Y sĩ ngất xỉu vì kiệt sức và đói tại khu cách ly trong đêm giao thừa

02/01/2021, 14:45 GMT+07:00

Trong khi nhiều người được đoàn tụ bên gia đình trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới thì tại những khu cách ly, đội ngũ nhân viên y tế vẫn miệt mài làm việc. 

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một nhân viên y tế bị ngất tại khu cách ly, đồng nghiệp phải bế cô đi hồi sức. Được biết, đây là nữ y sĩ làm việc tại khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng, Bình Dương. Cô ngất xỉu vì làm việc liên tục, quá đói và mệt.

 
Nhân viên y tế ngất xỉu tại khu cách ly tập trung được đồng nghiệp bế đi hồi sức (Ảnh: Huỳnh Minh Chín)
Nhân viên y tế ngất xỉu tại khu cách ly tập trung được đồng nghiệp bế đi hồi sức (Ảnh: Huỳnh Minh Chín)

>>Xem thêm: Xót xa hình ảnh tình nguyện viên, nhân viên khu cách ly Covid-19

Y sĩ ngất xỉu vì kiệt sức tại khu cách ly trong đêm giao thừa

Theo thông tin trên Zing, bác sĩ Huỳnh Minh Chín, Trưởng Ban điều hành khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) cho biết, người bị ngất xỉu trong hình ảnh đang được lan truyền trên mạng là N.T.T.T., 24 tuổi, nữ y sĩ khoa Y học cổ truyền. Theo bác sĩ Chín, chị T. đã làm việc liên tục nhiều tiếng đồng hồ để sàng lọc người cách ly tập trung dẫn đến mệt mỏi, kiệt sức. Rạng sáng 1/1, chị T. ngã quỵ.

 
Khu cách ly tập trung ở huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương được xịt khử trùng (Ảnh: Lao động)
Khu cách ly tập trung ở huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương được xịt khử trùng (Ảnh: Lao động)

Được biết, trước đó vào chiều 30/12, 251 hành khách từ Đức nhập cảnh trở về sân bay Tân Sơn Nhất đã được chuyển đến khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng. Đến ngày 31/12, 5 hành khách trong số này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cách ly, điều trị.

Vì thế, nhân viên làm việc tại khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng phải khẩn trương tiến hành việc phân loại những người đã có tiếp xúc với người bệnh để cách ly, theo dõi phù hợp. Từ 22h ngày 31/12/2020 đến giữa trưa ngày 1/1/2021, 30 nhân viên y tế tại khu cách ly phải làm việc liên tục mới xác định được 171 F1 và 72 F2.

Thời điểm chị T. bị ngất xỉu là gần 4h sáng ngày 1/1 do quá mệt và đói bụng. Sau đó, đồng nghiệp đã khiêng chị ra ngoài để hồi sức.

>>Đọc thêm: Giấc ngủ những "người thầm lặng" chống dịch: Ngả lưng trên bậc thềm

Gia đình có người qua đời nhưng nữ y sĩ vẫn ở lại làm việc

Không chỉ làm việc miệt mài mà theo bác sĩ Chín, ngày 29/12/2020 vừa qua, gia đình chị T. có người thân qua đời, nhưng do đã nhận nhiệm vụ vào ngày hôm sau nên chị T. không thể về nhà mà ở lại khu cách ly làm việc. Thậm chí, cha của chị T. cũng đang làm việc tại khu cách ly tập trung này.

 
Chị T. đã hồi phục và trở lại công việc (Ảnh: Huỳnh Minh Chín)
Chị T. đã hồi phục và trở lại công việc (Ảnh: Huỳnh Minh Chín)

Bác sĩ Chín tâm sự trên Zing: "Phải làm việc không ngủ, quên ăn quên uống, chịu nhiều áp lực nhưng mọi người đều cố gắng hoàn thành công việc nhanh và tốt nhất có thể. Trong đêm giao thừa, tôi cũng rất thấy chạnh lòng, tủi thân cho các anh em khi thấy mọi người phải làm việc xuyên đêm như vậy".

Được biết, sau khi được chăm sóc, chị T. đã hồi phục sức khỏe và trở lại với công việc.

>>Có thể bạn chưa biết: Xúc động trước hình ảnh “tiệm cắt tóc” dã chiến ở khu cách ly Đà Nẵng

 
Bữa ăn vội của chị T. trong lúc giải lao (Ảnh: Huỳnh Minh Chín)
Bữa ăn vội của chị T. trong lúc giải lao (Ảnh: Huỳnh Minh Chín)

Hình ảnh người nữ nhân viên y tế ngất xỉu trong thời khắc bước sang năm mới đã khiến nhiều người cảm động vì sự hy sinh cao cả của những người làm việc ở tuyến đầu chống dịch. Để mang lại sự an toàn cho cộng đồng, họ sẵn sàng hy sinh hạnh phúc của riêng mình, thậm chí làm việc đến quên mình. 

Cùng YAN gửi lời chúc đến chị T. nói riêng và những nhân viên y tế đang miệt mài ngăn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng nói chung nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

VIỆT NAM GHI NHẬN CA NHIỄM BIẾN THỂ MỚI CỦA VIRUS CORONA Ở ANH

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19, được biết, mới đây Việt Nam đã ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể mới của virus Corona ở Anh, mang tên VOC 202012/01. Bên cạnh đó, chủng gây bệnh cho trường hợp này còn có đột biến D614G, mang yếu tố làm dịch lây lan nhanh chóng cách đây khoảng 4-5 tháng.

Bệnh nhân nhiễm biến chủng này đã trở về từ Anh vào khoảng cuối tháng 12/2020. Không những vậy, chồng của bệnh nhân hiện đang sinh sống tại Anh, sau khi tự đi xét nghiệm cũng đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Xem thêm tại đây!