Ý nghĩa đằng sau phân cảnh y tá gây tranh cãi của Jennie trong MV mới

05/10/2020, 12:35 GMT+07:00

MV Lovesick Girls đánh dấu sự trở lại hoành tráng của BLACKPINK được khán giả lẫn giới chuyên môn đánh giá cao. Các cảnh quay trong MV được lên ý tưởng và thực hiện chỉn chu.

Như thường lệ, MV vẫn vướng vào nhiều tranh cãi. Đặc biệt, cảnh quay hoá thân thành y tá của Jennie trong Lovesick Girls khiến cô bị cư dân mạng chỉ trích. Dù vậy, đây vẫn là một phân đoạn có nhiều ý nghĩa.


Jennie được nhắc đến nhiều trên mạng xã hội sau MV Lovesick Girls. Ảnh: Instagram
Jennie được nhắc đến nhiều trên mạng xã hội sau MV Lovesick Girls. Ảnh: Instagram

>>> Xem thêm: BLACKPINK đạt được nút Ruby YouTube khi có 50 triệu người theo dõi

Thông điệp sau cảnh quay y tá của Jennie

Trong MV Lovesick Girls, Jennie thực hiện phân cảnh vừa là bệnh nhân vừa là một bác sĩ trị liệu. Nữ thần tượng biến tấu trang phục y tá trở nên sành điệu, cá tính hơn xen lẫn chút quyến rũ. Thông qua cảnh quay này, khán giả nhìn thấy một thông điệp rằng đôi khi, chúng ta là chính bác sĩ của mình.

Người có thể giúp chữa lành những tổn thương trong tình yêu không ai khác ngoài bản thân mình. Điều này cũng được thể hiện rõ qua phần lyrics của Jennie: "No doctor could help when I'm lovesick" (Tạm dịch: Không một vị bác sĩ nào có thể chữa lành bệnh si tình).


Những người điên vì yêu chỉ cần chính bản thân họ chứ không cần vị bác sĩ nào. Ảnh: Chụp màn hình
Những người điên vì yêu chỉ cần chính bản thân họ chứ không cần vị bác sĩ nào. Ảnh: Chụp màn hình

Ngoài ra, cảnh quay này còn có thể hiểu theo một ý nghĩa khác. Jennie khi là bệnh nhân thể hiện nét tính cách có phần trẻ con, còn khi bác sĩ lại là người có kinh nghiệm, trưởng thành và hiểu rõ chuyện gì đang diễn ra. Điều này cho thấy chúng ta có thể học hỏi từ chính bản thân mình. Suốt quá trình đó, ta trở nên hoàn thiện và nhận ra được những khía cạnh khác nhau trong tâm hồn.


Cảnh quay gây tranh cãi của Jennie lại là một cảnh quay đắt giá. Ảnh: Chụp màn hình
Cảnh quay gây tranh cãi của Jennie lại là một cảnh quay đắt giá. Ảnh: Chụp màn hình

>>> Xem thêm: BLACKPINK không thể đạt được top 1 tại trending YouTube Việt

Netizen chỉ trích Jennie vì trang phục y tá

Trang phục y tá của Jennie trong Lovesick Girls được biến tấu bó sát cơ thể, đeo thắt lưng, đội mũ hình trái tim và đôi giày cao gót đỏ làm điểm nhấn. Chính sự thay đổi này khiến main rapper BLACKPINK bị cư dân mạng "ném đá" dữ dội.

Netizen cho rằng Jennie đã sexy hóa hình ảnh vốn nữ tính, đơn giản của một nữ y tá. Điều này sẽ ít nhiều làm mất đi thiện cảm đối với nghề y tá.


Jennie bị mắng vì sexy hóa hình ảnh nữ y tá. Ảnh: Chụp màn hình
Jennie bị mắng vì sexy hóa hình ảnh nữ y tá. Ảnh: Chụp màn hình

Người hâm mộ không im lặng trước tình huống này mà lên tiếng bảo vệ Jennie. Fan khẳng định nữ thần tượng không làm xấu hình ảnh của y tá, trang phục cô mặc không có sự cắt xẻ táo bạo để bị cho là quyến rũ quá đà.


Fan không ngừng bảo vệ Jennie. Ảnh: Chụp màn hình
Fan không ngừng bảo vệ Jennie. Ảnh: Chụp màn hình

>>> Đừng bỏ lỡ: BLACKPINK và vẻ đẹp khiến fan ngẩn ngơ trong Lovesick Girls

Càng nổi tiếng, Jennie càng phải đối diện với những ý kiến trái chiều của dư luận. Người bênh vực, kẻ chỉ trích xung quanh sự nghiệp của cô nhiều không đếm xuể. Dù thế nào, fan vẫn công nhận cảnh quay y tá của Jennie chứa đựng ý nghĩa cần được lan tỏa.

Ảnh: Tổng hợp

Jennie được rap trong Lovesick Girls

MV Lovesick Girls là sản phẩm âm nhạc thứ 3 của BLACKPINK. Hai MV trước đó là How You Like ThatIce Cream đã khiến fan tức giận vì Jennie không được rap. Ở Lovesick Girls, fan "mừng rớt nước mắt" vì main rapper cuối cùng cũng quay trở lại.

Phần rap của Jennie trong Lovesick Girls có sự tham gia viết lời của chính cô. Đó cũng chính là cảnh quay chủ đề điên vì yêu và hóa thân thành y tá gây tranh cãi. Song, lyrics đoạn rap này lại rất viral trên mạng xã hội, chứng minh đẳng cấp của một "nữ hoàng" Jennie đối với fan.