệu người, chiếm tổng số 1/3 ca nhiễm trên toàn thế giới

Bùng dịch gần như là sau cùng nhưng Mỹ lại tăng ca nhiễm nhanh kỷ lục đến mức chỉ trong một thời gian ngắn vừa qua, quốc gia này đã vượt tâm dịch đầu tiên là Trung Quốc, dẫn đầu số người nhiễm lên mức 1.035.765. Ngoài ra Mỹ cũng là nước có số ca tử vong nhiều nhất thế giới tính đến ngày 29/4, hiện tại đã có 59.266 người qua đời vì dịch Covid-19.

 
Số ca nhiễm ngày một tăng, các y bác sĩ đang là những người phải chiến đấu hết mình để cứu chữa hơn 3 triệu bệnh nhân. (Ảnh: AFP)
Số ca nhiễm ngày một tăng, các y bác sĩ đang là những người phải chiến đấu hết mình để cứu chữa hơn 3 triệu bệnh nhân. (Ảnh: AFP)

Chỉ trong vòng một ngày, Mỹ đã tăng hơn 25 nghìn người, bằng 1/3 tổng số ca nhiễm mới trên toàn thế giới. Nước Mỹ vẫn đang đối mặt với vấn đề phòng, chống dịch bằng cách mỗi ngày sẽ có khoảng 5 triệu người được xét nghiệm máu để sớm phát hiện mầm bệnh và xử lý kịp thời.

 
Mỹ hiện tại là quốc gia có số ca nhiễm cao thứ nhất thế giới. (Ảnh: AFP)
Mỹ hiện tại là quốc gia có số ca nhiễm cao thứ nhất thế giới. (Ảnh: AFP)

>> Xem thêm: Dịch Covid-19: Số ca nhiễm mới tại Mỹ sắp cán mốc 1 triệu

Ý, Tây Ban Nha tăng lên hơn 200.000 ca nhiễm bệnh

Đến hôm nay, Ý đã lên tới 201.505 ca nhiễm bệnh và trở thành nước thứ 3 có số ca nhiễm vượt ngưỡng 200 nghìn người. Bên cạnh đó, nước này cũng có số ca tử vong nhiều thứ 2 thế giới, chỉ ngay sau Mỹ và số người bệnh được chữa khỏi vẫn chỉ chiếm hơn 1/3 tổng số ca nhiễm.

 
Nhiều thành phố bị phong toả để ngăn chặn dịch lây lan. (Ảnh: RFI)
Nhiều thành phố bị phong toả để ngăn chặn dịch lây lan. (Ảnh: RFI)

Mặc dù có hơn 230 nghìn ca nhiễm nhưng Tây Ban Nha đã sẵn sàng mở cửa kinh tế trở lại, thực thi kế hoạch gỡ bỏ phong toả để thúc đẩy đưa đất nước hoạt động bình thường trở lại. Hiện, Tây Ban Nha đang là tâm dịch lớn thứ hai của thế giới.

>> Đừng bỏ lỡ: Covid-19 khiến ô nhiễm tại các quốc gia giảm mạnh

Nga tăng ca nhiễm và ca tử vong lên mức kỷ lục trong một ngày

Trong ngày 29/4, Nga được ghi nhận có mức tăng kỷ lục hơn 6.000 ca nhiễm một ngày và có số ca tử vong tăng gần gấp đôi so với ngày 28/4. Quốc gia này đã vượt qua Trung Quốc, Iran và nằm trong top 8 những nước có số ca nhiễm nhiều nhất thế giới. Trong đó, Moscow là thủ đô chịu tác động nặng nề nhất với số ca nhiễm lên tới hơn 48 nghìn người bệnh, gần 500 ca tử vong. 

 
Cảnh sát Nga khi làm việc phải đeo khẩu trang để ngăn chặn lây lan virus. (Ảnh: TASS)
Cảnh sát Nga khi làm việc phải đeo khẩu trang để ngăn chặn lây lan virus. (Ảnh: TASS)

>> Xem ngay: Covid-19 27/4/2020: Ghi nhận gần 3 triệu ca nhiễm trên toàn thế giới

Dịch Covid-19 đã và đang lan ra toàn cầu với tốc độ nhanh chóng, chưa biết khi nào đỉnh dịch sẽ qua ở những quốc gia lớn như Mỹ, Ý, Tây Ban Nha... Đặc biệt, vắc-xin đang là mối quan tâm hàng đầu và là "vũ khí" cuối cùng có thể tiêu diệt Covid-19.

Tiếp tục cập nhật những tin tức cộng đồng mới nhất tại YAN!

Thông tin từ worldometers.info

Người nhiễm Covid-19 có thể chịu di chứng về phổi dù đã chữa khỏi

Theo cơ quan quản lý bệnh viện ở Hong Kong, người nhiễm Covid-19 có thể chịu nhiều di chứng về phổi dù đã được điều trị khỏi bệnh.

Phổi của những người bình phục sẽ gặp phải tình trạng suy giảm chức năng, cơ thể bị thở gấp khi hoạt động nhanh.

Tuy vậy, những biến chứng này cũng chưa chắc chắn sẽ xảy ra lâu dài ở các bệnh nhân đã phục hồi.

Người bệnh sau khi khoẻ mạnh cần hình thành thói quen sinh hoạt điều độ và tập luyện các bộ môn thể thao tốt cho tim mạch.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY