Thùy Dương lần đầu bộc bạch lý do luôn giữ được lửa với nghề

14/03/2020, 17:00 GMT+07:00

Liên tục đảm nhận vai trò là một nữ y tá trên màn ảnh Việt, Thùy Dương dần được khán giả đón nhận và đặc biệt quan tâm. Không chỉ liên tục xuất hiện trên màn ảnh với các vai diễn ấn tượng, ngoài ra Thùy Dương còn là một diễn viên kịch, biên kịch và MC. Đằng sau một vẻ ngoài có đôi chút yếu đuối, Thùy Dương lại là một người phụ nữ mạnh mẽ, trải qua nhiều sóng gió của nghề để có thể khiến cho khán giả nhớ đến và yêu thương mình như ngày hôm nay.

Là một trong những diễn viên đảm nhận nhiều vai phụ quan trọng để các bộ phim có được nhiều phân đoạn hoàn hảo nhất. Đây là lần đầu Thùy Dương lên tiếng về những nhận xét phiến diện cho rằng "vai phụ không quan trọng" trong một bộ phim. Nữ diễn viên cũng cho rằng đây là cách nghĩ thiển cận và bất kỳ vai diễn nào trong bộ phim cũng quan trọng như nhau vì nếu chỉ có các diễn viên chính thì đó không còn được xem là một bộ phim nữa.

 
Thùy Dương được nhiều khán giả đón nhận bởi các vai phụ đa sắc màu.
Thùy Dương được nhiều khán giả đón nhận bởi các vai phụ đa sắc màu.

Đồng thời, Thùy Dương cũng lần đầu tiên chia sẻ cơ duyên vì sao bản thân lại được nhiều đạo diễn ưu ái cho mình vào vai nữ y tá đến như vậy.

Xin chào Thùy Dương, rất cảm ơn Dương vì đã tham gia buổi trò chuyện cùng YAN ngày hôm nay!

1. Thùy Dương hãy chia sẻ cơ duyên vì sao các đạo diễn lại chọn mình cho vai y tá?

Thật ra Dương cũng không biết cơ duyên vì đâu, không hiểu vì sao ngay từ lúc đi casting thì sau đó Dương lại đều nhận được vai y tá. Đôi khi nghĩ vui rằng do gương mặt mình hiền quá chăng, nên mang được nét phù hợp với những nghề chăm sóc người khác. Hoặc có thể do hồi bé từng thích lớn lên làm bác sĩ, lúc đó Dương hay chơi trò giả làm bác sĩ khám chữa cho bệnh nhân. Nên giờ lỡ có duyên nợ với các vai kiểu như thế này mất rồi (Cười lớn).

 
Thuỳ Dương nhí nhố bên bạn diễn Lê Lộc tại hậu trường Nắng 3.
Thuỳ Dương nhí nhố bên bạn diễn Lê Lộc tại hậu trường Nắng 3.

2. Cảm xúc của Thùy Dương thế nào khi được nhiều đạo diễn giao cho mình vai diễn y tá đến như vậy? 

Vai y tá đầu tiên là y tá Mai trong "Hậu duệ mặt trời" thì Dương chỉ nghĩ là chắc do mình thể hiện tính cách diễn phù hợp nhân vật này. Nhưng đến y tá Nhi trong "Cua lại vợ bầu" thì Dương bắt đầu ngạc nhiên vì hai tính cách cũng như độ tuổi và ngoại hình 2 y tá này cũng không giống nhau, sao vẫn là y tá nhỉ? Và đến "Nắng 3", vai y tá A Tý thì Dương quá ngạc nhiên luôn.

Lúc đấy Dương rất lo lắng, không biết mình sẽ diễn thế nào để khác đi hai vai diễn trước đó nhưng cũng may mình đã tìm ra chìa khoá để y tá A Tý hoàn toàn không liên quan gì đến y tá Mai và y tá Nhi nữa hết . Đôi khi mình nghĩ: 'À, việc trao cho bản thân cùng một nhân vật liên tục như vậy cũng là một thử thách cho khả năng diễn xuất của mình, xem mình có biết sáng tạo những điều mới hơn không hay lại bị ăn mòn vào những màu diễn cũ'".

