Valentine trắng 14/3: Những sự thật chắc chắn bạn chưa bao giờ được biết!

14/03/2019, 17:30 GMT+07:00

Valentine Trắng (ngày 14/3 hằng năm) còn được biết đến với những cái tên như White Valentine, White Day.

White Day diễn ra sau ngày Valentine đỏ đúng 1 tháng, vào ngày 14/3. Đây là dịp để những bạn nam đáp lễ tấm chân tình mà các bạn nữ dành cho mình vào ngày 14/2 hoặc là ngược lại.

Nguồn gốc ngày Valentine Trắng

Valentine Trắng có nguồn gốc từ xứ sở mặt trời mọc, đi kèm theo một sự tích khá nhẹ nhàng, mộc mạc và dễ thương, được người Nhật lưu truyền suốt 54 năm qua. 

Câu chuyện ngọt ngào xảy ra vào năm 1965 tại Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ (14/2) nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết. Đó cũng chính là sự tích ngày Valentine Trắng.

Valentine trắng 14/3: Những sự thật chắc chắn bạn chưa bao giờ được biết!

Thế là từ một câu chuyện đáng yêu, đã được các bạn trẻ lúc bấy giờ đã “thổi hồn” và làm phong phú hơn cho những ngày 14/3 các năm kế tiếp.

Dựa vào việc ngày Valentine Đỏ (14/2) - ngày những cô gái có thể mạnh mẽ nói hết lòng mình cho người thầm thương bao lâu nay (ở Nhật Bản 14/02 là ngày các cô gái tỏ tình), dĩ nhiên có rất nhiều anh chàng nhận được cùng lúc nhiều hộp sô-cô-la lẫn những món quà, tâm thư chứa đựng tình cảm của các bạn gái. Đa phần, các anh chàng sẽ nhận hết, để không có bạn nữ nào chịu cảnh bị từ chối và sau đó anh ta có 1 tháng để xem xét lại cô gái nào là người phù hợp với mình.

Valentine trắng 14/3: Những sự thật chắc chắn bạn chưa bao giờ được biết!

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng

Trước sự tích trên, ngày Valentine Trắng dần được mọi người chuyển thành White Valentine - Ngày đáp trả. 

Mặc dù ngày Valentine Trắng không phổ biến như Lễ tình nhân 14/2 nhưng trong ngày này vẫn có nhiều người tặng quà cho một nửa của mình. Điều đặc biệt, trong ngày Valentine Trắng, bánh quy, kẹo và socola trắng được ưa chuộng thay vì những loại socola thông thường.

Valentine trắng 14/3: Những sự thật chắc chắn bạn chưa bao giờ được biết!

Valentine Trắng còn gọi là White Day. Những người trẻ tuổi tin rằng:

- Nếu một ai đó tặng bạn bánh quy vào ngày này thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn.

- Nếu một ai đó tặng bạn kẹo có nghĩa là người đó thích bạn

- Nếu một ai đó tặng bạn socola trắng thì có nghĩa là “Chúng ta hãy làm bạn nhé!”. 

Valentine trắng 14/3: Những sự thật chắc chắn bạn chưa bao giờ được biết!

Bên cạnh đồ ăn, những món quà khác cũng luôn được lựa chọn như: đồ trang sức, túi xách, giày, khăn, thú nhồi bông, quần áo… Tùy vào sở thích của người được tặng hoặc nhu cầu thị trường lúc bấy giờ.

Những món quà luôn mang đến niềm vui và sự ngạc nhiên, không nên quy định cứng nhắc về giá trị của chúng. Mà thật ra, với những kẻ si tình thì ngày nào chẳng phải là ngày họ mong ngóng nói hết nỗi lòng chôn giấu bấy lâu, thôi thì nhân “ngày cả thế giới tỏ tình” mình cũng nên mạnh dạn 1 lần đi chứ, biết đâu lần này may mắn sẽ mỉm cười thì sao? 

Đón đọc nhiều tin tức thú vị về Giới trẻ được cập nhật trên YAN nhé!