Ý nghĩa thực sự phía sau diện mạo mới của bức tường vàng "Cối xay gió" khiến nhiều người cảm động

12/05/2018, 08:15 GMT+07:00

Mới đây, dân tình vô cùng hoang mang với diện mạo mới đầy màu sắc của bức tường vàng ở tiệm bánh Cối Xay Gió.

"Bức tường vàng" - một địa điểm đặc trưng của Đà Lạt bỗng dưng có một diện mạo mới, mọi người nghĩ rằng điều này lại là do ai đó cố tình vẽ bậy, thế nhưng câu chuyện phía sau những hình vẽ ấy lại là thứ khiến nhiều người cảm động...

Bất cứ bạn trẻ nào khi có dịp đặt chân đến Đà Lạt nhất định cũng sẽ không thể nào bỏ qua một địa điểm vô cùng được yêu thích - "Bức tường vàng của tiệm bánh Cối Xay Gió". Và nếu bạn đã đi đến đây mà không kịp Check - in cùng nó thì chính là một thiếu sót lớn rồi. Với thiết kế vô cùng đơn giản nhưng màu sắc vô cùng độc đáo và bắt mắt thì chỉ cần Check - in ở đây thôi bạn đã có ngay một tấm ảnh đẹp để "khoe" với MXH.


Bức tường vàng trong truyền thuyết...
Bức tường vàng trong truyền thuyết...

Bức tường này nổi tiếng là vậy thế nhưng cũng có một vài người dường như không thích nó. Khi mà bức tường đã nhiều lần bị vẽ bậy, khiến giới trẻ vô cùng tiếc nuối. May mắn thay, để đáp ứng và ủng hộ lại sự yêu mến của mọi người, anh chủ ở đây đã phải nhiều lần tô lại.


Đã nhiều lần bị xâm hại như thế này đây
Đã nhiều lần bị xâm hại như thế này đây

Gần đây nhất, dân tình lại bị một phen "hết hồn" khi nhìn thấy một diện mạo mới đầy màu sắc của "Bức tường" này, với những hình vẽ Graffiti đầy hoa lá. Không ít người nghĩ rằng bức tường lại tiếp tục bị "phá hoại" thêm một lần nữa. Thế nhưng, sau khi nghe được những lời chia sẻ của chủ tiệm thì mới hiểu được hết ý nghĩa phía sau những hình vẽ ấy.


Và diện mạo mới của bức tường khiến không ít người ngỡ ngàng.
Và diện mạo mới của bức tường khiến không ít người ngỡ ngàng.

Hình ảnh này mang ý nghĩa của một câu chuyện tình yêu về một chàng trai thích vẽ graffiti. Người yêu của anh sẽ nhận lời cầu hôn nếu chàng trai vẽ hoa Thiên Điểu ở mỗi nơi mà họ đi qua, hay từng gắn bó một kỉ niệm nào đó. Chính vì thế, chàng trai này đã không ngần ngại liên hệ với cửa hàng Cối Xay Gió và chia sẻ về ý nghĩa của bông hoa, về câu chuyện tình yêu của họ để mong nhận được sự đồng tình giúp đỡ.


Nhưng ý nghĩa thực sự của hình ảnh này khiến không ít người cảm động.
Nhưng ý nghĩa thực sự của hình ảnh này khiến không ít người cảm động.

"Hệ thống Cối Xay Gió khi nhận được lời đề nghị của chàng trai, cảm thấy rất thú vị với câu chuyện dễ thương này, muốn kết nối chàng trai và cô gái nên đã đồng ý cho các bạn vẽ Hoa Thiên Điểu lên bức tường Vàng" - Tiệm bánh Cối Xay Gió chia sẻ.

Ý nghĩa thực sự phía sau diện mạo mới của bức tường vàng

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, không ít người tỏ ra thích thú với ý nghĩa thực sự phải sau bức ảnh, một số người còn đồng tình với việc làm này của Cối Xay Gió và tỏ ra ngưỡng mộ với cô gái trong câu chuyện tình yêu này.

Tài khoản Phúc Minh chia sẻ "Mình còn tưởng là ai lại thiếu ý thức làm hư bức tường như vậy, nhưng mà biết được sự thật rồi mới ngưỡng mộ Cối Xay Gió chơi lớn quá trời. Bán hàng còn có cái tâm."

Thế những cũng có không ít người tỏ ra tiếc nuối với diện mạo mới này như bạn Trần Loan chia sẻ "Trời ơi bức tường quốc dân của tuiii. Tại sao lại là ngay lúc ngày? Tại sao lại là lúc mình chuẩn bị đi Đà Lạt check - in, huhu khi nào mới trả lại tường vàng cho tui đâyy???"

Hiểu được khuất mắc và sự tiếc nuối của dân tình, Tiệm bánh Cối Xay Gió đã lên tiếng về thời gian tồn tại của diện mạo mới này. Sau một thời gian khi đã ủng hộ câu chuyện tình yêu này đi đến cái kết viên mãn, Cối Xay Gió sẽ sơn lại màu vàng cho bức tường, để các bạn có thể tiếp tục check - in ở đó. Vậy nên các bạn đừng lo quá nhé.

Bức tường vàng ở tiệm bánh Cối Xay Gió chính là một điểm đến không thể thiếu trong chuyến du lịch Đà Lạt của bất cứ bạn trẻ nào. Cho dù có thay đổi diện mạo ra sao thì ý nghĩa phía sau nó cũng sẽ khiến nhiều người đồng tình chấp nhận, vậy nên hãy tận hưởng và chia sẻ câu chuyện đặc biệt này nhé.