 
Vai diễn y tá thứ 3 trong sự nghiệp diễn xuất của Thùy Dương.
Vai diễn y tá thứ 3 trong sự nghiệp diễn xuất của Thùy Dương.

3. Theo nghề trong một thời gian dài như vậy có vai diễn nào để lại cho Thùy Dương ấn tượng nhất?

Có lẽ đến cuối đời này, Dương sẽ chỉ luôn nhớ về vai An trong Kiếp chồng chung bằng cảm xúc đẹp nhất. Đó là vai chính đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm bây giờ trong sự nghiệp diễn xuất biểu diễn của mình. Đó là một cơ duyên đẹp mà mình may mắn có được vào thời điểm mình đã không bao giờ hy vọng sẽ được đóng vai chính trong nghiệp diễn nữa. Cảm xúc lúc đó đến bây giờ nhớ lại như một món quà hay một phép màu vậy. Vai An trong Kiếp chồng chung đó là món quà tuyệt vời nhất khi Dương nghĩ về chặng đường đã qua của mình.

4. Trong quá trình theo nghề đến thời điểm hiện tại Thùy Dương có gặp khó khăn gì hay không?

Thời điểm mới tốt nghiệp ra trường, Dương không quen biết ai để có phim đi quay hoặc được gọi show cả. Lúc đó gia đình lại gặp khó khăn kinh tế, Dương đã chủ động đi tìm làm quen những hãng phim để có cơ hội có công việc. Nhưng hai lần đều gặp chuyện không hay là vấn đề đổi tình lấy vai, khiến Dương lúc đó mất lòng tin hoàn toàn vào nghề và vào cả chính bản thân nên Dương không tập trung đầu tư cho công việc diễn xuất nữa.

Rồi cuộc sống riêng tư cũng gặp nhiều chuyện trục trặc, thành ra bao nhiêu năm mình cứ làm nghề theo kiểu đời dẫn dắt tới đâu thì làm tới đó, miễn làm hết sức mình thôi. Nhưng nhờ những vai phụ đó đã mang đến cho Dương nguồn kinh tế cũng như tiếng tăm cũng cứ từ từ mà đến đầy đủ, cho đến hiện tại mọi thứ đều an yên và trọn vẹn.

 
Thùy Dương có đôi lúc muốn dừng lại sự nghiệp của mình.
Thùy Dương có đôi lúc muốn dừng lại sự nghiệp của mình.

5. Đã có lúc nào Thùy Dương nghĩ đến hai chữ “bỏ nghề” hay không?

Có nhiều lần chứ, như Dương vừa kể, lúc Dương mất lòng tin hoàn toàn vì cả hai lần đều mừng hụt vì tưởng trúng vai chính nhưng rồi hoá ra là đổi tình lấy vai, Dương tuyệt vọng luôn. Nghĩ đúng một hướng là hết đường rồi, chỉ còn đường này mới tồn tại được thôi. Nên thôi mình bỏ cho rồi. Lúc đó còn nhỏ tuổi nên chưa có bản lĩnh, và chưa gì đã sợ nên vội bỏ cuộc. Nhưng sau những biến cố, cuối cùng vẫn còn một Thuỳ Dương luôn nỗ lực từng ngày như hôm nay.

6. Đâu là nguồn động lực để Thùy Dương luôn luôn có lửa với nghề như vậy? 

Chỉ có ba nguồn động lực chính thôi, đầu tiên là việc được đắm mình vào các vai diễn, điều thứ hai bởi vì khán giả luôn yêu thương và ủng hộ Dương dù những vai Dương đóng chỉ là vai phụ.

Điều cuối cùng là vì con, vì con - Dương có thể làm tất cả để đảm bảo cho con có được cuộc sống ổn định nhất.

 
Nữ diễn viên trẻ luôn cố gắng từng ngày để hoàn thiện bản thân.
Nữ diễn viên trẻ luôn cố gắng từng ngày để hoàn thiện bản thân.

7. Nhiều người nhận định những diễn viên đóng vai phụ thì không quan trọng trong một bộ phim, Thùy Dương nghĩ gì về ý kiến này?

Dương xin phép được nói thẳng là quá 'thiển cận'. Biết bao nghệ sĩ gạo cội, 'cây đa cây đề' cũng đảm nhiệm những vai phụ hoặc từng từ vai rất nhỏ mà làm nên. Vậy sao gọi là không quan trọng được! 

Một bộ phim là sản phẩm của cả một tập thể, bất cứ thành phần nào cấu thành nên nó cũng đều quan trọng chứ đừng nói đến tất cả những diễn viên phụ xung quanh góp phần cho nội dung phim được truyền tải đầy đủ hơn. Dương nghĩ những ý kiến như thế này thuộc về những người còn non trẻ hoặc không có tầm nhìn. Người càng có tầm nhìn, họ càng coi trọng những chi tiết nhỏ nhất.

 
'Đừng nghĩ rằng người đảm nhận vai phụ là không quan trọng' - Thùy Dương.
'Đừng nghĩ rằng người đảm nhận vai phụ là không quan trọng' - Thùy Dương.

8. Đã có khi nào Thùy Dương nghĩ đến việc sẽ đảm nhận một vai chính trong một bộ phim nào đó không?

Thật sự từ ấn tượng xấu ban đầu năm xưa thì Dương coi như không nghĩ và không hy vọng tới điều đó luôn. Tính Dương vốn rất thực tế, bay bổng trong nhân vật và tác phẩm nhưng ngoài đời tuyệt đối không cho phép mình mơ mộng, chỉ làm những gì chắc chắn mình hiểu hết về nó mà thôi.

Thành ra không phí phạm thời gian để nghĩ tới việc phải đóng vai chính, nghĩ về nó thấy rất mệt nên ngay từ ngày đó Dương đã xác định: "đi quay kiếm tiền“. Còn vai chính thì mình đã được thăng hoa bay bổng bên kịch sân khấu rồi. Những vai chính mà Dương được nhận khi diễn kịch đã khiến Dương thấy hạnh phúc nên Dương cũng không nghĩ nhiều đến vai chính bên phim nữa.

 
Y tá quốc dân - Thùy Dương.
Y tá quốc dân - Thùy Dương.

10. Ngoài MC, Thùy Dương còn có lĩnh vực nào muốn theo đuổi trong tương lai hay không?

Giờ đây Dương đã ổn định cuộc sống nên đã có thể làm những gì mình thích, Dương thích viết kịch bản nên sẽ quay trở lại với công việc này thời gian tới. Và vì với sở thích viết đó, trong tương lai Dương sẽ thử lấn sân qua công việc viết sách, truyện xem sao. 

Cảm ơn Thùy Dương vì những chia sẻ chân thành trong ngày hôm nay!

Đóng quá nhiều vai y tá, Thùy Dương được fan khen tặng là "y tá quốc dân"

Liên tục đảm nhận 3 vai y tá trong các bộ phim đình đám trên màn ảnh lớn nhỏ, Thùy Dương bất ngờ khiến khán giả chú ý bởi một phân cảnh nổi bật trong bộ phim 'Cua lại vợ bầu'. Sau vai diễn ấn tượng đó, số lượng followers của Thùy Dương bỗng nhiên tăng vọt và cũng từ đó trở thành nguồn động lực lớn lao cho Thùy Dương theo đuổi nghiệp diễn dù cho có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa.

Để lại nhiều ký ức đẹp đẽ cho khán giả trên màn ảnh nên nhiều fan hâm mộ đã gọi Thùy Dương bằng một biệt danh đáng yêu  - "y tá quốc dân". Người xem khen tặng nét diễn đáng yêu, hoá thân 'cực ngọt' của Thùy Dương vào từng vai diễn và đặc biệt là một nữ nghệ sĩ luôn cống hiến sức mình cho từng phân cảnh dù lớn hay nhỏ - Đó là một cô diễn viên 'phụ chuyên nghiệp', một hình ảnh nghệ sĩ thật đẹp trong lòng khán giả.

Bài viết & Design: Tiểu Long Nữ

Ảnh: NVCC

Một số bài viết hay về những vai diễn của Thuỳ Dương:

Đóng nhiều vai y tá, Thùy Dương được khán giả gọi là "y tá quốc dân"

Dàn sao nô nức trên thảm đỏ mừng Kiều Minh Tuấn - Khả Như ra phim mới

"Nắng 3: Lời Hứa Của Cha" tung trailer chính thức đầy cảm xúc